Triển vọng Bitcoin hàng tuần: Hỗ trợ kỹ thuật được giữ vững

Tỷ giá giao dịch BTC/USD đã ghi nhận một sự phục hồi mạnh mẽ và xóa bỏ một phần lớn khoản lỗ của tuần trước vào hôm nay. Nó đã có thể đóng cửa phiên giao dịch Chủ nhật trên 45.000 USD, một mức nằm trong vùng hỗ trợ đã hạn chế nỗ lực giảm giá của Bitcoin khỏi việc chuyển sang bán tháo chính thức.

Tuy nhiên, tiền điện tử này đã giảm tới 26,30% sau khi đạt mức cao kỷ lục trên 58.000 USD vào ngày 21/2. Có một dấu hiệu rõ ràng về việc chốt lời trên tất cả các thị trường rủi ro hơn, bao gồm cả cổ phiếu công nghệ. Bản thân các giao dịch chênh lệch lãi suất xuất hiện sau đợt tăng giá của đô la Mỹ vào cuối tuần, được thúc đẩy bởi sự gia tăng mạnh mẽ của lợi tức Kho bạc cho đến nay trong năm nay.

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã điều chỉnh thấp hơn vào cuối tuần trước. Theo TradingView

Lãi suất trên trái phiếu kỳ hạn 10 năm chuẩn đã tăng từ 1% vào đầu năm 2021 lên hơn 1,6% trước khi đóng cửa tháng Hai, mức cao nhất trong một năm.

Điều đó đã dẫn đến một đợt điều chỉnh giảm giá lớn, với giá giảm xuống mức thấp nhất là 43.016 USD trong phiên trước đó. Tuy nhiên, sự điều chỉnh trong lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm vào cuối tuần trước và sự khởi đầu của kỳ hạn mới trùng khớp với đà tăng trên thị trường Bitcoin.

Hỗ trợ kỹ thuật được giữ vững

Các động thái nghịch đảo giữa lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm và Bitcoin trong tuần này không đảm bảo cho một mối tương quan tiêu cực. Hơn nữa, nó còn phụ thuộc tâm lý mua mua mạnh mẽ trên các thị trường Bitcoin bên trong khu vực mua có thể chứng minh được đánh dấu nổi bật trong biểu đồ bên dưới. 

Bitcoin lấy lại vùng hỗ trợ mà lần cuối cùng đưa giá của nó lên mức cao kỷ lục. Theo TradingView

Cho đến nay, phạm vi này đã hạn chế phe gấu mở rộng xu hướng bán tháo của họ. Nhiều nhà phân tích coi đó là sự xác thực rằng sự điều chỉnh liên tục của Bitcoin sẽ không kéo dài. Thay vào đó, phe bò sẽ tiếp quản thị trường và đẩy giá trở lại mức kỷ lục gần đây.

Michaël van de Poppe, một nhà phân tích thị trường độc lập cho biết:

"Ngay cả trong sự điều chỉnh này, dòng chảy ra ngoài của Bitcoin từ các sàn giao dịch vẫn rất lớn. Điều này có nghĩa là mọi người đang mua Bitcoin để giữ trong kho lạnh như một phương tiện đầu tư và những người đó không bán. Chúng ta vẫn ở thời điểm đầu của một điều chỉnh lành mạnh."

Bitcoin trong tuần này

Santiment lưu ý rằng mối tương quan trong 30 ngày của Bitcoin với thị trường chứng khoán Hoa Kỳ gần đây đã phát triển mạnh mẽ hơn. Cốt lõi của xu hướng sao chép của BTC một lần nữa nằm ở lợi tức trái phiếu tăng.

Động lực lớn đầu tiên đến từ việc cải tiến việc triển khai vắc xin trên toàn thế giới, làm dấy lên hy vọng phục hồi kinh tế nhanh hơn mong đợi một khi cuộc sống trở lại bình thường. Sau đó, đảng Dân chủ nắm quyền kiểm soát Thượng viện Hoa Kỳ, giúp tổng thống Joe Biden có thể thông qua biện pháp kích thích trị giá 1,9 tỷ đô la đầy tham vọng của mình để tiếp tục duy trì nền kinh tế.

Nó đã đẩy kỳ vọng lạm phát lên cao hơn, gây ra tình trạng bán tháo trên thị trường trái phiếu trong những tuần gần đây. Các nhà đầu tư cũng lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ của họ nhanh hơn so với báo cáo trước đây. Chủ tịch ngân hàng trung ương Jerome Powell đã chỉ ra rằng văn phòng của ông sẽ giữ lãi suất thấp hơn cho đến khi họ đẩy lạm phát lên trên 2%.

Thể hiện cho bầu không khí căng thẳng này là biến động mạnh gần đây của trái phiếu công nghệ và các thị trường Bitcoin, sự tăng trưởng của các cổ phiếu tổn thất nhiều nhất trong thời gian đại dịch. 

Santiment cho biết:

“Như chúng tôi đã lưu ý trong các nghiên cứu dữ liệu trước đây, các đợt tăng trưởng của BTC có xu hướng nổi bật nhất khi [mối tương quan của tiền điện tử với chứng khoán Hoa Kỳ] chuyển sang tiêu cực, như đã xảy ra vào tháng 12 năm 2020”.


Bitcoin biến động theo S&P 500. Nguồn: Santiment

Một điều bất thường là lợi suất trái phiếu Mỹ tăng hơn nữa có thể đẩy giá Bitcoin xuống thấp hơn. Nếu điều này xảy ra, áp lực duy trì xu hướng tăng sẽ rơi vào vùng hỗ trợ kỹ thuật, như đã đề cập ở trên. Nếu không, giá có nguy cơ giảm xuống còn 40.000 USD hoặc thấp hơn.

Triển vọng Bitcoin hàng tuần: Hỗ trợ kỹ thuật được giữ vững Triển vọng Bitcoin hàng tuần: Hỗ trợ kỹ thuật được giữ vững Reviewed by Duy Khiêm on 3/01/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.