UNI điều chỉnh gần 8% từ đỉnh cao mọi thời gian, khi các nhà giao dịch chốt lời

Giá UNI đã sụt giảm trong ngày giao dịch hôm nay (8/3), khi các nhà giao dịch quyết định chốt lời sau khi đồng tiền điện tử này chạm mức cao mọi thời gian trong ngày giao dịch trước đó. 

Diễn biến giao dịch của UNI

Token quản trị của sàn giao dịch phi tập trung Uniswap đã giảm tới 5,57% xuống còn 32,34 USD trong đầu phiên giao dịch tại Châu Âu. Động thái dịch chuyển xuống mới nhất của nó đã kéo dài mức điều chỉnh lên 7,92% được đo từ mức đỉnh cao 35,12 USD. Tuy nhiên, UNI đã duy trì một thế đứng mạnh mẽ gần 32,31 USD, mức mà vào cuối tháng Hai được coi là ngưỡng kháng cự trong các nỗ lực khôi phục của token này. 

UNI hướng tới giảm xuống dưới mức hỗ trợ tạm thời tại 32,31 USD. Theo TradingView

Về mặt kỹ thuật, cặp giao dịch UNI/USD hướng đến mở rộng phá vỡ đi xuống dưới ngưỡng hỗ trợ tạm thời để thử nghiệm lại một hỗ trợ dốc của đường xu hướng đi lên mà đã tạo nên một kênh tăng dần. 

Cặp tiền này đã nằm trong mô hình nói trên trước khi diễn ra nỗ lực đột phá của nó vào Chủ nhật. Tuy nhiên, việc không có khả năng giữ các mức cao hơn đã đẩy giá trở lại bên trong Kênh tăng dần, làm tăng rủi ro về một sự đột phá giả.

Tuy nhiên, việc phá vỡ dưới 32,31 USD có thể cho phép các nhà giao dịch xem đường xu hướng thấp hơn của Kênh là mục tiêu giảm tiếp theo của mình.

Trong khi đó, sự thoái lui rõ ràng từ mức hỗ trợ này, kèm theo sự gia tăng về khối lượng trong khung thời gian 4 giờ, có thể khiến các nhà giao dịch để mắt đến sự bứt phá trên đường xu hướng trên của Kênh, sau đó là việc kiểm tra lại mức cao kỷ lục 35,12 USD. Nếu điều đó xảy ra, tỷ giá UNI/USD có thể đạt 40 USD hoặc các mức cao hơn như mục tiêu tăng tiếp.

Ít nhất thì các yếu tố cơ bản hỗ trợ cho một cái nhìn tích cực đối với cặp đôi này. 

Nhu cầu đối với UNI

Nhìn lại, Uniswap là một sàn giao dịch phi tập trung được xây dựng trên Ethereum sử dụng hệ thống tạo thị trường tự động (AMM) thay vì sổ đặt lệnh truyền thống. Nó cho phép người dùng trở thành nhà tạo lập thị trường với điều kiện họ phải gửi các tài sản được lựa chọn một cách dân chủ vào một nhóm đóng góp. Đổi lại, họ kiếm được phí bằng token UNI dựa trên số lượng hoạt động giao dịch. 

Những người tham gia nhóm thanh khoản có thể sử dụng token UNI để giao dịch với các tài sản có giá trị khác, bao gồm cả tiền tệ fiat. Họ cũng có thể chọn nắm giữ tiền điện tử Uniswap để quản lý quỹ kho bạc cộng đồng UNI, xác định các token thuộc danh sách token mặc định của Uniswap (tokens.uniswap.eth) và chứng minh quyền sở hữu tên miền Uniswap ENS.

Số vốn được gửi vào Uniswap Liquidity Pool đã tăng lên 3,87 tỷ USD vào thứ Hai từ 1,78 tỷ USD của đầu năm nay. Dòng tiền khổng lồ này trùng hợp với sự bùng nổ trong việc áp dụng tiền điện tử nói chung, được thúc đẩy cao hơn bởi sự tham gia của các công ty như Tesla, PayPal, BNY Mellon, Mastercard, MicroStrategy và nhiều công ty khác.

Các nhà đầu cơ nhìn thấy giá trị trong các token trao đổi, vì họ mong đợi nhu cầu của người dùng đối với chúng sẽ tăng lên khi thị trường tiền điện tử tăng trưởng. Điều đó đã cho phép các loại tiền điện tử như Binance Coin, SushiSwap, FTX Token và các loại khác ghi nhận các đợt tăng giá kỷ lục vào năm 2021. 

UNI đang hưởng lợi từ sự bùng nổ này. 

UNI điều chỉnh gần 8% từ đỉnh cao mọi thời gian, khi các nhà giao dịch chốt lời UNI điều chỉnh gần 8% từ đỉnh cao mọi thời gian, khi các nhà giao dịch chốt lời Reviewed by Duy Khiêm on 3/08/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.