Ứng viên Chủ tịch SEC Gary Gensler: Tiền điện tử là 'Chất xúc tác cho sự thay đổi'

Sự lựa chọn của Biden cho Chủ tịch SEC đã có những nhìn nhận tích cực về tiền điện tử trong phiên điều trần phê chuẩn tại Thượng viện của mình.

Gary Gensler - ứng cử viên của Tổng thống Biden cho vị trí Chủ tịch SEC - cho biết hôm nay trong phiên điều trần xác nhận trước Thượng viện rằng tiền điện tử “là chất xúc tác cho sự thay đổi”.

Gensler nói với Thượng nghị sĩ Mike Rounds: “Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã mang lại suy nghĩ mới về thanh toán và bao gồm tài chính, nhưng chúng cũng đưa ra các vấn đề mới về bảo vệ nhà đầu tư mà chúng ta vẫn cần phải giải quyết." Ông tiếp tục nói rằng, nếu được xác nhận, ông sẽ làm việc để “vừa thúc đẩy sự đổi mới mới, nhưng cốt lõi, vừa đảm bảo bảo vệ nhà đầu tư”.

Một người cởi mở với tiền điện tử

Gensler, người đã có gần 20 năm làm việc tại Goldman Sachs trước khi chuyển sang làm việc trong khu vực công, là Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai dưới thời chính quyền Obama. Ông cũng là giáo sư tại MIT, nơi ông dạy một khóa học về công nghệ blockchain và tiền điện tử.

SEC đã đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh tiền điện tử trong thập kỷ qua. Mặc dù quan điểm của ủy ban cho rằng Bitcoin không phải là chứng khoán và do đó không được SEC quản lý, các đồng tiền khác (như XRP) đã phải đối mặt với hành động pháp lý vì lý do đó.

Gensler trong năm 2018 cho biết ông nghĩ XRP là một chứng khoán; vào cuối năm ngoái, SEC đã thực hiện hành động pháp lý chống lại nhà phát hành của đồng coin này, Ripple Labs, cáo buộc rằng công ty biết XRP là một chứng khoán không được đăng ký ngay từ đầu.

Gensler nói trong tuyên bố mở đầu của mình: “Tôi tin rằng công nghệ tài chính có thể là một động lực mạnh mẽ, nhưng chỉ khi chúng ta tiếp tục khai thác các giá trị cốt lõi của SEC để phục vụ các nhà đầu tư, tổ chức phát hành và công chúng.”

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard