Tìm hiểu NFT Bondly và token BONDLY, các trường hợp sử dụng của hệ sinh thái Bondly

Bondly đã tạo ra một giải pháp thanh toán ngang hàng được sử dụng giữa bạn bè, gia đình, đồng nghiệp và những người xa lạ.

Bạn có thể đã nghe nói về hệ sinh thái Bondly và có lẽ bạn không chắc nó được sử dụng để làm gì? Hãy tưởng tượng tình huống này: Đó là một đêm thứ Sáu. Bạn đang đi chơi với bạn bè của mình và bạn nhận ra tại quán bar, bạn đã đánh mất ví của mình. Tuy nhiên, bạn của bạn có nhã ý cho bạn vay tiền trong đêm và bạn hứa sẽ trả lại cho họ. Sau đó, vào sáng hôm sau, bạn của bạn gọi điện để hỏi số tiền mà họ cần để mua đồ ăn vào Chủ nhật. Vì hôm nay là thứ Bảy và không có thẻ ngân hàng, lựa chọn duy nhất của bạn là sử dụng một ứng dụng ngân hàng trực tuyến rất chậm. Điều này có nghĩa là tiền sẽ không chuyển đến bên bạn của bạn cho đến ít nhất là Thứ Hai. Bạn có thể làm gì?

Bondly là một trong những giải pháp cho điều này. Để khắc phục tình huống giả định này mà một số độc giả có thể bắt gặp, Bondly đã tạo ra một giải pháp thanh toán ngang hàng được sử dụng giữa bạn bè, gia đình, đồng nghiệp và những người xa lạ. Điều này có thể được thực hiện bất cứ lúc nào, bất kỳ ngày nào trong tuần. Ngoài ra, trao đổi ngang hàng sáng tạo của Bondly cho phép các giao dịch chuỗi chéo trên bất kỳ chuỗi khối nào! Chính xác thì công việc này được thực hiện như thế nào?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá hệ sinh thái Bondly và các thành phần khác nhau của nó. Ngoài ra, chúng ta sẽ thảo luận về các trường hợp sử dụng tiềm năng cho Bondly và các dịch vụ ký quỹ sáng tạo mà dự án phải cung cấp. Ngoài ra, bài viết cũng sẽ bao gồm một số quan hệ đối tác và hợp tác gần đây đã diễn ra giữa Bondly và các tên tuổi lớn khác trong tiền điện tử!

Tiền điện tử là một trong những ngành phát triển nhanh nhất. Có vẻ như mỗi ngày đều có thông báo về việc tích hợp blockchain mới trong mọi ngành. Nếu bạn bị mê hoặc bởi blockchain và tiền điện tử nhiều như chúng tôi, thì hãy theo dõi Coincl.com với những thông tin được cập nhật thường xuyên, nhanh chóng và hữu ích.

Bondly là gì?

Được xây dựng trên Polkadot, giao thức Bondly bao gồm một hệ sinh thái các sản phẩm phi tập trung để cho phép bất kỳ ai giao dịch thanh toán kỹ thuật số giữa gia đình hoặc đồng nghiệp. Hơn nữa, giao thức này có thể được giao tiếp thông qua bất kỳ dịch vụ nhắn tin hoặc nền tảng truyền thông xã hội nào. Ngoài ra, Bondly đã được tạo ra để làm cho mọi người tham gia vào thị trường của riêng mình.

Điều này có thể được áp dụng trong một số bối cảnh. Bondly đã tìm ra một cách sáng tạo để người dùng có thể dễ dàng gửi hoặc mua các tài sản kỹ thuật số có nguồn gốc từ các blockchain khác nhau. Bondly được thiết kế để tạo ra các giao dịch an toàn hơn cho cả người mua và người bán, mang lại sự linh hoạt cho từng cá nhân ở cả hai bên giao dịch.

Giao dịch OTC

Các giao dịch OTC (giao dịch tại quầy) yêu cầu tối thiểu hai bên tham gia. Hiện tại, quá trình giao dịch OTC đòi hỏi rất nhiều sự tin tưởng vào các bên tập trung để thực hiện trao đổi thanh toán kỹ thuật số và tài sản. Hơn nữa, các bên trung gian bên thứ ba thường lấy một khoản phí khổng lồ cho các dịch vụ ký quỹ của họ, đảm bảo cả hai bên trong giao dịch đều thực hiện đúng nghĩa vụ của mình.

Mặt khác, các thị trường truyền thống dễ dàng đạt được việc phân phối hàng hóa hoặc dịch vụ vật chất đã bán, thường gặp khó khăn trong việc thực hiện giao dịch an toàn của hàng hóa kỹ thuật số. Có một số giao thức phổ biến khác đang cố gắng giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên, các giải pháp tiền điện tử hiện tại có xu hướng tập trung vào các giao thức tại điểm bán hàng, ít chú trọng hơn đến các biện pháp bảo vệ người mua và người bán.

Mua hàng trực tuyến cho hàng hóa kỹ thuật số đạt hơn 2 nghìn tỷ đô la chỉ riêng vào năm 2020, dự kiến ​​sẽ tăng hơn 40% vào năm 2024. Rõ ràng, thế giới cần một giao thức an toàn, bảo mật và đơn giản để sử dụng mà có thể xóa bỏ sự tin tưởng và hoàn thiện bằng mật mã các giao dịch. Đây là nơi để Bondly bước vào.

Quan hệ đối tác

Mặc dù Bondly vẫn đang trong giai đoạn đầu, nó đã đạt được một số quan hệ đối tác ấn tượng để giúp cải thiện và mở rộng giao thức. Một số quan hệ đối tác của Bondly bao gồm:

Chainlink - Nguồn cung cấp dữ liệu quan trọng của Bondly.

Par - Cho phép người dùng gửi, nhận và trao đổi tiền điện tử thông qua tài khoản Telegram của họ.

SpiderDAO - Hợp tác để mang lại hiệu quả tốt nhất trong quản trị phi tập trung.

PlasmaPay - Tích hợp tiền fiat onramps/offramps .

Ferrum - Tạo cơ hội đặt cược mới cho cộng đồng Bondly.

Binance Smart Chain - Lưu trữ nền tảng NFT của Bondly Collectible Card Game (BCCG).

Phala Network - Một parachain trên Polkadot giúp tăng tính riêng tư của các ứng dụng Bondly DeFi.

Khám phá Hệ sinh thái Bondly

Từ quan điểm của người dùng, Bondly cung cấp sự can thiệp tối thiểu và một cách dễ dàng để quản lý ngân hàng tài sản kỹ thuật số hàng ngày một cách tự chủ. Tuy nhiên, có rất nhiều điều đang diễn ra ngầm mà người dùng không hề hay biết. Dưới đây, chúng tôi giải thích các khía cạnh khác nhau của hệ sinh thái Bondly. Ngoài ra, chúng tôi thảo luận về các cách bạn có thể tham gia với cộng đồng Bondly!

BSWAP (BondSwap)

BondSwap, hay nói cách khác là BSwap, ra mắt vào tháng 1 năm 2021. Là sản phẩm cốt lõi trực tiếp đầu tiên của Bondly, BSwap cung cấp hoán đổi nguyên tử hoàn toàn phi tập trung, với khả năng chuỗi chéo để thực hiện các giao dịch OCT bảo mật bằng mật mã. Ngoài ra, BSwap sử dụng chuỗi chuyển tiếp của Polkadot thông qua việc sử dụng cầu nối của Polkadot để cho phép các giao dịch xuyên chuỗi đơn giản giữa hai blockchain.

Dịch vụ ký quỹ xuyên chuỗi

Giả sử Bob muốn đổi BTC của anh ấy với Alice để lấy ETH của cô ấy. Đầu tiên, vì đây là hai blockchain riêng biệt, Bob sẽ gửi ETH của mình vào hợp đồng thông minh BOND. Alice sẽ được cấp một địa chỉ ký quỹ BOND để gửi ETH của cô ấy đến. Thứ hai, hợp đồng thông minh BOND sẽ xác nhận khi địa chỉ ký quỹ đã nhận đủ số tiền. Tại thời điểm này, việc trao đổi tài sản sang ví tương ứng được thực hiện.

Hoán đổi chuỗi tương tự

Ngoài ra, nếu hai người muốn trao đổi token có nguồn gốc từ cùng một blockchain, địa chỉ ký quỹ bổ sung sẽ bị xóa khỏi quy trình. Điều này có nghĩa là cả hai bên đều có thể tương tác trực tiếp với hợp đồng thông minh.

Kiến trúc mô-đun cầu tương thích độc đáo của Bondly cho phép giao thức hoàn thành giao dịch giữa các chuỗi khối hoàn chỉnh không phải của Turing (chẳng hạn như Bitcoin và các nhánh Bitcoin khác) và các chuỗi tương thích với hợp đồng thông minh (chẳng hạn như Ethereum, Cardano hoặc Cosmos). Hơn nữa, sự đổi mới này cung cấp một "thực hiện giá được đảm bảo và không có rủi ro trượt giá". Các giao dịch được thực hiện thông qua Bondly có thể diễn ra thông qua ứng dụng tải xuống trên web hoặc di động trực tuyến của Bondly. Ngoài ra, các giao dịch BSwap có thể được tạo thành các liên kết web để gửi cho bất kỳ ai. Các liên kết web có thể được gửi qua bất kỳ nền tảng nhắn tin hoặc xã hội nào để ký và hoàn tất giao dịch thanh toán. Bondly đang cách mạng hóa thanh toán OTC kỹ thuật số với một giải pháp sáng tạo kết hợp công nghệ phi tập trung với truyền thông xã hội tập trung.

Hơn nữa, BSwap có thể hỗ trợ tạo một thị trường cá nhân của riêng họ. Lần đầu tiên, có một cách dễ dàng, minh bạch và đáng tin cậy để giao dịch tài sản kỹ thuật số mà không cần bên trung gian thứ ba. Ngoài ra, Bondly làm cho trải nghiệm người dùng trở nên cực kỳ đơn giản để hạ thấp rào cản kỹ thuật khi sử dụng DeFi.

BProtect (BONDProtect)

BONDProtect, hoặc BProtect, là một giao thức hợp đồng thông minh thanh toán kỹ thuật số sáng tạo. Bondly là dự án đầu tiên xây dựng trên bản cập nhật hợp đồng thông minh Goguen mới trên chuỗi khối Cardano. Về cơ bản, BProtect được thiết kế để làm cho việc mua và bán hàng hóa và dịch vụ dễ dàng hơn, nhanh hơn và rẻ hơn. BProtect có giao diện người dùng đồ họa (GUI), có thể được sử dụng như một thị trường để bán hàng hóa kỹ thuật số.

Ngoài ra, BProtect có thể được sử dụng làm bộ xử lý thanh toán cho người bán với bất kỳ thị trường trực tuyến hiện tại nào khác, với trải nghiệm thanh toán tương tự như Stripe hoặc PayPal. Được đóng gói dưới dạng bộ phát triển phần mềm (SDK), BProtect có thể được tích hợp như một dịch vụ của bên thứ ba cho các thị trường hiện có. Bên cạnh đó, các thị trường không bắt buộc phải giữ quyền quản lý các khoản thanh toán bằng tiền điện tử và có thể chọn đặt phí giao dịch của riêng mình. Tóm lại, điều này cho thấy một lựa chọn có lợi hơn nhiều so với các dịch vụ thanh toán khác hiện có.

BProtect cung cấp các dịch vụ bảo vệ thanh toán và các tùy chọn thanh toán định kỳ cùng với các dịch vụ ký quỹ. Hơn nữa, tất cả các giao dịch đều được lưu trữ bất biến trên Bondchain - chuỗi khối của Bondly mà hiện đang là ứng cử viên cho một vị trí trên parachain của Polkadot. Giao thức tập trung vào toàn bộ hành trình của người tiêu dùng và người bán đối với tiền điện tử và sắp tới là các token không thể thay thế (NFT).

BProtect có kế hoạch nâng cao giao thức và phát triển cùng ngành bằng cách triển khai các dịch vụ xác thực khách hàng (KYC) và chống rửa tiền (AML) của bên thứ ba. Hơn nữa, các trình xác thực có thể xác minh bằng mật mã tính xác thực của tài sản, cùng với việc cung cấp nguồn cấp dữ liệu giá và xử lý chuyển dữ liệu ngoài chuỗi.

BOND DEX

Nói tóm lại, BOND DEX sẽ là một sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung hoàn toàn và giao dịch trực tuyến fiat. Với BOND DEX, người dùng sẽ có thể gửi tiền fiat thông qua quan hệ đối tác bên thứ ba và mua tài sản kỹ thuật số bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.

Bằng cách tích hợp giao thức BSwap sáng tạo, BOND DEX có lợi thế hơn tất cả các DEX hiện tại khác. Hiện tại, ở DeFi, không có cặp token nào cho BTC/ETH hoặc hoán đổi token gốc liên quan đến mỗi chuỗi, không có quy trình wrap token phái sinh Bitcoin ERC-20. Cơ sở hạ tầng chuỗi chéo bất khả tri blockchain của Bondly sẽ cho phép người dùng BOND DEX hoán đổi ẩn danh tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số giữa các blockchain một cách liền mạch.

Token BONDLY và stake thanh khoản

Vào tháng 12/2020, sự kiện tạo token Bondly (TGE) được ra mắt cùng với các cơ sở stake. Dự án đã cực kỳ minh bạch với cấu trúc tokenomic BONDLY. Những người sáng lập, cố vấn và đội ngũ nhân sự đều phải tuân theo thời gian khóa và kiểm tra 12 tháng. 

Gần đây, Bondly đã hợp tác với Ferrum Network để cho phép một loạt các tùy chọn stake, chẳng hạn như Stake thanh khoản. Stake thanh khoản cho phép các nhà cung cấp thanh khoản Uniswap (LP) kiếm được BONDLY từ cả các nhóm đóng góp ETH/BONDLY và USDT/BONDLY. Những phần thưởng này có được cùng với khoản phí 0,3% thông thường được phân phối cho tất cả các LP Uniswap. Điều này không chỉ có thể giúp tăng hoạt động giao dịch mà còn giảm trượt giá và giúp duy trì tính thanh khoản trong các nhóm đóng góp.

Để tham gia Stake thanh khoản BONDLY, người dùng phải có ví Metamask. Đổi lại, Metamask tự động kết nối với hợp đồng đặt cược BONDLY và được sử dụng để thêm token vào các nhóm thanh khoản và để rút phần thưởng đặt cược.

Bondly cung cấp cho người dùng cơ hội giành được NFT thẻ Farzin quý hiếm và độc quyền bằng cách stake token BONDLY. Tuy nhiên, những token này không có sẵn để mua. Các token đặc biệt này chỉ được phát trực tuyến cho những người dùng ngẫu nhiên đã stake tối thiểu 3.000 token BONDLY cho toàn bộ thời gian khóa. Hơn nữa, có sẵn 15 thẻ Farzin khác nhau, mỗi thẻ đều có tiện ích trên toàn hệ sinh thái Bondly. Ngoài ra, thẻ Farzin có các chức năng tiện ích độc quyền trong trò chơi thẻ NFT mới thú vị của Bondly.

NFT Bondly

Bondly là nhà tiên phong trong không gian token không thể thay thế (NFT), cung cấp cho người dùng một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số đa chuỗi hoán đổi nguyên tử các NFT. Dự án đang phát minh lại khả năng khuyến khích cộng đồng với NFT bằng cách vượt ra ngoài các thẻ sưu tập kỹ thuật số. Ngoài ra, Bondly NFT có thể đóng vai trò như một điểm vào Cộng đồng Câu lạc bộ người hâm mộ, các đặc quyền VIP cụ thể và Nhóm người sưu tập.

Bondly đã hợp tác với Binance Smart Chain để xây dựng một trò chơi thẻ NFT mới, Trò chơi bài Bộ sưu tập Bondly (BCCG). Binance Smart Chain đã có một hệ sinh thái gồm các NFT. Tuy nhiên, sự hợp tác này nhằm mục đích mở rộng ra nhiều đối tượng hơn. Gần đây, Bondly và Binance Smart Chain đã hợp tác để tạo ra các NFT Giáng sinh phiên bản giới hạn với các chức năng tiện ích độc quyền.

Cả Bondly và Binance đều đồng ý rằng NFT có tiềm năng khổng lồ chưa được khai thác, với nhu cầu về các cấu trúc có liên quan để xử lý khối lượng lớn với việc áp dụng gia tăng. Thông qua mối quan hệ hợp tác này, Bondly tin rằng cùng nhau, họ có thể tổ chức một thị trường NFT phi tập trung, có khả năng tiếp cận đại chúng một cách nhanh chóng và không có xích mích.

Trò chơi bài có thể sưu tập được Bondly (BCCG)

Trò chơi bài thu thập Bondly (BCCG) là “trò chơi bài thu thập NFT hoàn toàn kỹ thuật số” nhằm giáo dục người dùng về dòng sản phẩm Bondly, mang lại tiện ích cho hệ sinh thái Bondly bằng cách khuyến khích sự tham gia của gamer. Hơn nữa, BCCG đang đưa NFT lên một tầm cao mới bằng cách nuôi dưỡng một cộng đồng dựa trên hệ sinh thái Bondly.

Mỗi thẻ trong loạt bài sẽ nhân cách hóa các tính năng và giải thích trọng tâm của dòng sản phẩm Bondly, sử dụng một giải pháp sáng tạo để khuyến khích giáo dục và sự tham gia vào hệ sinh thái Bondly. Ra mắt vào tháng 11 năm 2020, việc bán thẻ BCCG phiên bản đầu tiên đã bán hết sạch chỉ sau 6 giờ. Điều này cho thấy rằng nền tảng nhiều hứa hẹn và tiềm năng tăng trưởng trong tương lai.

Tóm tắt Hệ sinh thái Bondly & Token BONDLY

Bondly, tại thời điểm viết bài, có vốn hóa thị trường 10 triệu đô la, với tiềm năng tăng trưởng rất lớn (không phải lời khuyên tài chính). Hệ sinh thái Bondly bao gồm nhiều ứng dụng DeFi có thể được sử dụng ở cấp độ cá nhân hoặc doanh nghiệp. Mỗi khía cạnh của hệ sinh thái đều đưa ra một rào cản thấp đối với việc gia nhập về khả năng kỹ thuật, nhằm hỗ trợ đưa DeFi đến với đông đảo công chúng.

Kết quả là, Bondly là một dự án phổ biến và tương tác với các giao thức sáng tạo nhằm giải quyết các vấn đề hàng ngày. Ngoài ra, với các giao thức và bản cập nhật mới chưa được tung ra, chúng ta có thể mong đợi Bondly xuất hiện thường xuyên hơn trong các giao dịch thanh toán kỹ thuật số trực tuyến hàng ngày của chúng ta.

Hơn nữa, nhiệm vụ của Bondly là làm cho các khoản thanh toán kỹ thuật số an toàn, có thể tương tác và có khả năng mở rộng quy mô để sử dụng trên toàn cầu. Coincl sẽ cập nhật thường xuyên các thông tin về Bondly tại đây!

Tìm hiểu NFT Bondly và token BONDLY, các trường hợp sử dụng của hệ sinh thái Bondly Tìm hiểu NFT Bondly và token BONDLY, các trường hợp sử dụng của hệ sinh thái Bondly Reviewed by Duy Khiêm on 3/25/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.