Token chuỗi cung ứng tăng hơn 300% khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi

Trong vài tuần qua, các dự án blockchain tập trung vào chuỗi cung ứng và hậu cần đã chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc. Khi bế tắc kinh tế do coronavirus bắt đầu được giải tỏa và những lo ngại trong tương lai liên quan đến đại dịch toàn cầu giảm dần.

Ba dự án hậu cần đã được hưởng lợi từ triển vọng kinh tế được cải thiện là OriginTrail (TRAC), Waltonchain (WTC) và Wabi (WABI). Kể từ đầu tháng 2, mỗi dự án đã chứng kiến giá token của nó tăng lên đến 300%.

TRAC/USD so với WTC/USD và WABI/USD trong biểu đồ 1 ngày. Nguồn: TradingView

TRAC/USD

OriginTrail tự mô tả là “hệ sinh thái dành riêng cho việc làm cho các chuỗi cung ứng toàn cầu hoạt động cùng nhau bằng cách cho phép trao đổi dữ liệu toàn cầu, hợp tác và đáng tin cậy”.

Dự án được thành lập vào năm 2011 với mục tiêu cung cấp cho người dùng doanh nghiệp khả năng hợp lý hóa chuỗi cung ứng của họ với các tính năng bảo vệ dữ liệu và theo dõi mặt hàng được bổ sung.

Hiện tại, dự án có quan hệ đối tác với các công ty tên tuổi như Microsoft, Walmart và Oracle.

Kể từ ngày 1/2, giá TRAC đã tăng hơn 475% từ 0,151 USD lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 0,867 USD vào ngày 12/3 nhờ một số phát triển giao thức quan trọng, bao gồm cả việc giới thiệu stake vào ngày 9/2.

Biểu đồ 4 giờ TRAC/USDT. Nguồn: TradingView

Vào ngày 7/3, người mua đã tham gia một lần nữa khi OriginTrail chuẩn bị khởi chạy “Sơ đồ tri thức phân cấp đa nhóm đầu tiên trên thế giới”, mà sẽ cho phép nền tảng TRAC tương tác với nhiều blockchain bao gồm Polkadot (DOT), xDai (STAKE) và blockchain Oracle.

WTC/USD

Waltonchain (WTC) là một giao thức tập trung vào chuỗi cung ứng khác đã đạt được mức tăng đáng kể kể từ đầu tháng Hai. Giá WTC tăng 436% từ mức thấp 0,343 USD vào ngày 1/2 lên mức cao 1,64 USD vào ngày 11/3. Khối lượng giao dịch tăng từ mức trung bình hàng ngày là 4 triệu USD lên hơn 300 triệu USD.

Biểu đồ 4 giờ WTC/USD. Nguồn: TradingView

Waltonchain tập trung vào việc tạo ra một hệ sinh thái kết hợp công nghệ blockchain, RFID và Internet of Things để nâng cao hiệu quả hoạt động cho các trường hợp sử dụng chuỗi cung ứng.

Một sự phát triển lớn gần đây có thể đã khởi đầu cho đợt tăng giá hiện tại của WTC là việc nâng cấp thành công trung tâm chuỗi chéo của giao thức, cho phép tương tác giữa dữ liệu trên các blockchain khác nhau, bao gồm Ethereum (ETH) và Fabric.

Bản cập nhật cũng giới thiệu một loạt các tính năng mới mà sẽ được kích hoạt bởi kiến trúc chuỗi mẹ-con của Waltonchain, bao gồm việc tạo ra nền tảng sản phẩm NFT cũng như bộ sản phẩm DeFi như sàn giao dịch phi tập trung, nền tảng tổng hợp thanh khoản và một nhóm đóng góp bảo hiểm.

Những phát triển này cho thấy sự cần thiết của các dự án để mở rộng chức năng để thu hút nhiều nhà đầu tư tiền điện tử hơn. Việc bổ sung các khả năng NFT và DeFi đã giúp mang lại năng lượng mới cho cộng đồng và tăng giá trị cho các token.

WABI/USD

Wabi (WABI) là một hệ sinh thái chuỗi cung ứng kết nối thương hiệu và người tiêu dùng bằng cách cho phép trao đổi thông tin liền mạch, công bằng và bí mật.

Trong tháng trước, giá WABI đã tăng hơn 320% khi tăng từ 0,95 USD vào ngày 1/2 lên mức cao 0,399 USD vào ngày 12/3.

Biểu đồ 4 giờ WABI/USD. Nguồn: TradingView

Hiện tại, giao thức đang chuẩn bị tung ra một giải pháp tiếp thị B2B mới tập trung vào các thị trường có trụ sở tại Châu Á.

Việc mở lại chuỗi cung ứng sau một năm gián đoạn do đại dịch COVID-19 gây ra dường như là yếu tố quan trọng nhất kết nối với sự thành công trong tương lai của WABI và các nền tảng tập trung vào chuỗi cung ứng và hậu cần khác.

Ở cấp độ toàn ngành, khả năng tương tác với các nền tảng blockchain khác là một trong những động lực chính của tăng trưởng  ở các dự án chuỗi cung ứng vào năm 2021. Khi nền kinh tế toàn cầu bắt đầu mở cửa trở lại và chuỗi cung ứng được tái lập, các nền tảng tạo điều kiện thuận lợi thương mại toàn cầu có thể tăng hơn nữa.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard