Ứng dụng DeFi đầu tiên trên Cardano, Liqwid Finance sẽ hoạt động như thế nào?

Trong một chương trình Cardano Chats, Dewayne Cameron, người phát minh ra Liqwid Finance đã nói về tiến trình hiện tại và những gì ứng dụng sẽ mang lại. 

Với ngày ra mắt dự kiến ​​vào tháng 6/2021 - trùng với hard fork Alonzo - Liqwid có thể sẽ là ứng dụng tài chính phi tập trung đầu tiên trên Cardano. Cameron giải thích về mục tiêu của Liqwid như sau:

"Liqwid là một giao thức thanh khoản mã nguồn mở và trường hợp sử dụng của nó được xây dựng dựa trên hoạt động cho vay. Liqwid dành cho bất kỳ ai sở hữu ADA và muốn sử dụng ADA đó làm tài sản thế chấp để mở một khoản vay bằng USD. Với các trường hợp sử dụng dành cho các nhà phát triển và nhà điều hành nhóm cổ phần trong hệ sinh thái Cardano và không muốn tạo ra các sự kiện chịu thuế và muốn tận dụng vốn ADA của họ để kiếm một số lợi nhuận."

Cuối cùng, nó dành cho bất kỳ ai cần dịch vụ cho vay hoặc dịch vụ vay theo cách phi tập trung. Theo nghĩa đó, Liqwid Finance tương tự như Aave, Compound, Yearn Finance và những thứ khác trên Ethereum.

Liqwid Finance cho phép canh tác năng suất và stake ADA đồng thời

Tuy nhiên, có một sự khác biệt lớn. Giống như Kolibri trên Tezos, Liqwid Finance nhằm mục đích cho phép stake và canh tác năng suất đồng thời. Do đó, người dùng có thể kiếm được phần thưởng khi ủy quyền và thực hiện canh tác năng suất trên Liqwid Finance. Tuy nhiên, tính năng này vẫn đang ở giai đoạn đầu, Cameron nói:

"Chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn khám phá ban đầu "nó phụ thuộc". Về mặt lý thuyết là có, hoàn toàn có thể. Nó liên quan rất nhiều đến cách mà stake Cardano hoạt động. Có nghĩa là, bạn không thực sự khóa ADA khi bạn stake nó vào các nhóm stake."

Như Cameron đã nói, người dùng chính xác hơn thì ủy quyền ADA của mình thay vì stake chúng trong các địa chỉ stake. Về cơ bản thì Liqwid sẽ ký kết một cơ chế giao dịch với địa chỉ stake của người sử dụng. Điều này cho phép tiền stake được sử dụng trong nhóm đóng góp. Do đó, người dùng Liqwid Finance có thể sử dụng một hệ thống mà quỹ ADA vẫn được ủy quyền cho đến khi chúng được vay. Cuối cùng, giao thức sẽ thiết lập một loại hệ thống kết hợp:

"Vì vậy, những gì bạn có thể thực sự là sử dụng ADA chưa được vay. Mỗi thị trường này có một tỷ lệ sử dụng mà về cơ bản là một hàm kết hợp giữa lượng cung và lượng vay. Vì vậy, nếu tôi có một tỷ lệ sử dụng rất thấp có nghĩa là nhiều người đã cung cấp nhưng không nhiều người đã vay nó. 

Ở tỷ lệ sử dụng rất cao, tôi gần như gần 1: 1 về số lượng tôi có về mặt cung và số tiền được vay, vì vậy có nghĩa là không nhiều người có thể vay khi hiệu suất sử dụng rất cao. Và sẽ chẳng hay ho gì nếu bạn có tất cả những ADA chưa được này mà cũng có thể được stake trong các nhóm staking mà chúng gia nhập. Trừ khi ADA đã được vay."

Về tính khả thi của ý tưởng này, Cameron giải thích thêm:

"Nó chắc chắn sẽ phụ thuộc vào cách Plutus (nền tảng hợp đồng thông minh của Cardano) sẽ tương tác với các khóa ủy quyền và cách các hợp đồng trong Plutus sẽ có thể xử lý các khóa ủy quyền của những ví đó. Chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn thăm dò với IOHK."

Token Liqwid Finance

Theo phần Câu hỏi thường gặp trên trang web của họ, token Liqwid Finance sẽ có tổng nguồn cung là 21 triệu (được đúc với hard fork Mary) và có thể được giữ bằng các ví hỗ trợ cho nâng cấp “Mary”. Ngoài ra, người ta đã biết rằng các token LQ sẽ được phân phối 60% cho cộng đồng, 24% cho nhóm cốt lõi, 10% cho Yield Farming, 5% cho Kho bạc DAO và 1% cho các chuyên gia tư vấn.

Đối với tính năng canh tác năng suất, được gọi là Hydroponica, tỷ lệ phần trăm được đề cập ở trên sẽ được giải phóng ở mức 2,78% cho mỗi kỷ nguyên Cardano (5 ngày). Nói cách khác, tất cả người dùng tham gia canh tác năng suất sẽ nhận được tổng cộng 2.100.000 LQ trong khoảng thời gian 6 tháng. Đội ngũ của giao thức này cho biết như sau:

"Hợp đồng stake canh tác năng suất ban đầu trên KEVM sẽ là lựa chọn đầu tiên để người dùng bắt đầu kiếm LQ. Sidechain KEVM của Cardano là một chuỗi phụ thuộc, và việc công bố sản phẩm YF phụ thuộc vào sự thay đổi tiến trình của IOHK đang chờ xử lý để khởi chạy sidechain KEVM và cơ sở hạ tầng cơ bản cần thiết cho dApp của chúng tôi."

Ứng dụng DeFi đầu tiên trên Cardano, Liqwid Finance sẽ hoạt động như thế nào? Ứng dụng DeFi đầu tiên trên Cardano, Liqwid Finance sẽ hoạt động như thế nào? Reviewed by Duy Khiêm on 3/07/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.