VeChain (VET) là gì, điều gì làm cho VeChain trở nên độc đáo?

VeChain Thor (ký hiệu VET) là một nền tảng cho phép mở rộng và quản lý chuỗi cung ứng. Với công nghệ chống giả mạo phân cấp, Vechain đảm bảo tính xác thực cho chất lượng của sản phẩm mà người dùng đã mua. Nền tảng của Vechain giúp các nhà bán lẻ và người tiêu dùng xác định chất lượng sản phẩm mà họ đã mua.

Mục tiêu của Vechain là xây dựng một hệ sinh thái đáng tin cậy và phân cấp dựa trên công nghệ blockchain để truyền tải và chuyển giao thông tin có giá trị với tốc độ cao hiệu quả.

Nền tảng của Vechain cho phép các nhà sản xuất phân định mỗi sản phẩm của họ. Bằng cách này thì tất cả các bên liên quan bao gồm: khách hàng, nhà sản xuất và các đối tác trong chuỗi cung ứng có thể theo dõi sản phẩm tại bất kỳ thời điểm nào.

Vechain là công ty thành lập tại Singapore có trụ sở ở Số 7 Straits View, Marina One East Tower, #05-01, Singapore, 018936.

VeChain (VET) là gì?

VeChain (VET) là nền tảng chuỗi cung ứng được hỗ trợ bởi blockchain. Bắt đầu vào năm 2015 và ra mắt vào tháng 6 năm 2016, VeChain đặt mục tiêu sử dụng công nghệ quản trị phân tán và Internet vạn vật (IoT) để tạo ra hệ sinh thái giải quyết một số vấn đề lớn trong hoạt động quản lý chuỗi cung ứng.

Nền tảng này sử dụng hai token nội bộ là VET và VTHO để quản lý và tạo giá trị dựa trên blockchain công khai VeChain Thor của mình.

Ý tưởng của nền tảng này là tăng cường hiệu quả, khả năng truy xuất nguồn gốc và tính minh bạch của chuỗi cung ứng đồng thời giảm chi phí và trao cho người dùng cá nhân nhiều quyền kiểm soát hơn.

Trang web của Vechain tại đây.

Các dịch vụ chính

  • Hợp đồng Thông minh
  • Quản lý private key
  • Dịch vụ xử lý thanh toán
  • Phát triển nền tảng ví

Vấn đề chính của doanh nghiệp về công nghệ thông tin là yếu tố niềm tin. Thật khó cho các bên liên quan có thể chuyển giao các thông tin nhạy cảm liên quan đến phát triển sản phẩm của họ. Hơn nữa việc trữ các thông tin sản phẩm và các dữ liệu một cách tập trung là điểm yếu tiềm ẩn.

Từ đó nhà phát triển của Vechain đã xây dựng nền tảng này, để thông tin có thể được lưu trữ một cách phân cấp và minh bạch, đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu và được lưu trữ một cách an toàn.

Đánh giá về VeChain

VeChain được thiết kế để sử dụng trên một số ngành công nghiệp như tự động hóa, dược phẩm hoặc nông nghiệp. Mục tiêu là làm cho chuỗi cung ứng hiệu quả hơn, minh bạch và tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng công nghệ Blockchain.

Với VeChain các công ty khác nhau trong chuỗi cung ứng có thể theo dõi các mặt hàng qua từng giai đoạn, trong thời gian thực và xác minh thông tin. Điều này xảy ra thông qua Công nghệ Nhận Dạng VeChain (VID) cung cấp cách thức để theo dõi sản phẩm.

Vechain đã công bố nhiều đối tác của công ty như PwC, Renault và Microsoft. Vào đầu năm 2018, Token VET nằm trong số 30 loại tiền điện tử có giá trị vốn hóa thị trường cao nhất.

VeChain đổi tên và xây dựng thương hiệu

VeChain – BMW

Quan hệ đối tác giữa VeChain và BMW đã được đồn thổi trên thị trường tiền điện tử trong một thời gian, nhưng không ai trong số các công ty công bố bất cứ điều gì chính thức.

Tuy nhiên, BMW không phải là công ty sản xuất xe hơi đầu tiên hợp tác với một công ty Blockchain. Gần đây, Volkswagen đã hợp tác với IOTA, công ty Blockchain có trụ sở tại Berlin, để sử dụng cơ sở dữ liệu khổng lồ của hãng này.

Nhu cầu ngày càng tăng về triển khai Internet-of-Things đang buộc các công ty phải truy cập vào các kho dữ liệu rộng lớn và các công ty Blockchain đang khai thác vào khu vực đó bằng cách sử dụng hiệu quả Công nghệ Sổ cái Phân tán (DLT).

VeChain đổi tên

VeChain đổi tên thành VeChain Thor, một chiến lược tiếp thị đã mang đến thành công cho nhiều dự án.

VeChain Thor cũng đã công bố việc hợp tác với Đại học Oxford. Trường đại học này sẽ là một phần của VeResearch, giúp phát triển công nghệ nền tảng VeChain Thor.

VeChain ICO

Với các dự án sắp tới khác, VeChain cam kết cung cấp đầy đủ tư vấn cho các công ty khởi nghiệp để khởi động các ICO trên Blockchain của họ.

Thông báo này như là một sự giới thiệu quan hệ đối tác giữa Plair và đội ngũ ICO VeChain. Giám đốc điều hành VeChain, Sunny Lu, sẽ là cố vấn chiến lược hỗ trợ việc thực hiện các kế hoạch phát triển của công ty.

Vào ngày 25 tháng 5 năm 2018, ICO đã bắt đầu phát hành.

Lịch sử phát triển của VeChain

Tháng 6 năm 2015: TPOC, thiết kế VeChain đầu tiên;

Tháng 1 năm 2016: Ethereum TPOC được duyệt, VeChain1 bắt đầu phát triển;

Tháng 6 năm 2016: VeChain v0.1 được khởi chạy. Hợp đồng thông minh cơ bản, blockchain explorer, tiêu chuẩn API blockchain, ứng dụng Android, chip thông minh VeChain thế hệ thứ nhất, tích hợp doanh nghiệp lần đầu đều hoạt động.

Tháng 9 năm 2016: VeChain 5 được khởi chạy.

Tháng 11 năm 2016: VeChain 0 được khởi chạy. Thêm nhiều mẫu hợp đồng thông minh hơn, DBGP, DBMSP và mô hình DGIP.

Tháng 05 năm 2017: VeChain 0 đã khởi xướng nhiều phi vụ hợp tác triển khai kinh doanh trong phân khúc sang trọng, ô tô, nông nghiệp và kiểm toán.

Ai là người sáng lập ra VeChain (VET)?

VeChain là sản phẩm của người sáng tạo và đồng sáng lập Sunny Lu, chuyên viên CNTT trước đây là Giám đốc CNTT của Louis Vuitton Trung Quốc.

Lu đã trở thành một cái tên nổi tiếng trong ngành công nghiệp tiền mã hóa. Anh muốn mọi người chú ý đến khả năng giải quyết vấn đề minh bạch của công nghệ blockchain. Anh lập luận rằng công nghệ này có thể tạo ra các cấu trúc “phi tín nhiệm” có thể chống lại tệ tham nhũng trong chuỗi cung ứng. 

Sunny Lu: Trưởng dự án. Giám đốc điều hành Sunny Lu trước đây là đồng sáng lập của BitSE (là một công ty phần mềm của Trung Quốc đã tạo ra những đồng tiền ảo nổi tiếng khác như QTUM) , và trước đó Sunny còn là là CTO và CIO (Giám đốc công nghệ) của hãng thời trang nổi tiếng Louis Vuitton tại Trung Quốc.

Đồng sáng lập viên Jay Zhang, người chịu trách nhiệm về cấu trúc doanh nghiệp, quản trị và quản lý tài chính toàn cầu của VeChain, trước đây từng làm việc cho cả Deloitte và PriceWaterhouseCoopers trong lĩnh vực tài chính và quản lý rủi ro.

Vechain Thor được phát triển bởi một đội ngũ là chuyên gia từ các ngành công nghiệp khác nhau bao gồm lĩnh vực công nghệ blockchain, kinh doanh và tài chính. Các thành viên chính của nhóm gồm:

  • Richard Fu: Giám đốc Tiếp thị và Tiếp thị
  • Chin Qian: Giám đốc kênh và Bán hàng
  • Jay Zhang: Giám đốc Tài chính
  • Scott Brsbin: Tổng Tư vấn
  • Jerome Grilleres: Phát triển kinh doanh

Ra mắt vào tháng 6 năm 2016, VeChain là một trong những nền tảng chuỗi cung ứng blockchain chuyên biệt lâu đời nhất trên thị trường.

Điều gì làm cho VeChain (VET) trở nên độc đáo?

VeChain tồn tại để phá vỡ các mô hình chuỗi cung ứng truyền thống, một ngành công nghiệp mà trước khi có blockchain vẫn ít thay đổi trong nhiều thập kỷ.

Việc sử dụng công nghệ minh bạch không có điểm yếu hoặc kiểm soát nào cho phép tăng cường bảo mật, hiệu quả và dễ dàng theo dõi các sản phẩm trong chuỗi cung ứng nhất định, đồng thời giảm chi phí thông qua tự động hóa phi tín nhiệm.

Do đó, mô hình của VeChain thu hút các doanh nghiệp đang tìm cách giảm thiểu các yếu tố gây cản trở trong chuỗi cung ứng và tạo ấn tượng minh bạch hơn trước khách hàng.

Tài liệu chính thức của VeChain lưu ý rằng đề xuất độc đáo của đồng tiền này nằm ở một trong các tính năng là thiết lập token kép. Phí token nội bộ kết hợp với phí của các dịch vụ khác nhau để tạo thu nhập vận hành cho công ty, trong khi chủ sở hữu token có thể tham gia vào các hoạt động như góp cổ phần, do đó cung cấp thanh khoản để đổi lấy phần thưởng.

Có bao nhiêu đồng coin VeChain (VET) đang lưu hành?

VeChain có hai token nội bộ: VeChain (VET) và VeThor (VTHO). Được mô tả là tính năng độc đáo cho nền tảng như vậy, hệ thống token kép được thiết kế để tránh biến động phí và tắc nghẽn mạng.

VET là token được sử dụng cho các giao dịch và các hoạt động khác, trong khi VTHO cung cấp các khoản thanh toán phí và do đó hoạt động như một “token gas”, tương tự như cách hoạt động của gas cho các giao dịch Ethereum (ETH).

Chủ sở hữu VET tự động tạo ra một lượng nhỏ thu nhập thụ động trong VTHO, trong khi 70% VTHO được sử dụng trong thanh toán VET sẽ bị phá hủy.

VTHO được tạo dựa trên việc nắm giữ VET, trong khi bản thân VET có lượng cung cố định tối đa là 86.712.634.466 token.

Mạng VeChain (VET) được bảo mật như thế nào?

VeChain (VET) là một token bằng chứng cổ phần và chính VeChain giải thích rằng cần phải có sức mạnh điện toán tương đối thấp để đạt được an ninh mạng và duy trì sự đồng thuận của người dùng.

Một tính năng riêng biệt, bằng chứng ủy quyền, trong đó các nhà khai thác nút chủ ủy quyền duy trì giao thức vì lợi ích riêng theo các quy tắc mà tổ chức mẹ là VeChain Foundation đặt ra.

Tôi có thể mua VeChain (VET) ở đâu?

VET là token có thể giao dịch tự do trên các sàn giao dịch lớn, trong khi VTHO cũng có trên thị trường.

VET có các thị trường lớn trên Binance và Huobi Global trong số các nền tảng khác, với các cặp tiền mã hóa, stablecoin và tiền pháp định.

Cập nhật thông tin mới nhất về Vechain trên Coincl.com tại đây.

VeChain (VET) là gì, điều gì làm cho VeChain trở nên độc đáo? VeChain (VET) là gì, điều gì làm cho VeChain trở nên độc đáo? Reviewed by Duy Khiêm on 3/27/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.