Tiềm năng tăng trưởng của NFT là rất lớn

Doanh nhân và người nổi tiếng trên YouTube, Gary Vaynerchuk gần đây đã tweet về NFT, nói rằng chúng sẽ gây đột phá hơn cho ngành công nghiệp âm nhạc so với Napster. Anh cho biết thêm, đó là một công nghệ hấp dẫn với giới bình dân và là những điều hào hứng còn nằm ở phía trước. 

"Họ nghĩ rằng Napster đã rất bùng nổ.... Hãy chờ đợi blockchain/NFT tấn công ngành công nghiệp âm nhạc. Đó là điều rất thú vị. Công nghệ luôn hấp dẫn giới bình dân."

Mặc dù Napster biến mất vào năm 2001 dưới sức nặng của hành động pháp lý từ Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ, nó vẫn thiết lập một mô hình tiêu thụ nhạc và phim khác. Ngày nay, Spotify là ví dụ về mô hình sử dụng miễn phí, đảm bảo các nghệ sĩ và chủ sở hữu bản quyền vẫn được trả tiền.

Với sự công khai xung quanh NFT hiện tại, có lẽ Vaynerchuk đang khám phá ra điều gì đó.

Vaynerchuk tham gia Sorare

Các NFT không chỉ tham gia vào thế giới nghệ thuật truyền thống, mà những người nổi tiếng và thương hiệu giải trí ngày càng coi chúng như một thị trường chưa được khai thác đã chín muồi để chọn.

Trong một tweet gần đây, Vaynerchuk đã nhắc lại cảm nhận này, khi nói rằng người hâm mộ sẽ sử dụng NFT như một cách để đến gần hơn với thần tượng của mình. Chỉ riêng điều này cũng có tiềm năng không cần tính đến động lực cung cầu, khi những người hâm mộ đua tranh nhau để sở hữu một NFT từ ngôi sao yêu thích của mình. 

"NFT sẽ là cánh cửa đưa bạn tới gần với những người mà bạn mến mộ."

Vaynerchuk không phải là người không hiểu khái niệm này. Anh đã tham gia một đột huy động series A 50 triệu USD cho startup blockchain Pháp Sorare. Công ty này vận hàng một trò chơi bộ sưu tập bóng đá giả tưởng. 

"Các thẻ có thể được giao dịch với một thẻ Cristian Ronaldo duy nhất gần đây bán được 102.000 USD. Sorare đã ký hợp đồng với 126 câu lạc bộ bóng đá, bao gồm những tên tuổi lớn như Liverpool, Paris Saint-Germain, Bayern Munich, Real Madrid và Juventus."

Trở lại vào tháng 1 năm 2020, khối lượng giao dịch tại Sorare lên tới 60 nghìn USD. Nhưng một năm sau, con số này đã tăng lên 4,2 triệu USD. Công ty cho biết, đặc biệt là trong ba tháng qua, khối lượng giao dịch đã tăng mạnh.

Giám đốc điều hành Nicolas Julia giải thích rằng người hâm mộ bóng đá tìm đến Sorare để kết nối với niềm đam mê của mình. Như anh đã nói, với NFTs, "họ thực sự có thể sở hữu trò chơi."

“Sorare được sinh ra từ tình yêu của chúng tôi dành cho bóng đá. Chúng tôi đang xây dựng trải nghiệm trò chơi được thúc đẩy bởi niềm đam mê nơi người hâm mộ có thể kết nối với bóng đá và cộng đồng toàn cầu. Trên Sorare, họ thực sự có thể làm chủ trò chơi. "

NFTs đang đi vào dòng chính thống

NFTs đã tạo ra một tiếng vang lớn trong thời gian gần đây. Từ việc tổ chức cuộc đấu giá nghệ thuật kỹ thuật số đầu tiên của Christie cho đến Logan Paul nhảy vào cuộc đua. 

Một bằng chứng thêm về việc đang tham gia vào dòng chính thống là các đại lý quy mô của FT và Wired đã bắt đầu nắm bắt được cơn sốt này và bắt đầu phủ sóng chúng. 

NFT bắt đầu trở nên nổi bật vào khoảng cuối quý 3 năm 2020 khi người ủng hộ Bitcoin, Anthony Pompliano gọi chúng là vụ đặt cược lớn tiếp theo. Để chứng minh cho nhận định của mình, ông cho biết rằng mình đang hợp tác với một số nghệ sĩ kỹ thuật số, đầu tiên là FEWOCIOUS.

Trong khi các NFT tiếp tục chia rẽ ý kiến, nhiều người hoài nghi ban đầu đã bắt đồng ý với cách suy nghĩ của Pompliano. Tuy nhiên, Vaynerchuk cảnh báo rằng hơn 90% NFT sẽ tạo ra lợi nhuận kém.

Tiềm năng tăng trưởng của NFT là rất lớn Tiềm năng tăng trưởng của NFT là rất lớn Reviewed by Duy Khiêm on 3/02/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.