Altcoin chuyển sang mức cao nhất mọi thời đại mới trong khi Bitcoin vật lộn dưới 60.000 USD

Hiệu suất Quý 1 năm 2021 của Bitcoin (BTC) là tốt nhất kể từ năm 2013. Với những biến động mạnh mẽ, Bitcoin hiện bước vào Quý 2, trong lịch sử, đây là khoảng thời gian tốt đối với giá BTC.

Dữ liệu cho thấy BTC chỉ đóng cửa quý 2 trong sắc đỏ hai lần và cả hai lần mức giảm đều dưới 10%. Nếu lịch sử lặp lại, các nhà đầu tư Bitcoin có thể chứng kiến mức tăng mạnh trong sáu tháng tới.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Altcoin cũng đã tham gia vào đợt tăng giá hiện tại và điều này đã đẩy tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử lên 1,99 nghìn tỷ đô la, chỉ thấp hơn cột mốc 2 nghìn tỷ đô la.

Hãy cùng xem xét một số mã thông báo hoạt động hàng đầu để xem token có thể tiếp tục tăng cao hơn trong ngắn hạn.

RUNE/USDT

Sự bùng nổ tài chính phi tập trung đã thu hút rất nhiều người chơi mới. Tuy nhiên, một trong những vấn đề mà các nhà đầu tư phải đối mặt là các giao thức được xây dựng trên các blockchains khác nhau.

Điều này đòi hỏi nhu cầu về một giao thức chuỗi chéo, cho phép các nhà giao dịch hoán đổi mã thông báo trên các blockchain theo cách phi tập trung và THORChain (RUNE) đang cố gắng làm điều đó.

Vào ngày 26 tháng 3, giao thức này đã thông báo rằng Chaosnet đa tuyến của nó, hỗ trợ hoán đổi blockchain chéo bản địa trên 5 chuỗi dự kiến ​​sẽ sớm đi vào hoạt động.

Tính năng này có thể thu hút một số nhà đầu tư mới, những người có thể khóa tài sản của họ trong THORChain để có lợi suất cao hơn. Nếu điều đó xảy ra, tổng giá trị tài sản bị khóa trong (TVL) THORChain có thể tăng từ 553 triệu đô la hiện tại và thêm lợi ích cho các nhà đầu tư RUNE.

Việc triển khai thành công tính năng này có thể làm tăng nhu cầu về RUNE. Vào ngày 23 tháng 2, công ty đầu tư tiền điện tử Multicoin Capital cũng đã tiết lộ một vị trí lớn trong RUNE.

RUNE đã tăng từ mức thấp nhất trong ngày là 4,50 đô la vào ngày 25 tháng 3 lên mức cao nhất trong ngày là 8,93 đô la vào hôm nay, mức tăng 98,44% trong tám ngày. Tuy nhiên, bấc dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy việc đặt trước lợi nhuận ở các mức cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày RUNE/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp RUNE/USDT có thể kiểm tra lại mức đột phá ở tại 6,76 đô la. Nếu phe bò có thể chuyển mức này thành hỗ trợ, nó có thể hoạt động như một bệ phóng cho giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể đạt 10,26 đô la.

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong vùng quá mua cho thấy phe bò đang nắm quyền.

Nếu những con gấu giảm giá xuống dưới 6,76 đô la, cặp tiền có thể giảm xuống mức trung bình động theo cấp số nhân trong 20 ngày (6,24 đô la). Việc bật lên khỏi ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực và nó có thể giữ nguyên xu hướng tăng.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy có thể kéo giá xuống SMA 50 ngày (5,36 đô la) và sau đó là 4,50 đô la.

AKRO/USDT

Không gian DeFi đông đúc và các dự án sẽ phải suy nghĩ thấu đáo và giới thiệu những sản phẩm hấp dẫn để luôn dẫn đầu trong trò chơi. Tuy nhiên, trong vài tuần qua, vẫn chưa có bất kỳ thông báo lớn nào từ đội Acropolis (AKRO).

Phí gas Ethereum cao tiếp tục là gánh nặng đối với người dùng và điều đó có thể phải trả giá. Đây có thể là một số lý do tại sao TVL của giao thức chỉ ở mức 37,31 triệu đô la, theo bản cập nhật hàng tuần vào ngày 31 tháng 3.

Nhóm nghiên cứu đã đề cập rằng họ đang làm việc về các chiến lược kho tiền mới nhưng không đưa ra quá nhiều chi tiết cụ thể. Trong thị trường tăng giá, hầu hết mọi thứ đều tăng, nhưng các dự án không có lợi thế khác biệt so với đối thủ cạnh tranh của họ sẽ gặp khó khăn khi đợt suy thoái tiếp theo xảy ra. Do đó, các nhà đầu tư tiền điện tử nên phân tích các nguyên tắc cơ bản của các dự án và nắm giữ những dự án mang lại lợi thế hơn những dự án khác.

AKRO đã tăng từ mức thấp nhất trong ngày ở mức 0,042 đô la vào ngày 25 tháng 3 lên 0,088 đô la ngày hôm nay, mức tăng 109,50% trong tám ngày. Việc mã thông báo bứt phá trên  0,072 đô la đã hoàn thành mô hình tam giác tăng dần có mục tiêu là 0,127 đô la.

Biểu đồ hàng ngày của AKRO/USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, bấc dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy việc đặt trước lợi nhuận ở các mức cao hơn. Những con gấu bây giờ sẽ cố gắng giảm giá trở lại dưới mức đột phá 0,072 đô la. Nếu họ thành công, cặp AKRO/USDT có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày (0,060 đô la).

Nếu giá phục hồi khỏi mức này, phe bò sẽ một lần nữa cố gắng đẩy giá lên trên 0,072 đô la và tiếp tục đà tăng.

Ngược lại, nếu phe gấu nhấn giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp tỷ giá có thể giảm xuống đường xu hướng của tam giác. Việc phá vỡ dưới mức hỗ trợ này sẽ làm mất hiệu lực thiết lập tăng giá và báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

HNT/USDT

Helium (HNT) vào ngày 9/2  được giao dịch ở mức 3,96 đô la. Từ đó, mã thông báo tăng lên 12,09 đô la vào ngày 28 tháng 3, mức tăng 205% chỉ trong vòng chưa đầy hai tháng.

Giao thức này nhằm mục đích xây dựng một mạng không dây phi tập trung và kết nối các thiết bị IoT với chi phí thấp hơn so với các nhà cung cấp dịch vụ di động hiện tại. Kể từ đầu tháng Hai, số hotspot hoạt động đã tăng từ 18.000 lên 24.572.

Con số này có thể sẽ tăng lên khi một trong những nhà cung cấp máy khai thác HNT bên thứ ba của họ cho biết rằng đã vận chuyển 2.000 máy khai thác cho khách hàng ở Trung Quốc vào ngày 31 tháng 3. Nếu mức độ phổ biến của HNT tăng lên ở Trung Quốc, số hotspot có thể tiếp tục tăng.

Helium gần đây đã hợp tác với Streamr, một nền tảng phi tập trung cho dữ liệu thời gian thực, có thể giúp người dùng vận chuyển, phát sóng và kiếm tiền từ dữ liệu. Helium cũng đã tạo dựng quan hệ đối tác với một số công ty cung cấp nhiều loại giải pháp IoT khác nhau.

Hiện tại, HNT đang trong xu hướng tăng nhưng phe gấu đang cố gắng ngăn chặn đà tăng ở mức 12 đô la. Những con gấu đã kéo giá xuống từ mức này vào ngày 28 tháng 3, nhưng những con bò đực đã mua đáy tại đường EMA 20 ngày (8,66 đô la) vào ngày 31 tháng 3, cho thấy sự tích lũy tại mức sụt giảm này.

Biểu đồ hàng ngày HNT/USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI trong vùng quá mua cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên. Nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên 12 đô la, thì giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể bắt đầu. Mục tiêu mục tiêu tiếp theo ở phía tăng là 14,56 đô la và sau đó là 17,64 đô la.

Trái ngược với giả định này, nếu giá một lần nữa giảm xuống từ  12 USD, phe bò sẽ cố gắng nhấn chìm cặp HNT/USDT xuống dưới đường EMA 20 ngày. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể giảm xuống SMA 50 ngày (6,04 đô la).

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard