Trước khi ra mắt parachain của Polkadot: Đây là 3 dự án “nóng nhất”

Trong không gian hợp đồng thông minh, hai thách thức lớn đối với Ethereum hiện đang nổi lên: Cardano và Polkadot. Trong khi dự án của Charles Hoskinson sẽ chỉ triển khai chức năng hợp đồng thông minh với “Alonzo” trong quý hai, Polkadot đã đi trước một chút. Dự án của Gavin Wood đã có một hệ sinh thái các dự án đang phát triển nhanh chóng, liên tục thu hút sự chú ý với mức tăng giá cao trong những tuần gần đây.

Nhưng theo Coin Bureau, một kênh YouTube với hơn nửa triệu người đăng ký, đây có thể chỉ là bước khởi đầu. Khi việc triển khai parachain  và các cuộc đấu giá vị trí parachains gần như sắp xảy ra, các dự án sẽ đảm bảo một vị trí có thể thu được lợi nhuận đáng kể:

"Polkadot đã sẵn sàng để phát triển và sẽ sớm bắt đầu chọn các dự án sẽ kết nối với blockchain của nó. Có gần 400 dự án cạnh tranh cho các vị trí có hạn trên Polkadot. Và điều này khiến nhiều người thắc mắc rằng dự án nào trong số những dự án này sẽ là người may mắn chiến thắng trong các cuộc đấu giá vị trí parachain sắp tới của Polkadot. […] Các dự án đảm bảo giành các vị trí parachain này có thể sẽ thu được lợi nhuận chưa từng có khi chúng đi vào hoạt động."

3 dự án này có thể nhận được một vị trí trên Polkadot

Dự án đầu tiên trong danh sách của Coin Bureau là Acala Network, được khởi chạy trở lại vào tháng 10 năm 2019 và “có nhiều khả năng đảm bảo giành được một vị trí trên Parachain”. Vào tháng 6 năm 2019, dự án đã nhận được khoản tài trợ từ Quỹ Web3, tổ chức đang phát triển Polkadot. Ngoài ra, Acala là một trong số ít các dự án mà Gavin Wood theo dõi trên Twitter, theo Coin Bureau.

"Nhưng quan trọng nhất, Acala đang tìm cách mang lại một số giá trị và tiện ích nghiêm túc cho hệ sinh thái Polkadot. Acala tự đặt thương hiệu là trung tâm DeFi của Polkadot."

Acala bao gồm hai giao thức cốt lõi, một giao thức stablecoin phi tập trung được gọi là “Honzon” - cho phép tạo ra stablecoin thế chấp tiền điện tử aUSD - và một giao thức thanh khoản stake được token hóa có tên là “HOMA” - cho phép sử dụng DOT token hóa trên các giao thức DeFi. Ngoài ra, Acala đã phát triển một sàn giao dịch phi tập trung chuỗi chéo (DEX) với Ren để có thể sử dụng RenBTC.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư hiện đang tìm kiếm token ACA trong vô vọng, vì nó sẽ chỉ được phát hành khi Acala đã nhận được vị trí trên parachain. Tổng cộng sẽ chỉ có 100 triệu ACA, với 11,62% thuộc về những người tham gia cung cấp khoản vay parachain.

Xếp thứ 2 và 3

Sự lựa chọn thứ hai của Coin Bureau thuộc về Phala Network. Được thành lập vào cuối năm 2018, dự án cũng đã nhận được tài trợ từ Quỹ Web3 và được biết đến là “một trong những dự án nổi tiếng nhất của Gavin Wood”. Phala đang phát triển một cơ sở dữ liệu phi tập trung bảo vệ quyền riêng tư với chức năng hợp đồng thông minh và bao gồm 3 giao thức cốt lõi.

Giao thức đầu tiên là một giải pháp thay thế phi tập trung, theo định hướng bảo mật cho Google Analytics. P-Diem, giao thức thứ hai, bổ sung quyền riêng tư cho tiền điện tử sắp phát hành của Facebook (Diem), trong khi giao thức thứ ba cho phép các giao dịch riêng tư trên Kusama. Token PHA đã có mặt trên thị trường từ tháng 9 dưới dạng token ERC20 và có nguồn cung là 1 tỷ.

"Thật không may, mạng Phala dường như không gần với việc đảm bảo một vị trí trên parachain như Acala. Điều này là do họ vẫn chưa hoàn thành việc khởi chạy pre-mainnet, được gọi là Darth Vader. Cho đến khi giai đoạn đó hoàn thành, không có khả năng Phala sẽ vội vàng đảm bảo giành được một vị trí trên parachain trên Kusama hoặc Polkadot."

Tuy nhiên, thỏa thuận lớn nhất có thể là Litentry vì nó đã “sẵn sàng cho một vị trí parachain và có một token đã được giao dịch”. Dự án được thành lập vào tháng 4 năm 2019 bởi một cựu nhân viên của Parity Technologies và cũng đã nhận được tài trợ của Web3.

Coin Bureau cũng tin rằng Litentry có “một đề xuất giá trị duy nhất quá tuyệt vời” - quản lý danh tính phi tập trung chuỗi chéo. Token LIT sẽ có nguồn cung ban đầu là 100 triệu và có mục tiêu lạm phát là 5% mỗi năm, bắt đầu từ năm 2025. Token có sẵn trên Binance dưới dạng token ERC20 và BEP20, trong số những token và ban đầu được phân phối thông qua Binance Launchpool .Trước khi ra mắt parachain của Polkadot: Đây là 3 dự án “nóng nhất” Trước khi ra mắt parachain của Polkadot: Đây là 3 dự án “nóng nhất” Reviewed by Duy Khiêm on 3/15/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.