DeFi hiện tương đương với ngân hàng lớn thứ 40 của Mỹ

Theo công ty theo dõi hệ sinh thái tài chính phi tập trung DeFiLlama, vào đầu ngày thứ Ba, hệ sinh thái DeFi đã lần đầu tiên vượt tổng giá trị 100 tỷ USD được khóa - tăng 7% từ 94,7 tỷ USD vào thứ Hai lên 101,33 tỷ USD tại thời điểm công bố.

Bên cạnh chữ số thứ chín có ý nghĩa về mặt tâm lý, con số này còn đáng chú ý cả về tốc độ mà nó đạt được (hệ sinh thái đạt tổng cộng 20,74 tỷ USD vào ngày 1/1) và số lượng tài sản tuyệt đối mà ngành tài chính mới nổi này hiện đang đại diện.

Theo Wikipedia, TVL của DeFi 100 tỷ USD hiện nay tương đương với ngân hàng lớn thứ 40 của Hoa Kỳ, nằm giữa tài sản 97 tỷ USD của Ngân hàng Thung lũng Silicon và 103 tỷ USD của BBVA USA. Một số cái tên đáng chú ý sẽ bị bỏ lại trong những tháng tới bao gồm Deutsche Bank, đứng ở vị trí 38 với 119 tỷ USD và Credit Suisse ở vị trí thứ 35 với 124 tỷ USD.

Để có giá trị tương đương với ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ, DeFi sẽ phải vượt qua 3,2 nghìn tỷ USD của JPMorgan và sau đó là 4,3 nghìn tỷ USD của Ngân hàng Công thương Trung Quốc để trở thành ngân hàng lớn nhất trên thế giới.

Các giao thức trên chuỗi khối Ethereum đóng góp đáng kể vào phần lớn số tiền 101,33 tỷ USD của DeFi. 20 giao thức hàng đầu của TVL chiếm 82,33 tỷ USD và 14 trong số đó có nguồn gốc từ Ethereum, với tổng số TVL là 66,42 tỷ USD.

BSC ngày càng đóng góp tích cực vào không gian DeFi

Đối thủ cạnh tranh của Ethereum, Binance Smart Chain có 4 giao thức nằm trong top 20, với 14,53 tỷ USD TVL, trong khi nền tảng tài sản tổng hợp Mirror của Terra đóng góp 1,77 tỷ USD và Autofarm đa chuỗi lọt vào top 20 với 1,48 tỷ USD.

Như Coincl.com đã đưa tin, cuối tháng 3, TVL của DeFi cũng đạt kỷ lục mới gần 79 tỷ USD nhờ hỗ trợ tích cực từ BSC.

Khi được đưa ra bình luận về kết quả này, Chris Spadafora của BadgerDAO nói rằng 100 tỷ USD chỉ là bước đầu tiên trong quá trình mở rộng lớn hơn nhiều ở phía trước.

“Đây mới chỉ là bước khởi đầu cho DeFi và đến thời điểm này năm sau, nó sẽ gấp 20 lần TVL hiện tại,” anh nói.

Tương tự như vậy, Degen Spartan của eGirl Capital gợi nhắc đến Elon Musk khi suy ngẫm về cột mốc quan trọng này.

"Nhìn lại, nó là điều không thể tránh khỏi."

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard