VISA hoàn thành giao dịch tiền điện tử đầu tiên trên Ethereum

 Visa đã thông báo hôm nay rằng họ sẽ cho phép sử dụng tiền điện tử USD Coin để thanh toán các giao dịch trên mạng thanh toán của mình, theo Reuters.

Trong một thử nghiệm được thực hiện vào đầu tháng này, Crypto.com đã gửi một giao dịch USDC đến địa chỉ Ethereum của Visa tại dịch vụ lưu ký tiền điện tử Anchorage.

Theo thông báo ngày hôm nay, việc sử dụng chuỗi khối Ethereum của Visa loại bỏ nhu cầu chuyển đổi tiền kỹ thuật số thành tiền truyền thống trước khi giao dịch có thể diễn ra — loại bỏ những phức tạp đã có từ trước cho các doanh nghiệp.

USD Coin là một stablecoin - một tài sản tiền điện tử được gắn với Đô la Mỹ.

Động thái này diễn ra vào thời điểm các tổ chức lớn như BNY Mellon, MicroStrategy và PayPal đều đã chấp nhận ngành công nghiệp tiền điện tử. Đầu tháng này, Tesla đã đầu tư một con số khổng lồ 1,5 tỷ đô la vào Bitcoin, cho thấy ngành công nghiệp tiền điện tử đang chứng tỏ sức hấp dẫn như thế nào đối với các nhà đầu tư lớn.

“Chúng tôi nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng từ người tiêu dùng trên toàn thế giới để có thể tiếp cận, nắm giữ và sử dụng các loại tiền kỹ thuật số và chúng tôi nhận thấy nhu cầu từ khách hàng của mình để có thể tạo ra các sản phẩm cung cấp quyền truy cập đó cho người tiêu dùng,” Cuy Sheffield, người đứng đầu tiền điện tử tại Visa cho biết.

Mỹ Latinh, miền đất hứa cho ngành công nghiệp tiền điện tử

Một phần của nhu cầu ngày càng tăng đó đang diễn ra ở Mỹ Latinh, nơi người tiêu dùng muốn tiếp cận với tiền điện tử không chỉ như một hàng rào chống lại việc lạm phát tiền tệ quốc gia mà còn như một phương tiện để chi tiêu. Theo một cuộc khảo sát của Visa được thực hiện vào tháng trước, 25% tất cả người dùng thẻ tín dụng ở Mỹ Latinh muốn thử nghiệm với tiền điện tử nếu các bộ xử lý thanh toán cho họ cơ hội đó.

Nhưng bước ngoặt của Visa vào ngành công nghiệp tiền điện tử không dừng lại ở đó. Theo Giám đốc điều hành Al Kelly, Visa cũng đang tìm cách "cho phép mua Bitcoin bằng thông tin đăng nhập Visa."

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard