Celer (CELR), Cartesi (CTSI) và Compound (COMP) tăng tốc khi DeFi nóng lên

Với mục tiêu giảm chi phí giao dịch trong DeFi đang thu hút các nhà phát triển và nhà đầu tư đến với Celer Network, Cartesi và Compound.

Những chú bò Bitcoin vẫn đang vật lộn để đẩy giá lên mức cao mới, mà dấu hiệu tích cực là BTC đã không điều chỉnh mạnh trong vài ngày qua. Và đồng tiền điện tử được xếp hạng hàng đầu này đã giữ vốn hóa thị trường trên 1 nghìn tỷ USD kể từ ngày 26/3.

Trong khi nhiều người đang tự hỏi động thái tiếp theo của Bitcoin sẽ là gì, một báo cáo của Bloomberg Intelligence của chiến lược gia hàng hóa cấp cao Mike McGlone dự đoán rằng BTC sẽ tăng lên 80.000 USD trong quý thứ hai thay vì giảm xuống mức 40.000 USD.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Sự củng cố của Bitcoin đã không kìm hãm các altcoin, vốn đã tiếp tục tăng cao hơn trong vài tuần qua. Số lượng tiền điện tử đạt mức vốn hóa thị trường 1 tỷ USD đã tăng gấp đôi trong hai tháng qua để đạt mốc 100.

Tài sản tài chính phi tập trung cũng đã tăng đáng kể khi tổng giá trị bị khóa trong DeFi đạt 100 tỷ USD vào ngày 6/4 theo dữ liệu từ DeFi Llama. Vào đầu năm, số liệu TVL chỉ là 20,74 tỷ USD, điều này cho thấy có một sự tăng trưởng lớn trong không gian này.

Giữ sự tập trung vào altcoin, hãy phân tích các yếu tố cơ bản của ba mã thông báo đã hoạt động tốt trong vài ngày qua.

CELR/USDT

Mã thông báo CELR của Celer Network ngày 16/3 ở mức 0,059 USD. Kể từ đó, mã thông báo này đã tiếp tục xu hướng tăng và đạt mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức 0,103 USD vào ngày 28/3, một mức tăng 74% nữa trong thời gian ngắn.

Không gian DeFi đã được chú trọng trong vài tháng qua vì sản lượng đáng kinh ngạc của nó. Tuy nhiên, phí mạng Ethereum tăng cao đã giới hạn những lợi ích này cho với những người chơi lớn hơn. Các nhà đầu tư quy mô bán lẻ với ít vốn hơn đã bỏ lỡ nhiều cơ hội đầu tư tuyệt vời.

Để giải quyết vấn đề này, Celer đã thông báo ra mắt Layer2.finance vào ngày 18/2, tuyên bố cắt giảm đáng kể chi phí truy cập DeFi. Theo nhóm nghiên cứu, dự án đang trong giai đoạn kiểm tra cuối cùng và dự kiến ​​sẽ sớm ra mắt. Nếu điều này thành công, Celer có thể giải quyết một trong những vấn đề chính có thể hạn chế sự gia tăng của DeFi.

CELR đã ở trong một đợt điều chỉnh kể từ khi chạm đỉnh ở mức 0,103 USD vào ngày 28/3. Thoái lui đã đạt đến mức trung bình động hàm mũ trong 20 ngày (0,071 USD) nhưng phe bò đang đấu tranh để bảo vệ mức này.

Biểu đồ hàng ngày CELR/USDT. Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy rằng tâm lý tăng giá đã yếu đi và các nhà giao dịch không vội mua vào các mức giảm. Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) dưới 54 điểm cho thấy khả năng xảy ra hành động trong giới hạn phạm vi trong ngắn hạn.

Nếu người mua bảo vệ mức hỗ trợ 0,065 USD, cặp CELR/USDT có thể cố gắng tiếp tục đà tăng nhưng có khả năng sẽ gặp ngưỡng kháng cự mạnh ở mức 0,087 USD và sau đó là 0,095 USD. Tuy nhiên, nếu phe bò đẩy giá lên trên 0,103 USD, cặp tiền có thể tăng lên 0,122 USD và sau đó là 0,155 USD.

Mặt khác, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới 0,065 USD, thì sự sụt giảm có thể kéo dài đến mức hỗ trợ tiếp theo tại đường trung bình động đơn giản trong 50 ngày (0,047 USD). Sự điều chỉnh sâu như vậy thường làm trì hoãn việc bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng.

CTSI/USDT

Cartesi (CTSI) nhằm mục đích lấy các công cụ truyền thống được cộng đồng nhà phát triển sử dụng và hợp nhất chúng với các công cụ phi tập trung. Điều này có thể thu hút một số nhà phát triển phân quyền, những người hiện đang bị hạn chế do các ngôn ngữ lập trình khác nhau đang được sử dụng cho blockchain. Ngoài ra, nhóm nghiên cứu tin rằng công nghệ của họ có thể tăng sức mạnh tính toán của một số ứng dụng lên 10.000%.

Trong vài tháng qua, Cartesi đã công bố quan hệ đối tác với Injective, Travala, IOTA, Polygon, Elrond và Avalanche. Trong vài tuần và vài tháng tới, cộng đồng tiền điện tử sẽ quan tâm theo dõi công nghệ lớp 2 của Cartesi để xem liệu nó có thể nâng cao thông lượng tính toán và triển khai các ứng dụng xử lý nhiều mà không ảnh hưởng đến bảo mật hay không.

CTSI đã có xu hướng tăng trong vài tuần qua. Nó tăng từ mức thấp nhất trong ngày ở mức 0,077 USD vào ngày 8/2 lên mức cao nhất trong ngày là 0,896 USD vào ngày 4/4, mức tăng 1,063% trong vòng hai tháng.

Biểu đồ hàng ngày CTSI/USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, sau đợt tăng mạnh trong vài ngày qua, cặp CTSI/USDT hiện đang chứng kiến việc chốt lời. Những con gấu đã kéo giá xuống dưới mức thoái lui Fibonacci 38,2% ở mức 0,583 USD và hỗ trợ tiếp theo là mức thoái lui 50% ở mức 0,486 USD.

Nếu cặp tiền này phục hồi khỏi mức 0,486 USD, đó sẽ là một dấu hiệu tăng giá vì nó sẽ cho thấy rằng mức kháng cự trước đó là 0,466 USD đã chuyển sang hỗ trợ. Những con bò đực sau đó sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng nhưng có khả năng bị bán mạnh gần 0,65 USD.

Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, cặp tiền có thể vẫn duy trì giao dịch trong phạm vi giới hạn trong một vài ngày. Một sự đột phá và đóng cửa trên 0,65 USD sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe bò đang cố gắng quay trở lại. Mặt khác, việc phá vỡ xuống dưới 0,466 USD có thể báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

COMP/USDT

Compound (COMP) tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn bất chấp những thụt lụi trong lĩnh vực DeFi. Vào ngày 21/2, giao thức này đã báo cáo tổng nguồn cung là 10 tỷ USD, kể từ đó đã tăng lên hơn 15 tỷ USD vào ngày 3/4. Giao thức tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng DeFi với tổng giá trị khóa ở mức 9,53 tỷ USD.

Vào ngày 1/3, Compound đã công bố sự ra mắt của Gateway, một blockchain Substrate, mà nhóm nghiên cứu tin rằng cuối cùng sẽ phát triển thành xương sống của thị trường lãi suất toàn cầu có khả năng hỗ trợ bất kỳ tài sản nào.

Vào ngày 26/3, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Compound Labs Robert Leshner đã tweet rằng ông đã thuyết trình về DeFi cho nhân viên Cục Dự trữ Liên bang. Đây là một bước quan trọng đầu tiên vì nó cho thấy rằng ngân hàng trung ương hàng đầu trên thế giới muốn biết thông tin về DeFi.

Vào ngày 3/4, Compound đã nhận được 629.000 Ether (1,3 tỷ USD) từ một con cá voi ẩn danh và nhiều người nghi ngờ rằng đây là bằng chứng cho thấy các tổ chức lớn đang nhảy vào DeFi.

COMP tăng từ mức thấp nhất trong ngày là 330 USD vào ngày 25/3 lên mức cao nhất trong ngày là 562,85 USD vào ngày 4/4, mức tăng 70% trong một thời gian ngắn. Những con gấu đang tích cực bảo vệ vùng kháng cự phía trên giữa 558 USD và 573 USD.

Biểu đồ hàng ngày của COMP/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp COMP/USDT bị mắc kẹt trong một phạm vi lớn giữa 320 USD và 558 USD. Sự phục hồi hiện tại có thể tìm thấy hỗ trợ tại đường EMA 20 ngày (444 USD), mà đã bắt đầu tăng. Nếu cặp tiền này phục hồi khỏi mức này, phe bò sẽ một lần nữa cố gắng đẩy giá lên trên vùng trên.

Nếu phe bò thành công, cặp tiền này có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có mục tiêu là 796 USD.

Trái ngược với giả định này, nếu giá trượt xuống dưới đường trung bình động, nó có thể kéo dài đà giảm và chạm đến mức hỗ trợ ở mức 320 USD. Việc phá vỡ dưới hỗ trợ quan trọng này có thể tăng cường bán và kéo giá xuống 200 USD.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard