Vụ kiện SEC, Ripple: Tác động của phán quyết đối với XRP là gì?

Đó là một vài tháng thú vị đối với Ripple và XRP, với cả hai là trung tâm của một vụ kiện gây tranh cãi do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đệ trình vào tháng 12. 

Trên thực tế, chỉ riêng việc khởi kiện đã có tác động nghiêm trọng đến thị trường. Không chỉ XRP bị xóa khỏi một loạt các sàn giao dịch sau khi mất nhiều giá trị ngay sau đó, mà Ripple cũng đã chứng kiến ​​sự sụt giảm đáng kể về khối lượng giao dịch.

Tuy nhiên, vào thời điểm viết bài, tiền điện tử này dường như đã phục hồi trên biểu đồ giá. Do đó, câu hỏi đặt ra là - Tác động của một phán quyết bất lợi đối với Ripple và XRP là gì?

Luật sư nổi tiếng Jeremy Hogan đã đưa ra câu trả lời tương tự trong một cuộc phỏng vấn gần đây. Trích dẫn phán quyết trong trường hợp Kik Interactive như là “trường hợp xấu nhất”. Hogan lập luận rằng một phán quyết tương tự chắc chắn sẽ không phải là một đòn chí tử đối với Ripple và XRP chắc chắn sẽ không rơi xuống “thành thứ vô giá trị”.

Trong trường hợp nói trên, bị đơn đã bị phạt 10% số tiền mà nó huy động được trong ICO gây tranh cãi. Tòa án cũng ra phán quyết rằng Kik Interactive sẽ phải đồng ý tuân thủ luật chứng khoán của SEC và chỉ có thể bán token Kin cho các nhà đầu tư được công nhận.

Theo Hogan, nếu một phán quyết tương tự được thông qua trong trường hợp hiện tại liên quan đến Ripple và XRP, “điều đó sẽ không đưa nó ra khỏi lĩnh vực kinh doanh”.

"Trường hợp xấu nhất từ ​​các trường hợp trước đây không phải là quá khủng khiếp."

Kết quả vẫn chưa thể đoán định

Luật sư này cũng nhắc lại khẳng định rằng kịch bản có khả năng nhất sẽ là một dàn xếp, với việc Hogan tuyên bố rằng nhiệm kỳ Chủ tịch SEC của Gensler sẽ mở ra khả năng xảy ra nhiều hơn.

Ông cũng ám chỉ thực tế là chỉ vài ngày trước, Thẩm phán Sarah Netburn được cho là đã nêu bật lên tính tiện ích của XRP như một loại tiền tệ, thay vì là một chứng khoán, một nhận định chạm đến vấn đề mấu chốt của vụ án của SEC. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Thẩm phán Netburn không phải là thẩm phán chính trong vụ án. Thay vào đó, bà chỉ hỗ trợ Thẩm phán Analisa Torres một số khía cạnh trong giai đoạn khám phá phiên tòa.

Cuối cùng, mặc dù doanh số bán hàng gần đây của Ripple có thể ổn, nhưng sẽ rất khó để đánh giá chúng so với trước đây, với khả năng sự thất vọng có thể sẽ xuất hiện ở đây. Hogan kết luận:

“Ripple đang trông thực sự mạnh mẽ vì doanh số bán hàng hiện tại và trong tương lai có lẽ không phải là bán chứng khoán. Nếu bạn quay trở lại năm 2014, 2015, hoặc 2016, bây giờ bạn có nhiều vấn đề hơn ”.

Như CoinCl.com đã đưa tin, bất chấp những rắc rối pháp lý hiện tại, Ripple vẫn tham gia nhiều vụ chuyển giao lớn. Mới đây nhất là một giao dịch 55 triệu XRP

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard