Binance Coin đạt 37% vốn hóa thị trường của Ethereum: 3 lý do khiến BNB tăng vọt

Binance Coin (BNB), tiền điện tử gốc của Binance Chain và sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số hàng đầu Binance, đang bắt đầu tiến gần đến Ether (ETH) về vốn hóa thị trường.

Tính đến thứ Hai, BNB được định giá 87 tỷ USD với mức giá chỉ dưới 600 USD. Định giá của Ether đang dao động ở mức khoảng 246 tỷ USD, lớn hơn 2,8 lần so với Binance Coin.

Động lực kỹ thuật của BNB đã mạnh đến mức nó đã nhanh chóng vượt qua khối lượng của cặp BTC/USDT trên Binance.

Xu hướng này rất quan trọng vì Tether (USDT) là stablecoin lớn nhất trên thị trường toàn cầu và cặp BTC/USDT là một trong những cặp giao dịch thanh khoản nhất trong thị trường tiền điện tử.

Tại sao Binance Coin lại tăng mạnh như vậy?

Binance Coin đã tăng do ba lý do chính: sự gia tăng tổng thể về mức độ phổ biến của Chuỗi thông minh Binance, động lực kỹ thuật mạnh mẽ và khoảng cách giữa các dự án BSC và Ethereum.

Khối lượng giao dịch Chuỗi thông minh Binance. Nguồn: BSCScan.io

Trong những tuần gần đây, khối lượng giao dịch trên Binance Smart Chain đã tăng gấp ba lần khối lượng của chuỗi khối Ethereum.

Đặc biệt ở Đông Nam Á, việc sử dụng Chuỗi thông minh Binance đang tăng lên, theo Coin98, công ty đầu tư mạo hiểm lớn nhất tại Việt Nam đang xây dựng hệ sinh thái DeFi nhắm mục tiêu đến châu Á.

Xem xét rằng giá của BNB thấp hơn nhiều so với Ether cho đến cuối tháng 3, sự khác biệt này giữa BNB và ETH có thể khiến BNB trở thành một giao dịch hấp dẫn.

Ngoài ra còn có một khoảng cách lớn trong việc định giá giữa hệ sinh thái DeFi Ethereum và Binance Smart Chain, điều này đã thúc đẩy một phần lớn nhu cầu đối với các dự án BSC.

Điều này đã khiến giá trị của BNB nhanh chóng tăng lên trong hai tuần qua, trong khi ETH tương đối ổn định ở mức hơn 2.000 USD.

Một nhà báo chuyên viết về tiền điện tử ở Trung Quốc được gọi là “Wu Blockchain” đã giải thích:

“BNB đã vượt qua mức 600 USD đáng kinh ngạc, nhưng Phí của Ethereum đã giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng. Mặc dù khối lượng giao dịch của BSC gấp 3 lần Ethereum, nhưng cả hai không có mối quan hệ cạnh tranh. 10 địa chỉ hàng đầu của BNB chiếm hơn 88% và Eth là 20%. Tương lai của Ethereum phụ thuộc vào việc nâng cấp EIP-1559 và 2.0. Hai điều duy nhất mà Binance cần phải lo lắng là sự đàn áp của chính phủ và tin tặc ”.

Các nhà giao dịch dự đoán BNB sẽ trải qua một đợt tăng trưởng bùng nổ hơn trong tương lai gần nếu nó bùng phát chống lại Bitcoin.

Kaleo, một nhà giao dịch tiền điện tử có ẩn danh, cho biết:

“Việc phá vỡ của BNB trên mức này của cặp BTC có thể dẫn đến loại động lượng bùng nổ cần thiết để thực sự đóng cửa trên 1.000 USD.”

Biểu đồ giá BSC/BTC trong 1 ngày (Binance). Nguồn: TradingView.com, Kaleo

Vốn sẽ quay trở lại Ethereum?

Tuy nhiên, Kelvin Koh, đối tác quản lý tại Spartan Group - một trong những quỹ tập trung vào DeFi lớn nhất ở châu Á - cho biết hiện tại, ông hy vọng vốn sẽ quay trở lại Ethereum khi các dự án BSC gần mức định giá ETH tương đương.

Ông nhấn mạnh rằng có một khoảng cách định giá rất lớn giữa các dự án BSC và Ethereum. Khoảng cách này có thể khiến các dự án của BSC trở nên hấp dẫn trên thị trường. Ông nói:

“BSC đang có DeFi mùa hè của riêng mình .... rất nhiều tỷ suất lợi nhuận sẽ được khám phá trên BSC (XVS, CAKE). Nếu bạn đang thắc mắc tại sao các đồng DeFi Ethereum lại mờ nhạt, đó là do khoảng cách định giá lớn vẫn tồn tại giữa các đồng BSC và các đồng ETH tương đương. Cho đến khi khoảng cách này thu hẹp, tiền sẽ không quay trở lại đồng coin DeFi ETH.”

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard