5 loại tiền điện tử hàng đầu cần theo dõi trong tuần này: BTC, XLM, MIOTA, XMR, XTZ

Các nhà giao dịch dường như đang chờ đợi một kích hoạt để bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng của Bitcoin và nếu điều đó xảy ra, XLM, MIOTA, XMR và XTZ có thể tham gia.

Sự lưỡng lự của Bitcoin (BTC) gần mức cao nhất mọi thời đại cho thấy phe bò và phe gấu đang chờ đợi kích hoạt để bắt đầu động thái xu hướng tiếp theo.

Phe bò đang tìm kiếm một chất xúc tác tích cực để đẩy giá lên trên mức kháng cự phía trước. Ngược lại, phe gấu có thể đang chờ đợi bất kỳ dấu hiệu suy yếu nào để có thể xác nhận đỉnh trong ngắn hạn.

Sự kiện có thể đóng vai trò kích hoạt là niêm yết Nasdaq cho cổ phiếu COIN của Coinbase vào ngày 14/4. Việc niêm yết thành công có thể sẽ được cổ vũ bởi những nhà đầu tư tiền điện tử giá tăng. Vì điều đó có thể báo hiệu việc các nhà đầu tư truyền thống chấp nhận tiền điện tử trong tương lai. Ngược lại, một sự tiếp nhận tẻ nhạt đối với việc niêm yết của Coinbase có thể khuyến khích những con gấu.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Sóng HODL của chỉ báo Onchain cho thấy rằng cả nhà đầu tư dài hạn và nhà đầu cơ ngắn hạn đều không đặt trước lợi nhuận vì họ mong đợi mức cao hơn trong tương lai. Sự gia tăng số lượng HODLer nói chung là một dấu hiệu tăng giá nhưng có thể trở thành một điều khó đoán định nếu tiền mới cạn kiệt và thị trường bắt đầu đảo ngược xu hướng.

Nếu điều đó xảy ra, các nhà đầu cơ ngắn hạn có thể sẽ hoảng sợ trước tiên và bán tháo vị thế của họ. Điều đó có thể chạm đến các điểm dừng của các nhà giao dịch swing và đẩy mạnh việc bán ra, mở đường cho một đợt điều chỉnh sâu hơn.

Khi thị trường chờ đợi kích hoạt, hãy cùng phân tích biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể được hưởng lợi từ tâm lý tăng giá.

BTC/USDT

Bitcoin đã tăng vọt trên ngưỡng kháng cự trên 60.000 USD vào ngày 10/4 và đạt 61.301,21 USD, chỉ thấp hơn mức cao nhất mọi thời đại ở mức 61.825,84 USD. Tuy nhiên, phe bò tiếp tục gặp khó khăn trong việc giữ mức giá trên 60.000 USD, cho thấy sự kháng cự mạnh mẽ từ phe gấu.

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Giá vẫn chưa đóng cửa trên 60.000 USD, có nghĩa là mô hình vai đầu vai nghịch đảo vẫn chưa hoàn thành.

Những con gấu sẽ cố gắng tận dụng cơ hội nhỏ và kéo giá xuống mức trung bình động theo cấp số nhân trong 20 ngày (57.513 USD). Việc bật lên mạnh khỏi vùng hỗ trợ này sẽ làm tăng khả năng phá vỡ trên 61.825,84 USD.

Nếu điều đó xảy ra, cặp BTC/USDT có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng, có thể đẩy giá lên 69.540 USD và sau đó là 79.566 USD.

Mặt khác, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì cặp tỷ giá có thể thách thức mức hỗ trợ quan trọng tại đường trung bình động đơn giản trong 50 ngày (54.723 USD). Việc phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ này sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy xu hướng có thể thay đổi.

Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy những con gấu đang hoạt động trên 60.000 USD. Tuy nhiên, dấu hiệu tích cực là phe bò đã không cho phép giá duy trì dưới đường EMA 20. Điều này có nghĩa là phe bò đang mua vào mỗi lần giảm nhẹ.

Nếu phe bò có thể một lần nữa đẩy giá lên trên 60.000 USD, thì cặp tiền này có thể thách thức mức cao nhất mọi thời đại. Ngược lại, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường EMA 20, thì việc giảm xuống còn 57.600 USD là có thể xảy ra. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, điểm dừng tiếp theo có thể là 55.600 USD.

XLM/USDT

Stellar Lumens (XLM) đã đột phá trên ngưỡng kháng cự 0,60 USD ngày hôm nay và tăng lên mức cao nhất trong 52 tuần mới ở mức 0,65 USD. Bất cứ khi nào một tài sản chạm mức cao nhất mới trong 52 tuần, đó là một dấu hiệu của sức mạnh vì nó cho thấy các nhà giao dịch đang vội vàng mua khi họ mong đợi giá sẽ tăng hơn nữa.

Biểu đồ hàng ngày XLM/USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày tăng vọt (0,46 USD) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong vùng quá mua cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên 0,65 USD, cặp XLM/USDT có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng, có thể đạt 0,72 USD và sau đó là 0,85 USD.

Tuy nhiên, bấc dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy phe gấu có những kế hoạch khác. Họ đang cố gắng bẫy những con bò đực hung hãn và kéo giá trở lại dưới 0,60 USD. Nếu phe bò không cho phép giá giảm xuống dưới 0,55 USD, nó sẽ gợi ý về việc tích lũy khi giá giảm. Điều đó sẽ giữ cho tâm lý thị trường tích cực.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới 0,55 USD, thì việc giảm xuống đường EMA 20 ngày là có thể xảy ra. Việc phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy phe bò đã mất khả năng nắm giữ.

Biểu đồ 4 giờ XLM/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đã đóng cửa trên 0,60 USD nhưng phe bò không thể củng cố dựa trên sức mạnh này. Những con gấu đã chớp lấy cơ hội và đã kéo giá trở lại dưới mức đột phá này 0,60 USD.

Tuy nhiên, nếu phe gấu không giảm giá xuống đường EMA 20, điều đó sẽ cho thấy phe bò đang tích lũy khi giảm giá. Điều đó sẽ làm tăng khả năng nối lại động thái tăng giá. Ngược lại, sự phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày có thể khiến lợi thế nghiêng về phe gấu.

MIOTA/USDT

IOTA (MIOTA) đang trong xu hướng tăng. Phe bò đã đẩy giá lên trên mức quan trọng về mặt tâm lý là 2 USD vào ngày 10/4. Nếu phe bò có thể duy trì sự bứt phá, động thái tăng giá có thể đạt được mục tiêu tiếp theo là 2,35 USD và sau đó là 2,60 USD.

Biểu đồ hàng ngày MIOTA/USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày tăng vọt (1,66 USD) và chỉ báo RSI gần vùng mua quá mức cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Tuy nhiên, nếu phe bò không duy trì mức giá trên 2 USD, phe gấu có thể cố gắng kéo giá xuống đường EMA 20 ngày. Phe bò đã bảo vệ thành công mức hỗ trợ này kể từ khi bắt đầu đợt tăng giá hiện tại vào tháng 3.

Do đó, nếu giá một lần nữa phục hồi khỏi đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực và phe bò đang mua vào khi giảm. Ngoài ra, sự phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy phe gấu đang quay trở lại.

Biểu đồ 4 giờ MIOTA/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy lợi nhuận đặt trước trên 2 USD. Cặp MIOTA/USDT hiện có thể giảm xuống đường EMA 20, đang dốc lên. Nếu giá phục hồi khỏi mức này, nó sẽ nâng cao triển vọng nối lại xu hướng tăng.

Ngược lại, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường EMA 20, cặp tỷ giá có thể kéo dài sự sụt giảm của nó đến đường SMA 50. Một sự điều chỉnh sâu như vậy có thể trì hoãn việc bắt đầu giai đoạn tiếp theo của động thái đi lên.

XMR/USDT

Monero (XMR) đã vượt qua ngưỡng kháng cự 268,60 USD vào ngày 10/4, cho thấy khả năng tiếp tục xu hướng tăng. Nếu phe bò có thể duy trì sự bứt phá, thì altcoin này có thể phục hồi đến mục tiêu tiếp theo ở mức 334 USD và sau đó là 384 USD.

Biểu đồ hàng ngày XMR/USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang tăng (258 USD) và chỉ số RSI trên 75 cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên.

Tuy nhiên, nếu phe bò không duy trì mức giá trên 288,60 USD, cặp XMR/USDT có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày. Việc bật mạnh lên  khỏi ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực và phe bò đang mua vào khi giảm. Những con bò đực sau đó sẽ thực hiện thêm một cố gắng nữa để tiếp tục xu hướng tăng.

Mặt khác, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy có thể có một sự thay đổi trong tâm lý. Điều đó có thể dẫn đến giảm xuống SMA 50 ngày (232 USD).

Biểu đồ 4 giờ XMR/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đã cố gắng ngăn đà đi lên gần ngưỡng kháng cự tâm lý ở mức 300 USD, nhưng phe bò đã không từ bỏ trận chiến. Họ đã mua khi giá chạm tới đường EMA 20 và đẩy giá lên trên 300 USD.

Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI gần vùng quá mua cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu giá giảm và phá vỡ dưới đường trung bình động. Một động thái như vậy sẽ cho thấy nhu cầu đã cạn kiệt và các nhà giao dịch đang chốt lời. Điều đó có thể kéo giá xuống 250 USD.

XTZ/USDT

Tezos (XTZ) đang trong xu hướng tăng mạnh. Nó đã vượt qua ngưỡng kháng cự cứng ở mức 5,64 USD vào ngày 5/4 và hoàn thành kiểm tra lại thành công mức đột phá vào ngày 7 và 8/4. Đồng altcoin này tiếp tục xu hướng tăng và tạo mức cao nhất mọi thời đại ở mức 7,21 USD vào ngày 10/4.

Biểu đồ hàng ngày XTZ/USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày (5,42 USD) đang dốc lên và chỉ số RSI gần vùng mua quá mức, cho thấy lợi thế đối với phe bò. Trong một xu hướng tăng mạnh, các đợt điều chỉnh thường kéo dài từ một đến ba ngày, khi các nhà giao dịch mua mạnh mỗi lần giảm nhẹ.

Đuôi dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy các nhà giao dịch đang mua ở các mức thấp hơn. Nếu họ có thể thúc đẩy giá trên 7,21 USD, cặp XTZ/USDT có thể phục hồi đến mục tiêu tiếp theo ở mức 8,14 USD.

Hỗ trợ chính về mặt giảm điểm là đường EMA 20 ngày. Nếu giá bật lên khỏi ngưỡng hỗ trợ này, nó sẽ cho thấy tâm lý vẫn lạc quan. Sau đó, người mua sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên 7,21 USD. Ngược lại, sự phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy đà tăng giá đã yếu đi.

Biểu đồ 4 giờ XTZ/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đang cố gắng nắm giữ mức pullback tại đường EMA 20. Nếu họ có thể đẩy giá lên trên 6,85 USD, thì việc kiểm tra lại 7,21 USD là có thể xảy ra. Việc phá vỡ ngưỡng kháng cự này sẽ bắt đầu giai đoạn tiếp theo của quá trình đi lên.

Trái ngược với giả định này, nếu cặp tiền phá vỡ và duy trì dưới đường EMA 20, nó có thể giảm xuống đường SMA 50. Phe bò có khả năng sẽ bảo vệ vùng hỗ trợ này một cách mạnh mẽ vì giá đã không giảm xuống dưới đường SMA 50 kể từ ngày 29/3.

Tuy nhiên, nếu phe bò không bắt được đà giảm tại SMA 50, thì mức trượt giá có thể kéo dài đến 5,40 USD và sau đó là 4,60 USD.

5 loại tiền điện tử hàng đầu cần theo dõi trong tuần này: BTC, XLM, MIOTA, XMR, XTZ 5 loại tiền điện tử hàng đầu cần theo dõi trong tuần này: BTC, XLM, MIOTA, XMR, XTZ Reviewed by Duy Khiêm on 4/12/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.