Dữ liệu trong thế giới thực đến với NFT khi các nghệ sĩ đường phố gắn thẻ địa lý cho tác phẩm của mình

 Một nghệ sĩ người Latvia chỉ có tên Kiwie đã thông báo ý định phát hành hơn một nghìn mã thông báo không thể thay thế đại diện cho nghệ thuật đường phố trong thế giới thực.

Theo một tuyên bố từ Kiwie, các tác phẩm NFT sẽ cho phép những người sành nghệ thuật sở hữu nghệ thuật đường phố mà không cần dỡ bỏ bức tường gạch, vỉa hè hoặc cơ sở hạ tầng khác mà nó đã được áp dụng. Các NFT có kết xuất 3D về nhân vật "Fat Monster" của nghệ sĩ này được vẽ ở 1.001 vị trí trong thế giới thực với các thẻ địa lý tương ứng.

Kiwie nói: “Sử dụng NFT để đại diện cho quyền sở hữu cho phép duy trì vẻ đẹp của tác phẩm nghệ thuật một cách nguyên vẹn. “Ở đây, Blockchain không chỉ là một từ thông dụng, nó cho phép một cách hợp pháp những điều mà trước đây là không thể.”

Kiwie có kế hoạch bán năm NFT cho các tác phẩm nghệ thuật đường phố hiện có bắt đầu từ ngày 13/4 trên thị trường Rarible. Nghệ sĩ này dự định lên lịch bán bổ sung định kỳ trong năm năm tới. Theo trang web của Kiwie, nghệ sĩ này có kế hoạch tạo ra khoảng 5-6 tác phẩm nghệ thuật đường phố được sử dụng cho NFT ở 195 quốc gia, bắt đầu từ Latvia, Lithuania và Estonia.

Tác phẩm của nghệ sĩ này đã thu hút cả sự đồng tình và chỉ trích trong nhiều năm. Họ đã phun sơn con tàu của Công tước Lancaster ở xứ Wales và nổi tiếng với những bức tranh vẽ quái vật xung quanh thủ đô Riga của Latvia. Mặc dù một số tác phẩm nghệ thuật có lẽ đã bị xóa, nhưng những tác phẩm liên quan đến NFT sẽ hoạt động một cách khác biệt. Trong một cầu nối giữa nghệ thuật vật lý và kỹ thuật số, ngay cả khi một trong số 1.001 quái vật trong thế giới thực bị phá hủy hoặc sơn phủ lên, NFT sẽ vẫn còn, nhưng hình ảnh liên quan của chúng sẽ biến thành "quái vật ma" - một phiên bản mờ, có vầng hào quang của cùng một tác phẩm nghệ thuật.

Việc chào bán này là một phần của xu hướng ngày càng tăng đối với người dùng tiền điện tử để liên kết nhiều dữ liệu hơn từ thế giới thực với các đối tác NFT của họ. Tháng trước, IoTeX, một nền tảng tập trung vào quyền riêng tư cho Internet of Things, đã thông báo rằng họ đang phát triển một thiết bị có khả năng ghi lại và mã hóa dữ liệu bao gồm vị trí, nhiệt độ, chất lượng không khí và chuyển động tới NFT, cho phép chủ sở hữu xác minh bằng chứng của sự hiện diện của họ.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard