Truy vấn tìm kiếm NFT của Google tăng 300%, vượt qua Defi

Các truy vấn tìm kiếm NFT của Google tăng 300% và dữ liệu cho thấy rằng chúng đã vượt qua các truy vấn cho DeFi trong khi tiếp tục tăng với tốc độ chưa từng có.

Cùng với DeFi, NFT đang ở tuyến đầu của không gian tiền điện tử và gây ra sự cuồng loạn trên diện rộng, có thể được so sánh với sự bùng nổ ICO vào năm 2017. Nhưng trong hầu hết thời gian, NFT đã tụt lại phía sau DeFi để tìm kiếm sự quan tâm, nhưng bây giờ tất cả điều này đã thay đổi. 

Với sự kết nối với bất động sản, nghệ thuật, những người đam mê sưu tầm, một không gian mới đã hình thành. Và giờ đây, ngành công nghiệp này đã tăng trưởng 300% so với năm trước. Vào thời điểm hiện tại, ngành công nghiệp NFT có trị giá khoảng 250 triệu USD.

Xu hướng tìm kiếm NFT và DeFi trên Google. Theo Google Trend

Sự tăng trưởng kể từ đó không kém gì sự bùng nổ và những người đam mê đã đổ hàng triệu đô la cho các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, NFT của người nổi tiếng, các bộ sưu tập quý hiếm, tweet và album nhạc. Nhiều người đã chết lặng trước cơn sốt và tự hỏi liệu có ai sẽ vung một số tiền khổng lồ vào các mặt hàng kỹ thuật số hay không. Nhưng có lẽ điều này giải thích cho sự gia tăng trong tìm kiếm NFT gần đây. 

Các tìm kiếm Defi đạt đỉnh vào đầu tháng 1 và sau đó từ từ giảm xuống dưới NFT. Các truy vấn tìm kiếm NFT của Google đã vượt lên trước DeFi. Những tìm kiếm này bùng nổ kể từ đó và số lượng hiện tại gấp ba lần số lượng tìm kiếm của Defi.

Cơn sốt NFT

Các tìm kiếm trên NFT đã làm lu mờ những tìm kiếm về ICO đã được ghi nhận trong thời kỳ đỉnh cao, vì vậy có vẻ như NFT là hiện tượng lớn nhất trong ngành và đang trở nên khó bỏ qua. Trong khi những người hoài nghi lập luận rằng NFT là một bong bóng, những người đam mê vẫn không lo lắng và họ tiếp tục vung số tiền khổng lồ để mua các tài sản được mã hóa.

Chúng ta đã chứng kiến cuộc đấu giá của Beeple vài ngày trước cho tác phẩm nghệ thuật 5000 Ngày đầu tiên và khoảng 69 triệu USD Mỹ là mức giá giá thầu chiến thắng cho NFT này. Người tiên phong này đã thể hiện sự kết hợp của 5000 tác phẩm nghệ thuật trên một khung vải. Nghệ sĩ Mike Winklemann đã tạo ra từng tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số tạo nên tác phẩm trong 5000 ngày qua. Hay Tweet đầu tiên của nhà sáng lập Twitter Jack Dorsey cũng đang được đem ra bán đấu giá.

Những người không phải là người hâm mộ NFT rất háo hức bước vào không gian này. Còn những chủ sở hữu nghĩ rằng các tài sản  này thậm chí có thể còn có giá trị hơn trong tương lai. Ví dụ: một trong chín CryptoPunks đã được mua với giá 15.000 USD vào năm 2018 và sau đó nó đã được bán với giá 8 triệu USD.

Truy vấn tìm kiếm NFT của Google tăng 300%, vượt qua Defi Truy vấn tìm kiếm NFT của Google tăng 300%, vượt qua Defi Reviewed by Duy Khiêm on 3/14/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.