Tìm kiếm NFT trên Google Trends đã đạt đến mức độ của ICO 2017

Theo dữ liệu của Google Trends được chia sẻ bởi Unfolded, một trang web phân tích tiền điện tử, mối quan tâm đối với các token không thể thay thế (NFT) đã đạt mức gần như tương đương với mức độ quan tâm đối với các ICO vào năm 2017.

Các xu hướng tìm kiếm ICO và NFT của Google. Hình ảnh: Unfolded

Như biểu đồ trên cho thấy, ICO hoặc các đợt chào bán coin ban đầu, đã tăng mạnh vào nửa cuối năm 2017, cùng với đợt tăng giá của Bitcoin lên mức giá cao nhất mọi thời đại chỉ dưới 20.000 USD. Khi giá Bitcoin giảm vào đầu năm 2018, sự quan tâm đến các ICO cũng tương tự - được phản ánh bởi lượng tìm kiếm của Google.

NFT, token duy nhất có thể được sử dụng để đại diện cho các phương tiện truyền thông như tác phẩm nghệ thuật và âm nhạc, trở nên nổi bật vào năm 2020 và 2021 trong bối cảnh hàng loạt doanh số bán tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số ghi nhận ở mức độ đáng nể. Nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple đã bán một NFT trong cuộc đấu giá với giá kỷ lục 69 triệu USD — biến nó trở thành tác phẩm nghệ thuật đắt giá thứ ba của một nghệ sĩ còn sống. Trong khi những người nổi tiếng và nghệ sĩ đổ xô tạo ra NFT của riêng họ.

Sự gia tăng quan tâm đó được phản ánh trong dữ liệu tìm kiếm của Google Trends dành cho NFT, dữ liệu này đã tăng vọt một cách rõ ràng và gần như là một đường thẳng đứng vào năm 2021.

ICO là gì?

ICO là một đợt chào bán coin ban đầu — một loại huy động vốn từ cộng đồng sử dụng tiền điện tử. Trong đợt tăng giá năm 2017 của Bitcoin, các nhà đầu tư đã đổ khoảng 22 tỷ USD vào các ICO; nhiều người hoặc không theo kịp sự cường điệu của chúng, hoặc thất bại hoàn toàn.

Ngoài ra, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã càn quét một số ICO, tuyên bố rằng những ICO này đã tiến hành bán chứng khoán chưa đăng ký. Kể từ đó, cơn sốt đối với các ICO đã nguội đi phần nào — và các NFT dường như đã chiếm được vị trí trung tâm.

Tìm kiếm NFT trên Google Trends đã đạt đến mức độ của ICO 2017 Tìm kiếm NFT trên Google Trends đã đạt đến mức độ của ICO 2017 Reviewed by Duy Khiêm on 3/24/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.