Bitcoin giảm xuống dưới 60.000 USD - Điều gì đang kéo giá BTC xuống?

Giá Bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới 60.000 USD vào ngày 17/ 4 sau một tăng trưởng mạnh mẽ trong suốt tuần qua trước khi Coinbase niêm yết công khai trên Nasdaq.

Tuy nhiên, sau khi niêm yết COIN, là mã của cổ phiếu Coinbase, thị trường tiền điện tử bắt đầu điều chỉnh. Tại thời điểm viết bài, đồng tiền dẫn đầu thị trường đang được giao dịch tại 56.587 USD, giảm gần 7% trong 24 giờ qua.

Một đợt giảm giá theo bán tin tức Bitcoin đã được dự kiến

Việc niêm yết công khai của Coinbase đã thu hút sự chú ý đáng kể đến thị trường tiền điện tử. Nó đánh dấu sự niêm yết công khai đầu tiên của một sàn giao dịch tiền điện tử lớn, dẫn đến nhu cầu cao từ các tổ chức.

Kết quả là, thị trường tiền điện tử tăng điểm dẫn đến việc niêm yết với giá BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trên 64.000 USD. Tuy nhiên, gần như dự kiến sẽ thấy Bitcoin và Ether (ETH) giảm sau thực tế, xem xét xu hướng bán tháo của tiền điện tử sau một sự kiện lớn.

Một yếu tố chính khác góp phần vào việc giảm giá là tỷ lệ tài trợ tương đối cao cho các vị thế mua Bitcoin. Điều này, cùng với mức kháng cự kỹ thuật mạnh mẽ ở mức 64.000 - 65.000 USD là những lý do có khả năng BTC đã kiểm tra mức hỗ trợ 60.000 USD sau khi sự cường điệu xung quanh niêm yết của Coinase bắt đầu giảm dần.

Bitcoin giảm xuống dưới 60.000 USD - Điều gì đang kéo giá BTC xuống?
Tỷ lệ tài trợ Bitcoin. Nguồn: Bybt.com

Trong khi đó, mức 60.000 USD là một mức giá quan trọng đối với Bitcoin vì phải mất khoảng một tháng để BTC bứt phá lên trên mức đó.

Do đó, điều quan trọng đối với Bitcoin là phải giữ vùng 60.000 USD để duy trì cấu trúc thị trường tăng giá trong tuần tới.

Các nhà giao dịch dự đoán điều gì có thể xảy ra tiếp theo

Đồng thời, các nhà giao dịch tiền điện tử cũng đang rất phân cực về việc Bitcoin sẽ đi về đâu với cây nến hàng tuần mới của nó.

Ví dụ, Cantering Clark, một nhà giao dịch phái sinh tiền điện tử phổ biến, nói rằng thị trường không nhất thiết phải tăng cũng không phải giảm, dựa trên dữ liệu quyền chọn.

Bitcoin giảm xuống dưới 60.000 USD - Điều gì đang kéo giá BTC xuống?
Lãi suất mở của thị trường quyền chọn Bitcoin đang nằm trong khu vực giao dịch ngang. Nguồn: Bybt.com

Thay vào đó, Clark lưu ý rằng xu hướng thị trường quyền chọn cho thấy rằng Bitcoin có thể sẽ chứng kiến các hành động đi ngang, có nghĩa là hợp nhất ở mức khoảng 60.000 USD. Ông đã viết:

"Giá thực hiện 50.000 USD và 80.000 USD mức cao nhất cho hợp đồng/danh nghĩa cho BTC. Tôi nghĩ những người viết này sẽ rất vui và tôi vẫn đồng quan điểm rằng cuối tháng 4 - tháng 5 bắt đầu sự thay đổi khiến Bitcoin có một thời gian dài kém thuận lợi hơn. Không có đột phá, chỉ nằm trong một phạm vi giao dịch."

Về dài hạn, các nhà giao dịch vẫn lạc quan về Bitcoin. Một nhà giao dịch có biệt danh là "Crypto Capo" đã lưu ý rằng dựa trên các xu hướng lịch sử, Bitcoin đã thoát ra khỏi phạm vi quay trở lại 1.000 ngày.

Nhà giao dịch này nhấn mạnh:

"Bây giờ theo một số phân tích kỹ thuật BTC. Bitcoin đã thoát ra khỏi phạm vi tích lũy hơn 1000 ngày. Điều này thường dẫn đến các phần mở rộng dài. Hiện tại, mức tăng so với ATH trước đó chỉ là 200%."

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard