Vốn hóa thị trường Tether vượt qua 40 tỷ USD, tăng 10 lần trong 12 tháng

Tether (USDT), stablecoin có tính thanh khoản cao nhất thế giới, đã vượt 40 tỷ đô la vốn hóa thị trường vào thứ Tư, đánh dấu sự tăng trưởng nhanh chóng của đầu tư tiền điện tử trong năm qua.

Tại thời điểm cao nhất vào thứ Tư, vốn hóa của Tether đạt 40,1 tỷ đô la, theo CoinGecko, khiến nó trở thành tài sản kỹ thuật số lớn thứ tư sau Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Binance Coin (BNB).

Xét về bảng xếp hạng stablecoin, Tether lớn gấp 4 lần so với USD Coin (USDC), vốn hóa thị trường khoảng 10 tỷ USD. Theo Messari, tỷ lệ thống trị của USDT hiện là khoảng 67%.

Vốn hóa thị trường của Tether đã tăng lên 10 lần trong 12 tháng qua, phản ánh sự tăng trưởng đáng kể trong thị trường tiền điện tử. Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử lần đầu tiên vượt qua 1 nghìn tỷ đô la vào tháng 1 trước khi chạm mức 1,8 nghìn tỷ đô la vào đầu tháng này.

"Tether đã vượt qua ngưỡng 40 tỷ USD vốn hóa thị trường. Trong tháng 3/2020, thị trường Tether là 4 tỷ USD. Kể từ đó, chúng ta đã chứng kiến mức tăng 900% chỉ trong 1 năm."

Theo @Tether_to

Những rắc rối pháp lý trong quá khứ

USDT được coi là một đồng tiền ổn định hàng đầu, vì nguồn cung của nó phản ánh nhu cầu của thị trường đối với tiền điện tử. USDT là đồng tiền định giá cho tiền điện tử trên một số sàn giao dịch lớn, bao gồm cả Bitfinex, sở hữu một trong những thị trường BTC thanh khoản nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, stablecoin này đã bị giám sát chặt chẽ trong quá khứ vì các cáo buộc rằng nó chỉ được neo giá trị với đồng đô la Mỹ một cách lỏng leo. Mối quan hệ của nó với Bitfinex, một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, cũng đã khiến USDT trở thành đối tượng bị giám sát gắt gao.

Phần lớn nỗi sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ đã được giải tỏa vào đầu tháng trước sau khi Bitfinex và Tether dàn xếp với Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp New York trong một vụ kiện chống lại Tether. Các công ty được yêu cầu trả 18,5 triệu đô la như một phần của thỏa thuận và đồng ý báo cáo dự trữ của họ mỗi quý trong hai năm tới.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard