VeChain bắt đầu quá trình bỏ phiếu để điều chỉnh phí gas cơ bản

Kể từ ngày hôm qua, 30/4, các bên liên quan của VeChain có thể bỏ phiếu về một đề xuất có thể xác định tương lai của mạng lưới. Cuộc bỏ phiếu do VeChain Foundation khởi xướng và cộng đồng có thể quyết định xem có điều chỉnh phí gas cơ bản của blockchain VeChainThor hay không. 

Việc bỏ phiếu sẽ diễn ra trên nền tảng VeVote, trong khi các bên liên quan có thể chọn giữa 4 đề xuất.

  • Giữ nguyên giá gas cơ bản (1e15 wei)
  • Giảm giá gas cơ bản xuống còn 2e14 wei (20% giá gas hiện hành)
  • Giảm giá gas cơ bản xuống còn 5e13 wei (5% giá gas hiện hành)
  • Giảm giá gas cơ bản xuống 1e13 wei (1% giá gas hiện tại)

Mức giảm sẽ không kéo dài nhưng sẽ đáp ứng với sự “quan sát” của thị trường và những biến động của nó.

Tại sao phí cho blockchain VeChainThor lại tăng?

Quỹ VeChain lập luận rằng “tương lai” của mạng lưới phụ thuộc vào khả năng duy trì chi phí “khả thi và giá cả phải chăng”, đặc biệt là đối với việc sử dụng quy mô lớn của doanh nghiệp. Do đó, cuộc bỏ phiếu sẽ giúp mạng duy trì “lợi thế cạnh tranh của mình”.

Cuộc bỏ phiếu được đưa ra sau khi có "phản ánh" về tác động của việc tăng cường sử dụng mạng kể từ đầu năm. Dữ liệu từ Vechain Foundation cho thấy rằng một giao dịch cho một nhiệm vụ nhất định trên blockchain của nó có giá 0,291 đô la vào đầu tháng Giêng. Giao dịch tương tự hiện có giá khoảng 7 đô la, quỹ này cho biết:

"Ngoài các công ty khởi nghiệp, chi phí giao dịch tăng cũng sẽ ảnh hưởng đến người dùng doanh nghiệp, hoạt động kinh doanh và chính phủ hiện tại và tương lai. Sự gia tăng chi phí giao dịch như vậy có thể làm chậm việc áp dụng quy mô lớn các sản phẩm và dịch vụ."

Mặc dù Phí ủy quyền như một dịch vụ (DaaS) và chương trình VeChainThor Supercharger là những sáng kiến ​​được đưa ra với mục đích giảm thiểu sự gia tăng chi phí cho người dùng, VeChain Foundation hiện lập luận rằng cần có các biện pháp bổ sung.

Các giải pháp, ứng dụng và trường hợp sử dụng bổ sung sẽ sử dụng blockchain VeChainThor đang được phát triển. Do đó, VeChain Foundation dự đoán nhu cầu về VTHO sẽ gia tăng trong tương lai, mã thông báo được sử dụng để thanh toán gas trên mạng. Quỹ này cho biết:

"Để đảm bảo rằng sự tăng trưởng này có thể xảy ra, VeChain Foundation tin rằng chúng tôi nên tiếp tục theo kế hoạch để cung cấp một môi trường blockchain ổn định và tiết kiệm chi phí cho các chính phủ, doanh nghiệp, nhà xây dựng và người dùng."

Quá trình bỏ phiếu diễn ra do những lo ngại này và sau khi VeChain Foundation nhận được phản hồi từ các đối tác, nhà phát triển và cộng đồng. Sau khi hoàn thành, VeChain Foundation sẽ có trách nhiệm giới thiệu đề xuất sửa đổi phí cho Ban chỉ đạo để thực hiện.

"Các chủ sở hữu của Authority Masternodes, X-Nodes và Economic Nodes hiện có thể truy cập vào nền tảng VeVote và đưa ra ý kiến của mình! Hai sự lựa chọn được ủng hộ nhất sẽ được trình lên Ban chỉ đạo để quyết định cuối cùng."

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard