Visa đang nỗ lực tìm cách hỗ trợ việc mua Bitcoin trên mạng lưới

Công ty thanh toán khổng lồ Visa đang nỗ lực tìm cách hỗ trợ việc mua Bitcoin bằng thông tin đăng nhập của Visa, giám đốc điều hành Al Kelly của công ty cho biết trên podcast của Fortune’s Leadership Next.

Kelly giải thích: "Chúng tôi đang cố gắng thực hiện hai điều; một là cho phép mua Bitcoin bằng thông tin đăng nhập Visa và sau đó làm việc với một số ví Bitcoin để cho phép Bitcoin được chuyển thành tiền tệ fiat".

Ông nói thêm rằng việc cho phép chuyển đổi ngay lập tức tiền điện tử thành fiat sẽ cho phép khoảng 70 triệu người bán hàng trên khắp thế giới chấp nhận BTC làm phương thức thanh toán.

Ngoài việc tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua Bitcoin, Visa cũng đang làm việc với các loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bởi fiat. Kelly lưu ý rằng "Chúng tôi nhận thấy tiềm năng mạnh mẽ để chúng trở thành một phương tiện thanh toán mới" và là một "chất tăng tốc" ở các thị trường mới nổi. Ông nói thêm rằng Visa đang làm việc với khoảng 35 "người chơi" trong thế giới tiền kỹ thuật số.

Quan hệ đối tác của Visa với các nền tảng và nhà cung cấp ví bao gồm BlockFi, Fold và Crypto.com; phần bổ sung mới nhất cho danh sách là First Boulevard, mà Visa gần đây đã chọn làm đối tác cho chương trình API tiền điện tử mới của mình.

Theo Kelly, các doanh nghiệp nhỏ là “một trong những đối tượng chịu thiệt hai” trong đại dịch COVID-19. Bằng cách thêm hỗ trợ của Bitcoin, công ty hy vọng sẽ giúp họ khắc phục hậu quả tiêu cực của việc đóng cửa dài cả năm và mất đi nguồn doanh thu.

Ông nói: “Đã đến lúc cho những thay đổi thực tế, khi mọi người đều được chấp nhận trên một cơ sở bình đẳng, không có bất cứ nghi ngờ nào."

Tiềm năng chuyển đổi của tiền điện tử

Đây không phải là lần đầu tiên Giám đốc điều hành Visa đề cập đến tiền điện tử và tiềm năng của chúng trong việc chuyển đổi ngành thanh toán.

Năm ngoái, Kelly gợi ý rằng các công ty dịch vụ tài chính “có thể thấy các loại tiền kỹ thuật số chạy trên mạng Visa một cách thường xuyên hơn”. Tiếp theo là bài phát biểu của ông trong cuộc hợp về doanh thu tài chính quý 1 năm 2021 của Visa vào tháng 1. Khi đó, Kelly nhấn mạnh rằng công ty “có vị trí độc đáo để giúp tiền điện tử an toàn hơn, hữu ích hơn và có thể áp dụng cho các khoản thanh toán”.

Bài phát biểu vào tháng 1 của Kelly cũng đề cập đến các chi tiết cụ thể hơn về tầm nhìn chiến lược của công ty về tiền điện tử.

Theo quan điểm của ông, mọi người nên phân biệt Bitcoin với các biến thể khác của “vàng kỹ thuật số”, cũng như với stablecoin và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương được hỗ trợ bởi fiat (CBDC). Ông cũng lưu ý rằng Visa coi Bitcoin là tiền điện tử tốt nhất để sử dụng cho các mối quan hệ đối tác và cung cấp cho người dùng phương tiện chuyển đổi tiền điện tử thành tiền tệ fiat.

Sự xâm nhập của Visa vào tiền điện tử diễn ra vào thời điểm đối thủ của nó là MasterCard cũng đang xem xét các khả năng hỗ trợ thanh toán bằng "một số loại tiền điện tử được chọn". Tuy nhiên, Bitcoin khó có thể được đưa vào danh sách đó vì công ty nhận thấy tiền điện tử lớn nhất là “quá dễ bay hơi” để có thể trở thành một công cụ thanh toán phù hợp.

Visa đang nỗ lực tìm cách hỗ trợ việc mua Bitcoin trên mạng lưới Visa đang nỗ lực tìm cách hỗ trợ việc mua Bitcoin trên mạng lưới Reviewed by Duy Khiêm on 3/19/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.