Bốn người bị bắt sau khi sàn giao dịch Vebitcoin của Thổ Nhĩ Kỳ đóng cửa

Khi lệnh cấm tiền điện tử trên toàn quốc có hiệu lực, nhiều sàn giao dịch của Thổ Nhĩ Kỳ hiện đã bị điều tra. 4 nhân viên của sàn giao dịch Vebitcoin đóng cửa gần đây đã bị bắt vì cáo buộc gian lận.

Vebitcoin đã thông báo họ sẽ ngừng hoạt động trong một tuyên bố ngắn được đăng trên trang web của mình. Sàn này cho biết, căng thẳng tài chính không xác định đã dẫn đến quyết định này - có thể gây ra bởi số lượng rút tiền cao bất thường dẫn đến lệnh cấm tiền điện tử sắp tới của Thổ Nhĩ Kỳ.

“Chúng tôi đã quyết định ngừng các hoạt động của mình để thực hiện tất cả các quy định và yêu cầu,” thông báo cho biết.

Sàn giao dịch này là một trong những sàn giao dịch lớn nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ với khối lượng giao dịch hàng ngày gần 60 triệu USD, với Bitcoin chiếm một nửa hoạt động giao dịch.

Công tố viên trưởng của Muğla, Mehmet Nadir Yağcı, đã thông báo trong một tuyên bố với truyền thông địa phương rằng 4 nhân viên đã bị cơ quan thực thi pháp luật bắt giữ sau các cáo buộc gian lận.

"Sau các hoạt động khám xét và bắt giữ được thực hiện tại trụ sở công ty và tại một số địa chỉ, 4 người, là giám đốc và nhân viên của công ty, đã bị bắt giữ. Vụ điều tra đã được thực hiện một cách đa chiều và tỉ mỉ. "

MASAK, bộ phận thực thi tội phạm tài chính của Thổ Nhĩ Kỳ, hiện đang điều tra.

Các vụ bắt giữ diễn ra theo một cách thức tương tự được thấy sau khi sàn giao dịch đồng nghiệp của Thodex đóng cửa. Thodex đã thông báo tạm dừng tất cả các giao dịch trong bối cảnh có báo cáo về một cuộc đột kích của cảnh sát và người sáng lập sàn giao dịch đã bỏ trốn đến Albania. Cảnh sát sau đó đã ban hành tới 75 lệnh bắt và giam giữ 62 người liên quan đến một vụ lừa đảo thoát có khả năng xảy ra. 

Các vụ bắt giữ và đóng cửa xảy ra sau một "diktat" bất ngờ từ thống đốc ngân hàng trung ương mới được bổ nhiệm của Thổ Nhĩ Kỳ cấm tiền điện tử một cách hiệu quả trong nước, sẽ có hiệu lực vào ngày 30/4. Lệnh cấm đã trở thành một vấn đề nổi cộm, khi các nhà lãnh đạo đối lập lên tiếng ủng hộ tiền điện tử.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn