Châu Phi sử dụng blockchain cho thỏa thuận phân bón 400 triệu USD

Một công ty phân bón Ma-rốc thuộc sở hữu nhà nước đã thực hiện một giao dịch trị giá 400 triệu USD bằng cách sử dụng công nghệ blockchain, đây là lần đầu tiên cho thương mại nội châu Phi.

Trong một thỏa thuận do Ngân hàng Thương mại và Phát triển Đông và Nam Phi tạo điều kiện, Tập đoàn OCP đã  xuất khẩu phân bón phốt phát cho Ethiopia, bằng cách sử dụng công nghệ blockchain, trong một thỏa thuận trị giá 270 triệu USD ban đầu. Các giao dịch còn lại sẽ được thực hiện trong những tháng tới, nâng tổng giá trị giao dịch lên 400 triệu USD, theo báo cáo của Global Trade Review.

Theo OCP Group, các giao dịch tài trợ thương mại thường được thực hiện trong vài tuần có thể được hoàn tất trong vài giờ bằng cách sử dụng blockchain. TDB trước đây đã sử dụng công nghệ sổ cái phân tán để tạo điều kiện thuận lợi cho việc xuất khẩu đường trị giá 22 triệu USD từ Ấn Độ sang Ethiopia. Các công ty cho biết việc sử dụng công nghệ blockchain đơn giản hóa quy trình chuỗi cung ứng, giúp việc xác nhận tài liệu dễ dàng hơn và cải thiện tính minh bạch.

Giám đốc điều hành TDB Admassu Tadesse cho biết ngân hàng đã tập trung vào việc duy trì thanh khoản, trong khi thương mại xuyên biên giới chậm lại do đại dịch COVID-19.

“Là một phần trong hoạt động ứng phó với đại dịch, chúng tôi đã và đang cung cấp tính thanh khoản cho khách hàng của mình để hạn chế sự gián đoạn thương mại xuyên biên giới và chuỗi cung ứng, và cuối cùng, để giúp các quốc gia thành viên của chúng tôi tiếp tục hướng tới các mục tiêu phát triển của họ,” Tadesse nói.

Tadesse tuyên bố rằng tính tiện ích của công nghệ blockchain đã tự làm cho mình được biết đến nhiều hơn trong quá trình hậu cần chậm lại. Ông nói: “Với việc hậu cần vận tải đang chậm lại, blockchain đã là công cụ để biến điều này thành hiện thực.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard