Cơn sốt NFT bùng phát trên Cardano, các dự án và doanh số bùng nổ

Trong một bài đăng trên Reddit, nhà điều hành nhóm stake ADA Technology Management (ATM) tuyên bố đã tạo ra những NFT đầu tiên trên Cardano. Mặc dù bài đăng đã được đăng trên Cardano Subreddit 3 ngày trước và trong khi bài đăng này đã bị xóa, nó đã kích hoạt một sự hưng phấn ban đầu về hợp đồng tiền thông minh NFT.

ATM là một trong nhiều dự án đã tạo ra các mã thông báo không thể thay thế (NFT) trên Cardano. CardanoKidz, Spacebudz và CardanoBits là những dự án khác cũng nổi bật và có doanh số bán hàng đáng kể. Như cố vấn Daniel của Project Catalyst đã tweet, Spacebudz và CardanoBits đã đưa mạng Cardano vào thử nghiệm, xác nhận các khả năng.

CardanoBits đã báo cáo về một sự quan tâm lớn từ cộng đồng, đổ xô tham gia đợt bán hàng để có được một trong những phần của bộ sưu tập. Do đó, nhóm thực hiện dự án đã báo cáo về một "sự cố" trên máy chủ của họ. Trong vòng chưa đầy một giờ, CardanoBits đã bán được tất cả 1.496 NFT có sẵn. Như hình ảnh bên dưới cho thấy sự gia tăng hoạt động mạng rất lớn.

Sự nhiệt tình cũng tương tự đối với các dự án và bộ sưu tập khác của NFT. Tại đợt bán Spacebudz, hơn 10.000 NFT đã được bán ra, trị giá trung bình là 50 ADA mỗi chiếc. Đáng chú ý, chúng đã được bán lại trên một thị trường thay thế với giá hàng nghìn đô la.

Việc đúc NFT trên Cardano hoạt động như thế nào?

Một trong những thành viên của nhóm Spacebudz, nhà phát triển Alessandro, đã đăng một đề xuất về tiêu chuẩn NFT trên diễn đàn của Cardano. Vào ngày 28 tháng 1, Alessandro đã giải thích quy trình khai thác NFT trên Cardano trông như thế nào và sự khác biệt của nó so với Ethereum. Điều lớn nhất là có thể đính kèm siêu dữ liệu trên Cardano, nhưng lập trình các hợp đồng thông minh thì không. Do đó, Alessandro đã đề xuất một giải pháp thay thế:

"Cardano có khả năng gửi siêu dữ liệu trong một giao dịch, đó là cách chúng tôi có thể tạo liên kết giữa mã thông báo và siêu dữ liệu. Để làm cho siêu dữ liệu là duy nhất cho mã thông báo, chúng phải được nối vào cùng một giao dịch, nơi quá trình tạo mã thông báo xảy ra."

Trong một bài đăng riêng biệt, nhóm của Spacebudz đã cung cấp thêm chi tiết về cách họ có thể đúc NFT mà không cần hợp đồng thông minh bằng cách sử dụng chính sách "đúc tiền dựa trên thời gian". Quá trình này tốn khoảng 2 ADA. Trong khi đó, việc tạo một NFT trên Ethereum có thể tốn hàng trăm đô la. Hơn nữa, nhóm cũng phải đối mặt với thách thức để phân phối hơn 10.000 NFT. Họ đã sử dụng giải pháp sau:

"(…) Mã thông báo có thể được tạo nhanh chóng trong một giao dịch và có thể được gửi trực tiếp đến địa chỉ mục tiêu. Bản thân người mua về cơ bản đã bao gồm minValue, khi anh ta thực hiện thanh toán."

Sự phổ biến của NFT trên Cardano là minh chứng cho thấy sự nhiệt tình của cộng đồng trong việc tiếp cận những tài sản này. Khi nền tảng Plutus cho các hợp đồng thông minh được triển khai với bộ tổ hợp hard fork “Alonzo”, các dự án hy vọng sẽ thêm các tính năng mới và phát triển một lĩnh vực vốn đã ở giai đoạn hưng phấn.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard