Cạn kiệt nguồn cung Bitcoin đang đến, khi các thợ đào ngừng bán

Bitcoin tiếp tục củng cố ở khu vực cao 50.000 USD, trong khi đó, các yếu tố cơ bản của nó đang được củng cố và dường như hướng tới một sự bứt phá về giá.

Nhà phân tích Ali Martinez đã chia sẻ dữ liệu từ Glassnode để dự đoán thời điểm cho một đợt tăng giá BTC mới. Theo nhà phân tích, khi tiền điện tử vượt qua ngưỡng 1 triệu trong chỉ số Entity-Adjusted Dormancy Flow, BTC về mặt lịch sử “đi theo hình parabol”.

Bất chấp mức tăng gần 1.500% của Bitcoin trong một năm, nó vẫn ở dưới ngưỡng này. Nhà phân tích nói:

"Bất chấp mức tăng 1.465% mà BTC đã trải qua kể từ vụ sụt giảm tháng 3/2020, Entity-Adjusted Dormancy Flow Bitcoin  vẫn chưa vượt qua ngưỡng 1 triệu. Khi nào và nếu xảy ra, BTC có thể bước vào một giai đoạn parabol mới với mức tăng nhiều hơn những gì chúng ta đã thấy."

Ngược lại, Martinez tuyên bố rằng khi Entity Adjusted Dormancy bị từ chối trước khi vượt qua ngưỡng một triệu, giá của Bitcoin sẽ bị sụt giảm. Vào năm 2021, điều này đã xảy ra ít nhất hai lần vào tháng Giêng và cuối tháng Hai. Như được nhìn thấy bên dưới, tiền điện tử gần với khu vực này.

Nguồn: Glassnode

Bitcoin trong giai đoạn tích lũy

Có lẽ một trong những yếu tố cơ bản tăng giá nhất là hành vi của những người khai thác Bitcoin. Trong vài tháng qua, lĩnh vực này đã bán phần lớn nguồn cung BTC của mình, làm tăng áp lực bán trên thị trường.

Tuy nhiên, nhà phân tích Lex Moskovski đã chỉ ra rằng các thợ đào đã thay đổi vị thế của họ và bắt đầu mua BTC để tăng lượng dự trữ của mình. Kể từ cuối tháng 3 và đầu tháng 4, các thợ mỏ đã mua khoảng 10.000 BTC. Moskovski tuyên bố:

"Sự lạc quan của người khai thác không nhất thiết phải dự đoán giá cả nhưng nó chắc chắn loại bỏ phương trình một yếu tố bán hàng chính."

Nguồn: Glassnode

Diễn biến trên diễn ra song song với việc giảm nguồn cung Bitcoin được nắm giữ trên các sàn giao dịch. Công ty nghiên cứu Glassnode ghi nhận mức thấp nhất trong hai năm trong nguồn cung tiền điện tử được tìm thấy trên các sàn giao dịch xuống còn 2.399.090 BTC.

Nhà phân tích William Clemente đã lấy dữ liệu này để dự đoán cuộc suy thoái nguồn cung BTC sẽ góp phần làm tăng giá tiền điện tử trong quý 3 và quý 4 của năm hiện tại. Trong ngắn hạn, việc tăng tỷ lệ tài trợ có thể mang lại cho BTC sự thúc đẩy cần thiết để đạt được ATH mới, theo đối tác của Jarvis Labs, Ben Lilly:

"Động lực đang gia tăng. Tỷ lệ tài trợ thiết lập lại từ đáy. Bây giờ thanh khoản cao hơn, đã đến lúc để hành động."

BTC đang giao dịch ở mức 58.150 USD với biến động đi ngang (-0,9%) trong ngày qua. Trên biểu đồ hàng tuần, BTC có mức tăng 4,2% và 19,3% trong biểu đồ hàng tháng.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard