Uniswap V3 ra mắt - Giá UNI tăng 8% trong vài phút

UNI, token quản trị của Uniswap, nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) được sử dụng rộng rãi nhất ở DeFi, đã tăng đáng kể sau khi ra mắt Uniswap V3 vào ngày 23/3. Với giá chỉ hơn 35 USD cho mỗi token, UNI đã tăng gần 23% trong tuần qua.

Nhóm Uniswap cho biết:

"Hôm nay, chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu tổng quan về Uniswap v3. Chúng tôi đang nhắm mục tiêu ra mắt mạng chính Ethereum L1 vào ngày 5/5, với việc triển khai L2 trên Optimism ngay sau đó."

Với vốn hóa thị trường là 17 tỷ USD, nó đã vượt qua một số altcoin lớn lâu năm như Litecoin (LTC), đặt UNI ngay dưới XRP có vốn hóa thị trường hơn 25 tỷ USD.

Biểu đồ giá 4 giờ UNI/USD (Gemini). Nguồn: TradingView

Tại sao UNI và Uniswap đang có đà tăng trưởng mạnh mẽ?

Có hai lý do chính đằng sau mức tăng trưởng lớn của UNI trong hai tháng qua.

Đầu tiên, kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của Coinbase tại thị trường Hoa Kỳ đã dẫn đến việc đánh giá lại các token sàn và AMM.

Thứ hai, sự gia tăng tổng thể về mức độ quan tâm trong lĩnh vực DeFi đã đẩy giá trị của các AMM lớn, bao gồm Uniswap và SushiSwap.

Vào ngày 21/3, giá của UNI đã đạt mức cao nhất mọi thời đại ở mức 35,2 USD, được thúc đẩy bởi sự phấn khích xung quanh Uniswap V3.

Các nhà phân tích tại Intotheblock cho biết:

"Token quản trị của Uniswap, UNI đã đạt mức cao mới là 35,2 USD với rất nhiều sự phấn khích được xây dựng xung quanh phiên bản v3 sắp tới. Chỉ trong 78 ngày của năm 2021, giao thức đã đạt được 73,1 tỷ USD về khối lượng giao dịch và hơn 219 triệu USD phí. Ngoài ra, Tổng Giá trị đã khóa đạt đến ATH mới là 5,23 tỷ USD."

Thống kê Uniswap. Nguồn: intotheblock

Các nhà đầu tư và các nhà phân tích DeFi nói rằng việc phát hành Uniswap V3, về cơ bản là phiên bản thứ ba của Uniswap, có thể sẽ gây ra một "sự bùng nổ" DeFi và Uniswap.

Nhà đầu tư có biệt danh là "Johnny" đã viết:

"Theo ý kiến ​​của tôi khi UNI v3 ra mắt và ETH 2.0 ra mắt, chúng ta sẽ thấy một đợt bùng nổ Uniswap lớn hơn chúng ta đã thấy trong mùa hè. Kế hoạch là bắt đầu gieo hạt của bạn ngay bây giờ trước khi nó xảy ra"

UNI đã là một bluechip

UNI đã trở thành tài sản tiền điện tử để tiếp cận thị trường DeFi cho nhiều nhà đầu tư, do sự thống trị của nó trong thị trường AMM và định giá cao.

Các nhà đầu tư từ lâu đã coi UNI như một tài sản bluechip, đại diện cho sàn giao dịch và thị trường AMM trong DeFi.

Cùng với Compound, Aave và SushiSwap, Uniswap vẫn là một trong bốn token bluechip DeFi chính.

Mike Abundo, một nhà phân tích và nhà đầu tư DeFi, cho biết:

"Mỗi ngành dọc tài chính Ethereum dường như có một blue chip được thúc đẩy bởi doanh nghiệp đầu tư mạo hiểm và một blue chip được thúc đẩy bởi cộng đồng. Đối với hoạt động cho vay, đó là COMP và AAVE. Để trao đổi, đó là UNI và SUSHI. Tự hỏi liệu chúng ta sẽ thấy sự phân đôi tương tự nảy sinh trong ngành dọc nghệ thuật Ethereum và chơi game. "

Miễn là sự quan tâm đến DeFi và tổng giá trị bị khóa (TVL) của tất cả các giao thức DeFi tiếp tục tăng, nhu cầu về UNI dự kiến ​​sẽ tăng lên.

Theo Dappradar, TVL của thị trường DeFi đã vượt 41 tỷ USD và vẫn tương đối ổn định trên mức này.

Trong số 41 tỷ USD, 4,75 tỷ USD đến từ Uniswap, có nghĩa là hơn 10% TVL của toàn bộ thị trường DeFi nằm trong Uniswap.

Đặc biệt khi đợt IPO của Coinbase gần đến, động lực của UNI có thể sẽ tăng tốc, điều này cũng có khả năng ảnh hưởng tích cực đến SushiSwap, BNB, FTT và các tài sản tiền điện tử liên quan đến sàn giao dịch khác.

Uniswap V3 ra mắt - Giá UNI tăng 8% trong vài phút Uniswap V3 ra mắt - Giá UNI tăng 8% trong vài phút Reviewed by Duy Khiêm on 3/24/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.