Bitcoin Bep2 (BTCB), wrapped Bitcoin trên Chuỗi thông minh Binance

BTCB là một mã thông báo BEP2 được hỗ trợ 100% bằng Bitcoin (BTC). Các địa chỉ dự trữ được công bố cho bất kỳ ai kiểm tra.


Một cặp giao dịch sẽ được tạo trên Binance.com giữa mã thông báo được neo giá và đồng tiền gốc, ví dụ: BTCB/BTC. Các lệnh mua lớn sẽ được duy trì đối với cặp giao dịch trên Binance.com, với mức chênh lệch giá khoảng 0,1%. Điều này cung cấp một cách thức để bất kỳ ai cũng có thể chuyển đổi từ mã thông báo được neo giá trở lại thành đồng tiền gốc trên Binance.com. 

Nếu lệnh mua này được thực hiện, một lệnh mới sẽ được đặt trong khi một lượng tiền tương đương sẽ được gửi từ địa chỉ dự trữ vào Binance.com. Tổng của lệnh mua và số tiền trên địa chỉ dự trữ được công bố sẽ lớn hơn tổng nguồn cung của mã thông báo được neo giá, về mặt lý thuyết sẽ đảm bảo 100% được ủng hộ.

Bitcoin Bep2 (BTCB) là gì?

BTCB là tài sản BEP2/BEP20 được bao bọc (neo giá) trên Binance Chain/Binance Smart Chain với tỷ giá 1: 1 đối với BTC được khóa trên chuỗi khối Bitcoin. BTCB được vận hành theo mô hình tập trung và dựa trên niềm tin. Neo giá theo tỷ lệ 1: 1 có nghĩa là số lượng BTCB được bao bọc (wrapped) bằng số lượng BTC được khóa trong một địa chỉ công khai. Mô hình tập trung và dựa trên niềm tin ngụ ý rằng nhà phát hành mã thông báo BTCB được bao bọc là Binance. Điều này đảm bảo sự an toàn không thể xâm phạm cho các quỹ của người sử dụng và sự minh bạch.

Tính minh bạch được đảm bảo thông qua trang web Proof of Assets, nơi bạn có thể xác minh nguồn cung hiện tại cho tất cả các tài sản được khóa khóa và đã phát hành trên blockchain công khai. Số lượng BTC được khóa có thể không giống hoàn toàn với số BTC được bao bọc bởi vì dữ liệu kiểm tra này không cập nhật theo thời gian thực mà thay vào đó, nó được xử lý hàng tuần.

Trang web của Bitcoin Bep2 (BTCB) tại đây.

Những ưu điểm chính của BTCB là gì?

Lợi thế chính của BTCB đối với người dùng thông thường rõ ràng là ở khả năng giữ BTC trong khi tận dụng hệ sinh thái DeFi thông qua BTCB để tăng lợi nhuận của họ. Nếu không có BTCB, bạn sẽ phải bán BTC của mình, bỏ lỡ khả năng tăng giá và mua tài sản DeFi để tham gia vào hệ sinh thái DeFi và tương tác với dApps.

Với BTCB, bạn có thể làm tất cả những điều này mà không cần bán BTC của mình và bỏ lỡ mức tăng giá BTC tiềm năng. BTC của bạn vẫn được khóa và bạn có thể đổi BTCB của mình và yêu cầu BTC được khóa bất kỳ lúc nào.

Nhờ những ưu điểm kỹ thuật của Binance Smart Chain, mạng lưới này có thể cung cấp cho người dùng Bitcoin và DeFi các trường hợp sử dụng bổ sung, đáp ứng mong đợi và yêu cầu của cộng đồng.

Trường hợp sử dụng của BTCB là gì?

BTCB là một tài sản lý tưởng cho tất cả những ai nắm giữ một số Bitcoin và muốn làm được nhiều việc hơn với nó.

Quy trình đơn giản và dễ hiểu cho phép bạn sử dụng BTCB và tương tác với DeFi. Sự hiểu biết cơ bản về tiền điện tử, ví và blockchain sẽ giúp bạn vượt qua quá trình này ngay lập tức.

BTCB rất tốt cho:

  • Các nhà khai thác Bitcoin cá nhân và Người khai thác Bitcoin có thể tận dụng việc nắm giữ BTC của họ và kiếm lợi nhuận từ việc tăng giá mà không cần bán trong khi tham gia DeFi trên BSC với các mã thông báo BTC được bao bọc.
  • Các tổ chức hoặc nhà giao dịch chuyên nghiệp có thể sử dụng BTCB để tối đa hóa lợi nhuận và tối ưu hóa chi phí hoạt động.
  • BTCB có thể được sử dụng với các dApp DeFi, chẳng hạn như:
  • Stablecoin: QIAN và Venus (một mô hình được MakerDAO tiên phong trên Ethereum)
  • Cho vay: CREAM, ForTube
  • Canh tác năng suất: Beefy, Fry.world
  • Khai thác thanh khoản: Bakery, Pancake, BurgerSwap, Spartan
  • Và nhiều hơn nữa...

Với những lợi ích như phí thấp và tốc độ giao dịch cao, một hệ sinh thái của DeFi Legos như Nhà cung cấp dịch vụ giao dịch và thanh khoản (Tạo thị trường), BTCB là một tài sản hấp dẫn đối với tất cả người dùng.

BTCB hoạt động như thế nào?

Cũng giống như bất kỳ BToken bao bọc nào khác (Binance Token), bạn có thể rút BTCB từ ví của mình trên Binance.com hoặc thông qua Binance Bridge, một hệ thống phi tập trung để chuyển tiền chéo trên chuỗi khối Bitcoin và Binance Smart Chain.

Binance Bridge cho phép bạn neo giá và bỏ neo giá các mã thông báo gốc khác nhau, Bitcoin trong trường hợp BTCB, với cùng một lượng mã thông báo được neo giá trên Binance Chain và Binance Smart Chain.

Trước tiên, bạn cần gửi BTC của mình vào Binance. Sau đó, bạn yêu cầu BTCB và từ đó, bạn có thể tự do sử dụng nó với bất kỳ nền tảng dApp hoặc DeFi nào hỗ trợ BTokens được bao bọc.

Một số ví phổ biến nhất, bao gồm Binance Chain Wallet, Trust Wallet, BitKeep, SafePal, TokenPoket và MathWallet, hỗ trợ đầy đủ BTCB và các BTokens khác. Một số Ví cũng cung cấp các trang đích chuyên dụng đối với các dApp BTCB như MathWallet và SafePal.

Tương lai của BTC được bao bọc là gì?

Tương lai của BTokens được bao bọc nằm trong sự tiến hóa và phát triển của hệ sinh thái Chuỗi thông minh Binance hiện có và việc áp dụng DeFi. Hiện tại, có hơn 2.000 BTC được lưu hành trên Binance Smart Chain và nhu cầu ngày càng tăng cho thấy sự tăng trưởng đầy hứa hẹn.

Đối với BTCB, tương lai là rõ ràng; cùng với cộng đồng, nó được hướng đến trở thành mã thông báo được bọc chuỗi chéo lớn nhất trên Binance Bridge. 

Những rủi ro của BTCB là gì? Sử dụng BTC được bọc có an toàn không?

DeFi là một phần rất mới của hệ sinh thái tiền điện tử và nó còn một chặng đường dài phía trước. Giống như trong bất kỳ thị trường tài chính nào khác, có một số rủi ro khác nhau mà người dùng DeFi cần phải đối mặt hàng ngày. 

Các rủi ro cụ thể của BTCB cũng giống như với bất kỳ mã thông báo nào khác. Môi trường của các mã thông báo được bao bọc không cần sự tin tưởng và yêu cầu một nhà phát hành minh bạch và đáng tin cậy. Với Binance, bạn có sự đảm bảo rằng Nhóm bảo mật của sàn bảo vệ các khoản đầu tư của bạn bằng các tiêu chuẩn và thông lệ bảo mật mới nhất. Tất cả các khoản tiền được khóa trong BTokens cũng được bảo vệ bởi quỹ SAFU, trong khi tính minh bạch được đảm bảo thông qua trang web Proof of Assets.

Cập nhật tin tức mới nhất về Bitcoin Bep2 (BTCB) trên Coincl.com tại đây.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard