Cá voi tiếp tục tích lũy Bitcoin khi các yếu tố cơ bản ủng hộ phe bò

Bitcoin đã cố gắng đạt được động lực trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu sau nhiều tuần đi ngang. Giá đã tăng cao tới 61.233 USD trên Coinbase. 

Tuy nhiên, những con gấu dường như vẫn chưa bỏ cuộc vì giá Bitcoin đã bị từ chối 500 USD dưới ATH và giảm xuống dưới 60.000 USD một lần nữa. Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 59.431 USD với mức giảm nhẹ 1,63% trên biểu đồ hàng ngày. Trên bảng xếp hạng hàng tuần và hàng tháng, BTC đã tăng lần lượt 4,5% và 3,1%.

Trader Byzantine General đã cung cấp một phân tích về thị trường và các yếu tố cơ bản của nó thông qua Twitter. Ông tuyên bố rằng Bitcoin vẫn chưa đạt đến đỉnh cao và giải thích rằng trong những ngày gần đây, hành động giá của tiền điện tử này đã bị ảnh hưởng bởi thị trường tương lai.

Như hình ảnh bên dưới cho thấy, tỷ lệ tài trợ đã rất cao. Do đó, các nhà giao dịch với các vị thế mua có ít động lực hơn để nắm giữ. Byzantine General bày tỏ rằng đặt cược vào sự gia tăng giá Bitcoin là "đông đúc", nói thêm:

"Tuy nhiên, tỷ lệ tài trợ cao chỉ nguy hiểm khi thị trường được điều khiển hoàn toàn bởi lòng tham phái sinh. Nhưng cũng có một giá thầu giao ngay khá mạnh. Vì vậy, có lẽ nó không phải là vấn đề."

Theo ByzGeneral

Tiếp theo, Byzantine General tuyên bố rằng Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đã bị đóng. Mặc dù sản phẩm đã gây ra sự gia tăng đáng kể nhu cầu về BTC vào cuối năm 2020 và đầu năm nay, nhưng hiện tại vẫn thiếu sự tham gia.

Điều này đã được phản ánh trong hiệu suất của tiền điện tử. Vào cuối tháng 4, Grayscale sẽ phát hành một lượng lớn bitcoin được “khóa” trong sản phẩm. Vào thời điểm đó, nhu cầu về tiền điện tử có thể tăng thêm một lần nữa.

Các nhà đầu tư bitcoin tích trữ tiền của mình

Về các yếu tố cơ bản, các chỉ số cho thấy sự đánh giá cao hơn nữa. Tỷ lệ băm và độ khó của Bitcoin đang ở mức cao kỷ lục với xu hướng tăng lên, cũng như lợi nhuận của thợ đào và giá trị giao dịch bằng USD. Nhà giao dịch này cho biết:

"(…) Các chỉ số trên chuỗi cho thấy rằng chúng ta đang ở gần mức mua quá mức/mức độ hưng phấn. Một trong những yêu thích của tôi là rủi ro ngược, về cơ bản cho thấy sự tự tin của những người hodlers dài hạn. Nó đang tăng lên khá cao nhưng vẫn chưa chạm “đỉnh”."

Đối với lĩnh vực khai thác, nhà giao dịch kết luận rằng các công ty khai thác đã ngừng bán, gây ra dòng chảy BTC thấp vào thị trường. Trên thực tế, trong vài ngày qua, các thợ đào đã bắt đầu tích lũy BTC, đây là một chỉ báo tăng giá rất cao.

"Các thợ đào Bitcoin đang bán ra? Tôi không nghĩ vậy. Chúng ta đã nhìn thấy dòng chảy ra ngoài của coin trong quá trình tiến tới 40 USD, nhưng vị thế của thợ đào đã chuyển sang tiêu cực. Khối lượng thợ đào trên chuỗi không đáng kể so với phần còn lại của mạng lưới."

Theo @n3ocortex

Mặt khác, người đồng sáng lập Glassnode, Rafael Schultze-Kraft, đã xem xét số liệu “Số ngày đồng xu của Bitcoin bị phá hủy”, được sử dụng để đo lường số lượng đồng tiền “đã chi tiêu” và tuyên bố rằng nó đang giảm. Những phát hiện của Schultze-Kraft phù hợp với những phát hiện của Byzantine General, theo đó BTC còn lâu mới đạt đến đỉnh cao của nó. Ông tuyên bố:

"Mặc dù giá BTC trên 50.000 USD, CDD 3 tháng ở mức thấp và gần đây đang giảm. Ở đây có những bàn tay già dặn cực kỳ mạnh mẽ, các HODLer thể hiện sự tự tin và làm những gì họ làm tốt nhất."

Cuối cùng, công ty nghiên cứu Santiment tuyên bố rằng đã có sự gia tăng số lượng cá voi với hơn 100.000 BTC. Phần trăm nguồn cung của Bitcoin được nắm giữ bởi các địa chỉ cá voi có từ 100.000 BTC trở lên đã tăng từ 0,76% 11 tuần trước, lên 2,20% ngày hôm nay, mức cao nhất trong 11 tháng. Trong khi đó, các địa chỉ nhỏ hơn 1.000 - 100.000 BTC đã giảm từ 42,4% xuống 39,5% trong cùng 11 tuần.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard