Ethereum điều chỉnh giảm sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại mới

Sau khi đạt được đà tăng trong tuần qua, Ethereum đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 2.143 USD. Vào thời điểm hiện tại, ETH đang giao dịch ở mức 2.040 USD đang tạm giảm hơn 5% trên biểu đồ hàng ngày.

Sau khi đạt mức cao nhất trong bảy tuần, ETH đã vượt qua mốc 2.000 USD. Nhìn chung, sự phát triển về giá được dẫn trước bởi sự gia tăng các địa chỉ mới hàng ngày và giảm nguồn cung ETH trên các sàn giao dịch. 

Santiment chỉ ra rằng một phần ETH chảy ra từ các sàn giao dịch sẽ chuyển sang lĩnh vực DeFi và ví lạnh. Theo chỉ số NVT, được sử dụng để đo lường “sức khỏe” trong lưu thông của mã thông báo, Ethereum nằm trong vùng bán tăng giá hoặc vàng xanh trong biểu đồ bên dưới. 

Công ty cũng lưu ý rằng tình cảm trên mạng xã hội Twitter - theo Weighted Social Sentiment (WSS) - ở mức tiêu cực nhất năm 2021 trước khi ATH mới. Công ty nghiên cứu cho biết, điều này về mặt lịch sử là tăng giá đối với giá tiền điện tử, vì tâm lý tăng giá ở mức cao thường đi trước sự sụt giảm giá và có thể báo hiệu sự đảo ngược xu hướng.

"Đám đông đang không tin và đây là một dấu hiệu tăng giá."

Tuy nhiên, số liệu đã quay trở lại một khu vực hơi tích cực, như thể hiện trong hình ảnh bên dưới.

Theo @santimentfeedCác yếu tố cơ bản của Ethereum có vẻ lạc quan


Theo dữ liệu IntoTheBlock, các yếu tố cơ bản của Ethereum trông “mạnh mẽ” và hỗ trợ việc mở rộng đợt đi lên. Blockchain này tiếp tục là một trong những blockchain được sử dụng rộng rãi nhất, ngày hôm qua nó đã ghi nhận mức cao nhất trong hơn 6 tháng với số lượng giao dịch là 1,31 triệu.

Ngoài ra, công ty đã ghi nhận sự gia tăng trong việc sử dụng stablecoin USDC. Khoảng 20 triệu đô la USDC đã được thanh toán trung bình hàng ngày trên Ethereum trong suốt năm 2019. Hiện nó đã được thanh toán lên tới 3,8 tỷ USD mỗi ngày vào tháng 3 năm nay. Song song đó, một kỷ lục 55,64 triệu địa chỉ đã được báo cáo, tất cả đều mang lại lợi nhuận 100%. Trong số này, 652.000 địa chỉ đang hoạt động.

Có lẽ, yếu tố quan trọng nhất để hiểu được sự phục hồi của Ethereum là nguồn cung đang diễn ra của thị trường. Một phần lớn nguồn cung ETH đã tham gia vào hợp đồng tiền gửi Eth2, nơi nó sẽ vẫn bị “khóa” trong ít nhất hai năm.

Theo Etherscan, hiện tại 3,6 triệu ETH được phân bổ cho hợp đồng này với giá trị ước tính là 7 tỷ USD. Trong những tháng tới, EIP-1559 sẽ được giới thiệu cùng với hard fork ở London, sửa đổi mô hình phí của blockchain và đốt cháy một số nguồn cung tiền điện tử. Cả hai yếu tố đều có thể là yếu tố quyết định vào năm 2021 để tiếp tục khuếch đại nguồn cung và góp phần tăng giá ETH.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard