Vì sao phí giao dịch hàng ngày của Uniswap tăng cao, vượt Bitcoin 1,7 triệu USD?

Sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu thế giới, Uniswap, hiện đang đánh bại mức tạo phí hàng ngày của Bitcoin hơn 50%.

Theo trang web theo dõi dữ liệu, CryptoFees, sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu được cung cấp bởi Ethereum, Uniswap đã tạo ra hơn 4,8 triệu đô la phí trong 24 giờ qua. Điều này đã đưa nhà tạo lập thị trường tự động lên vị trí thứ hai trên Bitcoin - vốn chỉ tạo ra 3,1 triệu đô la.

Mạng hàng đầu tính theo phí hàng ngày là Ethereum với 16,5 triệu đô la - vượt qua 30 mạng khác được CryptoFees theo dõi cộng lại.

Có vẻ như sự thống trị của Uniswap đối với Bitcoin có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, với việc Bitcoin đánh bại Uniswap về phí hàng ngày trung bình trong bảy ngày qua gần 20% - với BTC tạo ra 4,15 triệu đô la so với 3,5 triệu đô la của Uniswap.

Theo cryptofees.info

Nguyên nhân dẫn đến phí Uniswap tăng cao

Phí cao của Uniswap là một sản phẩm của giá gas cắt cổ của Ethereum, với phí giao dịch trên mainnet hiện đang ở mức trung bình là 13,60 đô la, theo BitInfoCharts. Theo Etherscan, giao dịch hoán đổi token trên Uniswap hiện có giá trung bình là 33,68 đô la.

ETH Gas Station báo cáo rằng Uniswap là công ty khai thác gas lớn nhất trong ngành, tạo ra con số khổng lồ 2 triệu đô la phí Ethereum trong 30 ngày qua. Đồng ổn định Tether đứng thứ hai về việc sử dụng gas với 1,65 triệu đô la được tạo ra trong cùng thời kỳ.

Những khoản phí cao này đã khiến DeFi do Ethereum cung cấp không thể tiếp cận được với nhiều người mới, khiến một số người dùng chuyển sang các lựa chọn thay thế rẻ hơn như PancakeSwap DEX do Binance Smart Chain hỗ trợ. Như Coincl.com đã đưa tin, PancakeSwap đang chiếm lĩnh thị trường của Uniswap.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard