Thực hư TurtleDex của Binance Smart Chain lừa đảo thoát rugpull

Ngày 19/3, dự án lưu trữ tệp Binance Smart Chain (BSC) TurtleDex đã thực hiện một trò lừa đảo thoát “rugpull” - một thuật ngữ thông tục để chỉ khi các nhà phát triển của dự án rút hết thanh khoản hoặc số tiền được lưu trữ do giao thức đầu tư.

Sự việc bắt đầu từ vòng bán trước ngày 15/3 mà đã huy động được 9.000 token BNB trị giá gần 2,5 triệu USD. Nhóm này đã rút hết số tiền đó khỏi các nhóm giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung gốc BSC Pancake Swap và Ape Swap, chuyển đổi thanh khoản sang ETH và gửi tiền đến sàn giao dịch Binance ví để được bán, theo các giao dịch ví của nhóm TurtleDex.

Jet Fuel Finance, một giao thức kho tiền lợi nhuận đã hợp tác với TurtleDex trong một sáng kiến canh tác, đã xác nhận rugpull trên Twitter, nói rằng họ "bị sốc" trước trò lừa đảo:

"Chú ý - đội ngũ Turtledex (TTDX) đã thực hiện lừa đảo thoát. Chúng tôi đã bị sốc khi chứng kiến điều này diễn ra."

Trang web TurtleDex đã chuyển sang trạng thái tối và các kênh xã hội đã bị xóa.
Một số nhà đầu tư chỉ ra rằng dự án trước đó đã được kiểm toán và không có vấn đề an ninh nghiêm trọng nào được xác định, dẫn đến một loạt những chỉ trích mới về hiệu quả của các cuộc kiểm toán.

"Hợp đồng của Turtle đã được kiểm toán bởi TechRate1 vào ngày 21/2/2021. Trong khi có vấn đề lớn nào được tìm thấy thì nó đặt ra câu hỏi, mục đích của việc kiểm toán hợp đồng này là gì? Nếu các nhà phát triển đơn giản là có thể kéo thanh khoản để bán thì chúng ta thậm chí còn đang hỏi những câu hỏi đúng đắn."

Theo @DefiStalker

Trớ trêu thay, theo ảnh chụp màn hình, các nhà đầu tư tiềm năng đã hỏi nhóm nghiên cứu về khả năng xuất hiện một rugpull trong các kênh chính thức; nhóm nghiên cứu đã trả lời một cách đùa cợt bằng cách nói rằng điều đó là không thể, vì cánh tay của một con rùa quá ngắn.

Theo @Danusarf

“Lấy lại tiền”

Mặc dù thất thoát, có thể có hy vọng cho các nhà đầu tư của TurtleDex bị bỏ rơi.

Ngay sau khi vụ lừa đảo Meerkat Finance - một trong những vụ lừa đảo DeFi lớn nhất từ trước đến nay với giá 31 triệu USD - một nhà phát triển của dự án đã thông báo rằng trò lừa đảo này là một “thử nghiệm” và tất cả tiền sẽ được trả lại cho người dùng.

Sự “Thử nghiệm” sơ sài và sự quay lưng đột ngột này đã khiến một số suy đoán rằng Binance có thể đã can thiệp để giảm thiểu tác động của trò lừa đảo. BSC là một hệ thống bán khép kín, với Binance kiểm soát các điểm bật và tắt đối với hệ sinh thái; Các quỹ có được từ lừa đảo rugpull có một số cách để thoát khỏi BSC mà không cần vượt qua sự kiểm soát tập trung của Binance.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao - còn được biết đến với cái tên CZ - đã lưu ý trên Twitter vào đầu tuần rằng sàn giao dịch đã giúp “thu hồi vốn” khi các dự án rugpulled khác cố gắng bán quỹ thông qua Binance.

"Chúng tôi đã thực sự giúp đỡ trong một vài vụ rugpull gần đây. Không thể tiết lộ chi tiết."

Thực hư TurtleDex của Binance Smart Chain lừa đảo thoát rugpull Thực hư TurtleDex của Binance Smart Chain lừa đảo thoát rugpull Reviewed by Duy Khiêm on 3/21/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.