Uniswap tiếp tục thống trị DEX với hơn 5 tỷ USD được khóa trong

Số lượng tài sản thế chấp trên các sàn giao dịch phi tập trung đang gần đạt mốc cao nhất là 10 tỷ USD, với Uniswap tiếp tục thống trị DEX.

Theo nghiên cứu của Messari, khối lượng và tính thanh khoản trên các sàn giao dịch phi tập trung đã tăng vọt vào năm 2021, với tài sản thế chấp đạt mức cao nhất là 10 tỷ USD.

Nhà nghiên cứu Rahul Rai lưu ý rằng khối lượng DEX trong tháng Hai đã tăng lên mức kỷ lục 72 tỷ USD. Dappradar báo cáo rằng Uniswap có hơn một nửa tổng thanh khoản bị khóa trong DEXes với TVL là 5,4 tỷ USD, Uniswap tiếp tục thống trị DEX.

Rai nói thêm rằng bất chấp thành công của họ, các nhà tạo lập thị trường tự động phải đối mặt với những thách thức của riêng:

“Một số vấn đề cố hữu như thất thoát bất thường (IL), hiệu quả sử dụng vốn, trượt giá, chi phí gas, tốc độ và khả năng tiếp xúc với nhiều token đang kìm hãm chúng.”

Theo Dune Analytics, sự thống trị của Uniswap đối với lĩnh vực DEX dưới sự hỗ trợ của Ethereum đang tăng lên, với việc sàn giao dịch này lưu trữ trị giá khoảng 6,5 tỷ USD giao dịch hàng tuần hoặc 62,2% giao dịch kết hợp trên các DEX Ethereum.

Khối lượng hàng tháng của DEX dựa trên Ethereum. Theo Dune Analytics

Đối thủ SushiSwap đang vươn lên mạnh mẽ

Đối thủ DEX SushiSwap, được ra đời vào cuối tháng 8/2020 dưới dạng một nhánh của Uniswap và có kế hoạch lớn cho năm 2021. Sàn này đứng thứ hai về số lượng - với 1,6 tỷ USD giao dịch hàng tuần hoặc 15,2% tổng giao dịch của ngành.

Curve Finance đứng thứ ba về thị phần với 6,2%, lưu trữ giao dịch trị giá 647 triệu USD trong bảy ngày qua.

Các nhà cung cấp dịch vụ tổng hợp DeFi đang phát triển với tốc độ chưa từng có, với khối lượng cho đến nay trong năm nay đã nhiều hơn so với toàn bộ năm 2020. Sàn giao dịch 1inch hiện đang đứng đầu về khối lượng với hơn 1 tỷ USD một chút trong bảy ngày qua, theo Dune Analytics .

Tổng khối lượng của ngành cho tháng 3 đã được xác nhận là 44,3 tỷ USD - nhiều hơn cả tháng 10 và tháng 11 năm 2020 cộng lại.

Uniswap tiếp tục thống trị DEX với hơn 5 tỷ USD được khóa trong Uniswap tiếp tục thống trị DEX với hơn 5 tỷ USD được khóa trong Reviewed by Duy Khiêm on 3/22/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.