Dự án 'Token bán thay thế được' của MocktailSwap ra mắt trên Chuỗi thông minh Binance

MocktailSwap được cho là mã thông báo tiêu chuẩn ERC-1155 đầu tiên ra mắt trên Binance Smart Chain.

MocktailSwap Finance, một giao thức DeFi mới phát triển tập trung vào các nhà tạo lập thị trường tự động, đã tung ra cái gọi là “mã thông báo bán thay thế được” trên Chuỗi thông minh Binance, cung cấp thêm bằng chứng về sự đổi mới trong lĩnh vực tài chính phi tập trung.

Mã thông báo bán thay thế được dựa trên tiêu chuẩn ERC-1155 của Ethereum, cho phép hợp đồng thông minh quản lý số lượng mã thông báo không giới hạn. Mã thông báo ERC-1155 có thể hoạt động theo tiêu chuẩn ERC-20 hoặc ERC-721 cùng một lúc bằng cách sử dụng cùng một địa chỉ.

ERC-1155 là một tiêu chuẩn đa mã thông báo cho "các hợp đồng quản lý nhiều loại mã thông báo", theo bản tóm tắt của Đề xuất cải tiến Ethereum, hay còn gọi là EIP. Theo đề xuất EIP, các lợi ích của ERC-1155 được mô tả như sau:

“Có thể có chức năng mới với thiết kế này như chuyển nhiều loại mã thông báo cùng một lúc, tiết kiệm chi phí giao dịch. Giao dịch (ký quỹ / hoán đổi nguyên tử) của nhiều mã thông báo có thể được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn này và nó loại bỏ nhu cầu “phê duyệt” các hợp đồng mã thông báo riêng lẻ. Nó cũng dễ dàng mô tả và kết hợp nhiều loại mã thông báo có thể thay thế hoặc không thể thay thế trong một hợp đồng duy nhất.”

Trong chiếc bánh của Mocktail, mã thông báo ERC-1155 là "có thể thay thế" cho đến khi nó được đổi. Tại điểm mua lại, nó trở thành "không thể thay thế." Sau khi quy đổi, mã thông báo sẽ không có bất kỳ giá trị nào và không thể được giao dịch như mã thông báo thông thường. Do đó, những mã thông báo không thể thay thế này có thể được giao dịch trên thị trường NFT đang phát triển nhanh chóng.

Ra mắt vào tháng 2, MocktailSwap là một nền tảng để hoán đổi mã thông báo phi tập trung, cung cấp cho người dùng tính thanh khoản cao hơn và về lý thuyết, tỷ lệ thuận lợi hơn. Giao thức tuyên bố cung cấp mức phí tối thiểu và khả năng canh tác năng suất.

Binance Smart Chain ra mắt vào tháng 9 năm 2020 và hiện có hơn 180 dự án, nhiều dự án tập trung vào DeFi và NFT. Hai ngành dọc này đã bùng nổ vào năm 2021, mang đến cho các nhà đầu tư tiền điện tử những cơ hội tăng trưởng mới.

Tuy nhiên, Binance Smart Chain đã nhận được nhiều lời chỉ trích vì lo ngại rằng hệ sinh thái chọn người xác nhận, dẫn đến rủi ro tập trung. Mạng BSC chỉ được quản lý bởi 11 người xác nhận, những người giám sát việc lựa chọn hàng ngày của 21 người xác nhận đang hoạt động.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn