Tiền điện tử đạt 2 nghìn tỷ đô la khi Bitcoin và USD kết thúc quý ở mức cao

Thị trường tiền điện tử đang tận hưởng một ngày nữa trong sắc xanh - trước khi xảy ra một vụ sụt giảm bất ngờ. Trong khi các ngân hàng lớn vẫn đang đếm lỗ.

Vốn hóa thị trường toàn cầu tăng 2,4% sau một đêm, đưa tiền điện tử lên 1,92 nghìn tỷ đô la, theo công ty dữ liệu Nomics. Theo hầu hết các số liệu, đó là mức cao mới mọi thời đại - đánh bại kỷ lục 1,8 nghìn tỷ đô la Mỹ trước đó của tháng 3. Giá trị của tất cả các tài sản tiền điện tử hiện tương đương với 26% vốn hóa thị trường của vàng khi kim loại quý này tiếp tục giảm giá trị nhờ đồng Đô la Mỹ mạnh.

Điều đó chủ yếu là do sự hồi sinh của Bitcoin trong 48 giờ qua. Trong giao dịch ban đầu ở châu Âu, nó dao động chỉ dưới 60.000 đô la, tăng 2,5%. Tuy nhiên, tại thời điểm xuất bản bài báo này, Bitcoin đã giảm 1.000 đô la trong vài phút và vẫn đang tiếp tục giảm.

Ethereum cũng đã tăng, nhưng hiện đang chìm với tốc độ nhanh chóng. Một trong những đồng tiền hoạt động tốt nhất trong ngày là Binance Coin, tăng 11,5%, củng cố vị trí của nó là tiền điện tử lớn thứ ba thế giới. Trong tuần qua, BNB đã tăng 1/3 từ mức thấp 230 đô la lên 310 đô la tại thời điểm viết bài.

Binance dường như được hưởng lợi từ tin tức rằng một trong những dự án DeFi lớn nhất của EOS đã nâng cấp và chuyển sang sàn giao dịch với lý do “những lời hứa chưa được thực hiện”.

Đi vào sâu hơn vốn hóa thị trường, mã thông báo FIL của Filecoin đã tăng 23% trong vòng chưa đầy 12 giờ, bổ sung vào hiệu suất cuối tuần tuyệt vời của nó, khi nó đã tăng thêm 30% vào giá mã thông báo của mình. Lợi nhuận dường như được kết nối với sự quan tâm trở lại đối với dự án sau khi Grayscale thông báo rằng họ đã thêm dự án này vào ủy thác đầu tư của mình.

Khi quý đầu tiên kết thúc, các nhà phân tích đang xem xét về hiệu suất của thị trường và hình ảnh phản chiếu lại là tiền điện tử đã có một trong những mức tốt nhất trong gần một thập kỷ, theo công ty phân tích Skew - bất chấp sự cố chớp nhoáng hiện đang diễn ra.

"Bitcoin đang trông chờ mang lại một quý 1 tốt nhất trong 8 năm, tăng hơn 80%. Một số thống kê thú vị khác: 4 quý tích cực liên tiếp với hiệu suất tối thiểu trên 18% và hiệu suất tối đa trên 168%. Xét theo lịch sử, quý 2 có hiệu suất tốt nhất, đặc biệt là khi quý 1 trước đó có kết quả tích cực."

Theo @skewdotcom

Bitcoin đang đạt được hiệu suất tốt nhất trong tám năm, đạt mức tăng 80%. Đó sẽ là quý thứ tư liên tiếp đồng tiền này tăng giá. Trong lịch sử, Bitcoin đại diện cho phần lớn giá trị của tiền điện tử, nhưng khi sự thống trị của BTC giảm xuống còn 50%, đó là một dấu hiệu tăng giá cho thấy tiền điện tử nói chung đã có một quý bội thu.

Đô la Mỹ cũng đang đi đúng hướng trong quý tốt nhất trong năm. Chỉ số đô la tăng lên mức cao nhất trong gần 5 tháng so với rổ tiền tệ đối thủ. Đưa nó tiến tới trở thành tháng tốt nhất kể từ năm 2016.

Đồng bạc xanh chuyển sang màu xanh lục. HÌNH ẢNH: MarketMilk

Theo Bloomberg, nhờ sự phục hồi nhanh chóng của nền kinh tế Mỹ và lãi suất tăng - có nghĩa là số tiền được vay hôm nay sẽ trả lại nhiều hơn vào ngày mai - những người bán khống đồng bạc xanh đã rời bỏ vị thế bán khống của mình, theo Bloomberg.

Trong khi đó, vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba tuần trong giờ giao dịch tại châu Á, có nghĩa là kim loại này đang đi vào con đường thành quý tồi tệ nhất kể từ năm 2016.

Trong khi tiền tệ đang chìm trong một quý bội thu, thì điều tương tự cũng không thể xảy ra đối với các ngân hàng bị vướng vào vụ thanh lý đột ngột của Archegos Capital. Tin tức mới nhất, theo JPMorgan là khoản lỗ đang ở mức gần 10 tỷ đô la.

Tập đoàn Nomura của Nhật Bản hiện đã báo cáo rằng họ dự kiến sẽ lỗ 3 tỷ USD, trong khi Credit Suisse đang nhắm đến khoản lỗ 4 tỷ USD. Các nhà phân tích và nhà đầu tư đang cố gắng tìm ra những thiệt hại cuối cùng cho các ngân hàng sau vụ nổ Archegos, với nhiệm vụ trở nên khó khăn hơn bởi bản chất không rõ ràng của giao dịch đòn bẩy liên quan.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard