Filecoin tăng 116% trong 1 tuần được thúc đẩy bởi các thợ đào và người mua Trung Quốc

Filecoin (FIL) cho đến nay vẫn là ngôi sao sáng nhất trên bầu trời tiền điện tử trong những ngày gần đây. Với mức tăng giá 116% trong vòng 7 ngày qua, mã thông báo FIL đã ghi nhận mức tăng cao nhất cho đến nay. 

Tuy nhiên, trong vòng 24 giờ qua, FIL đã trải qua một đợt lao dốc bất ngờ khi giá bắt đầu đi xuống vào sáng sớm theo giờ Bắc Kinh, giảm từ 236 USD xuống mức thấp nhất là 182 USD.

Theo báo cáo của Wu Blockchain, số tiền thanh lý đạt 228 triệu USD, cao hơn 177 triệu USD của Bitcoin. Đáng chú ý, thị trường chung không có nhiều thay đổi cho thấy FIL chịu ảnh hưởng của cá voi. Như các nhà báo Trung Quốc đưa tin, có thể các nhà đầu tư từ Trung Quốc hoặc các thợ mỏ Trung Quốc có tác động đến diễn biến này.

"Tỷ lệ tài trợ của ba hợp đồng dài hạn FIL chính đều giảm. Tỷ lệ tài trợ của Binance và okex đã trở lại gần trục 0, trong khi Huobi vẫn ở mức tương đối cao. Điều này có thể có nghĩa là vị thế mua của FIL chủ yếu nằm ở Huobi."

Nhìn chung, Filecoin đã nhận được sự chú ý trên mức trung bình từ Trung Quốc trong những tuần gần đây. Như Wu Blockchain đã báo cáo, Trung Quốc “phát cuồng vì Filecoin”. Khối lượng giao dịch của FIL gấp ba lần so với Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH).

"Trung Quốc đang trong côn sốt Filecoin, tăng hơn 30% trong 24 giờ, đạt mức tối đa 236 USD. Khối lượng giao dịch 24 giờ của FIL trên Huobi, sàn giao dịch lớn nhất Trung Quốc đạt 24,2 tỷ USD, gần 3 lần khối lượng của đồng coin đứng thứ 2 ETH với 8,8 tỷ USD. Bitcoin đạt 7,8 tỷ USD."

Theo @WuBlockchain

Tuy nhiên, không chỉ lĩnh vực bán lẻ mà các công ty Trung Quốc gần đây cũng đặt cược vào Filecoin. Ví dụ, công ty Trung Quốc Xinyuan đã đầu tư gần 100 triệu đô la vào các công cụ khai thác Filecoin, trong khi Ninth City, được giao dịch công khai trên Nasdaq (NCTY), đã chi 12 triệu đô la để khai thác Filecoin kể từ tháng Hai.

Hai nguồn tin ẩn danh gần gũi với bối cảnh Filecoin ở Trung Quốc nói với rằng “Các quan chức Trung Quốc đã khuyến khích khuyến khích khai thác Filecoin vì mục đích lưu trữ đám mây phi tập trung của nó phù hợp với chương trình nghị sự của Trung Quốc là xây dựng cơ sở hạ tầng internet của riêng mình như một cơ chế phòng thủ chiến tranh lạnh công nghệ ”.

Trong khi đó, Filecoin cũng đã có thể công bố nhiều quan hệ đối tác và các nguồn thanh khoản mới trong những tuần gần đây. Đầu tiên, Coinbase đã niêm yết mã thông báo FIL vào tháng 12 và một vài tuần trước Grayscale cũng đã thông báo về việc ra mắt Quỹ tín thác đầu tư Filecoin.

Mới hôm qua, Filecoin Foundation đã thông báo quyên góp 50.000 FIL (khoảng 10 triệu USD) cho Internet Archive (archive.org). Khoản quyên góp này nhằm “hỗ trợ sứ mệnh của cả hai tổ chức là bảo tồn dữ liệu có giá trị nhất của nhân loại và cải thiện khả năng tiếp cận thông tin”.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard