GME giảm 14% khi GameStop công bố kế hoạch bán tới 3,5 triệu cổ phiếu

GameStop Corporation, một nhà bán lẻ điện tử tiêu dùng và trò chơi của Mỹ, đã công bố kế hoạch bán tới 3,5 triệu cổ phiếu GME sau đợt tăng giá lớn và gây tranh cãi của cổ phiếu.


Công ty đã thông báo hôm thứ Hai rằng họ đã đệ trình bản cáo bạch bổ sung lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, theo đó họ có thể chào bán lên tới 3,5 triệu cổ phiếu GME thông qua chương trình chào bán cổ phiếu tại thị trường hoặc ATM. GameStop cho biết tổng doanh thu toàn cầu của họ đã tăng gần 11% trong khoảng thời gian chín tuần kết thúc vào ngày 3//2021.

GameStop lưu ý rằng cổ phiếu phổ thông của họ sẽ được chào bán thông qua ngân hàng đầu tư độc lập đa quốc gia của Mỹ Jefferies Group, ngân hàng này sẽ đóng vai trò là đại lý bán hàng. Công ty cho biết Jefferies có thể bán cổ phiếu phổ thông bằng "bất kỳ phương thức hợp pháp nào được coi là" cung cấp dịch vụ ATM theo định nghĩa của quy tắc Quy tắc 415 (a) (4) của Đạo luật Chứng khoán. “Việc bán hàng có thể được thực hiện theo giá thị trường tại thời điểm bán hàng hoặc theo giá liên quan đến giá thị trường phổ biến,” công ty cho biết.

GameStop nhấn mạnh rằng đợt chào bán được giới hạn mạnh ở 3,5 triệu cổ phiếu, nêu rõ: “Trong mọi trường hợp, Công ty sẽ không bán hơn 3.500.000 cổ phiếu của Cổ phiếu Phổ thông theo hình thức chào bán ATM và tổng số tiền thu được sẽ không vượt quá 1.000.000.000 USD. Sẽ không có việc bán Cổ phiếu Phổ thông ở bất kỳ khu vực pháp lý nào việc thực hiện đó sẽ là bất hợp pháp."

Công ty dự định sử dụng số tiền thu được từ việc chào bán ATM để “đẩy nhanh hơn nữa quá trình chuyển đổi cũng như cho các mục đích chung của công ty và củng cố hơn nữa bảng cân đối kế toán của mình”. “Thời gian và số lượng bán hàng sẽ được xác định bởi nhiều yếu tố khác nhau được Công ty xem xét,” GameStop nói thêm.

Theo dữ liệu từ MarketWatch, cổ phiếu GME đã giảm hơn 14% xuống còn 164 USD vào thời điểm viết bài. Bằng cách bắt đầu chào bán ATM, GameStop được cho là muốn tận dụng sự gia tăng giá cổ phiếu sau đợt bán non do Reddit thúc đẩy, mã đã đưa GME lên trên 370 USD vào cuối tháng 1/2021 từ mức 20 USD vào đầu tháng đó.

Đợt bán non của GameStop đã gây ra các vấn đề nghiêm trọng đối với một số nền tảng giao dịch, chẳng hạn như ứng dụng giao dịch chứng khoán thân thiện với tiền điện tử Robinhood. Sau khi tạm ngừng giao dịch GameStop vào tháng 1, Robinhood đã trở thành đối tượng của một cuộc điều tra hình sự do Bộ Tư pháp Hoa Kỳ khởi xướng cũng như các cuộc điều tra tương tự của SEC và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai.

Giám đốc điều hành Galaxy Digital, Mike Novogratz cho biết rằng đợt bán non của GME đã tạo ra sự chứng thực lớn đối với tiền điện tử, đặc biệt là ngành tài chính phi tập trung. “Đó là một cuộc cách mạng bắt đầu với những người không tin tưởng vào cơ quan trung ương. Đó là lời kêu gọi về sự minh bạch và công bằng, ”Novogratz tuyên bố.

GME giảm 14% khi GameStop công bố kế hoạch bán tới 3,5 triệu cổ phiếu GME giảm 14% khi GameStop công bố kế hoạch bán tới 3,5 triệu cổ phiếu Reviewed by Duy Khiêm on 4/05/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.