Bitcoin Gold (BTG) là gì, những điểm khác biệt của Bitcoin và BTG là gì?

Bitcoin Gold là phiên bản chia tách (hardfork) của đồng Bitcoin gốc tại khối blockchain thứ 491.407 vào ngày 24/10/2017. Bitcoin Gold là sản phẩm của Jack Liao – CEO công ty LightningAsic chuyên sản xuất thiết bị khai thác tiền ảo ở Hồng Kông nhằm mục đích cải thiện những vấn đề Bitcoin đang thiếu sót.

Bitcoin Gold (BTG) là gì?

Bitcoin Gold (hay còn được gọi là BTG) là 1 trong những dự án Blockchain, được ra đời và phát triển để cải thiện những vấn đề mà Bitcoin đang có.

Đội ngũ phát triển dự án BTG cũng tập trung giải quyết liên quan tới khai thác mỏ, bằng cách thay đổi phần thưởng đào và cách các miner tham gia quy trình đào coin. Thuật toán mà Bitcoin Gold sử dụng đó là Equihash (đang được Zcash sử dụng) có thể chống ASIC (mạch tích hợp cho ứng dụng cụ thể).

Bitcoin Gold là  ra đời sau đợt hard fork Bitcoin vào thời điểm 25/10/2017 và nhanh chóng trở thành 1 trong những đồng coin nổi tiếng.

Có nghĩa là, nhà đầu tư chỉ cần nắm giữ Bitcoin sẽ nhận được số BTG theo tỷ lệ 1:1 . Việc duy nhất mà bạn cần làm đó là trữ Bitcoin trên các ví Trezo, ví Ledger, Ví exodus, và ví tại Bitcoin.com, và sau đó đến ngày thông báo sẽ được nhận Bitcoin Gold trong ví của mình.

Một số thông tin cơ bản của dự án như sau:

  • Ngày phát hành: 23/10/ 2017
  • Tổng số lượng coin: 21.000.000 BTG
  • Giá bán tháng 6/2019: 25 USD
  • Thứ hạng: 24 trên coin Marketcap vào giữa năm 2019
  • Vốn hóa thị trường: ~450 triệu USD

Trang web của Bitcoin Gold (BTG) tại đây.

Những điểm khác biệt của Bitcoin và BTG là gì?

Bitcoin sử dụng nền tảng Blockchain của Bitcoin nên về cơ bản sẽ giống nhau, tuy nhiên mà những điểm khác biệt mà Team phát triển dự án đã khắc phục và thay đổi đó là:

+ BTG áp dụng thuật toán Equihash, còn Bitcoin là POW , và BTG coin được đào bằng CPU (chi phí thấp hơn nhiều so với khai thác đảo mỏ bằng ASICs)

+ Dự án bảo vệ Replay Protection (chống tấn công lặp lại)

+ Mỗi khối đào Bitcoin Gold sẽ có 1 độ khố khác nhau.

+ pre-mine trước khoảng 1% số lượng BTG, trước khi ra mắt Blockchain

Đội ngũ phát triển

Nhà sáng lập dự án, Jack Liao, là CEO LightningAsic – một công ty bán thiết bị đào coin nổi tiếng tại Hồng Kông. Jack có ý tưởng về dự án từ tháng 7/2017 và ngay lập tức đã nhận được nhiều sự hỗ trợ của thị trường, cũng như nhiều nhà phát triển có nhiều kinh nghiệm tham gia. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, ông đã rời đội ngũ và nhường lại vị trí này cho nhà phát triển H4x3rotab.

Lưu trữ đồng BTG trên Bitcoin Gold Wallet nào?

Bitcoin Gold đã có phiên bản ví chính thức là Bitcoin Gold core, ví này đã có trên Windows, Linux, Mac. Bên cạnh đó, để cho nhà đầu tư có thểm sự lựa chọn tốt hơn , thì đội ngũ phát triển dự án cũng đưa ra 1 nền tảng ví là: ElectrumG, với ưu điểm là rất nhẹ và giao diện dễ dùng.

  • Download Bitcoin Gold core theo đường link: https://bitcoingold.org/downloads/
  • Download ElectrumG theo đường link: https://bitcoingold.org/electrumg/

Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng có thể trữ BTG coin qua những loại ví uy tín trên thị trường hiện nay, bao gồm:

  • Ví lạnh bảo mật tốt nhất hiện nay: Ví Leger Nano – ví Trezor
  • App Ví tên smartphone: ví Coinomi
  • Nền tảng Ví trên máy tính: ví Exodus

Mua bán BTG coin ở đâu?

Bitcoin Gold luôn nằm trong top những đồng tiền mã hóa có vốn hóa cao nhất thị trường, vì thế nhà đầu tư có thể mua BTG coin trên rất nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ như: Okex, Bitfinex, Binance,…. Danh sách chi tiết các sàn tại đây:

Có nên đầu tư Bitcoin Gold hay không?

Mặc dù đạt mức tăng trưởng khá tốt, khi lần đầu tiên niêm yết trên sàn giao dịch thế giới với giá chỉ 25 USD/BTG, những chỉ sau 2 tháng đã đạt đỉnh hơn 470 USD/BTG với mức tăng gấp 18 lần.

Tuy nhiên ít ai biết rằng, Dự án có khởi đầu vô cùng khó khăn khi website chính thức bị DDOS ngay trong ngày ra mắt dự án vào tháng 10. Và còn những vụ tấn công 51% liên tục gây thiệt hại khối lượng tài sản lớn.

Đỉnh điểm là cuộc tấn công 51% vào tháng 5, khi hacker đã kiếm được hơn 18 triệu USD , và Bittrex là sàn bị thiệt hại nhiều nhất. Và đó cũng là lý do mà Bittrex (1 sản giao dịch tiền ảo lớn tại Mỹ) chính thức hủy niêm yết (Delist) Bitcoin Gold vào ngày 14/9.

Cập nhật tin tức mới nhất về Bitcoin Gold (BTG) trên Coincl.com tại đây.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard