Huobi Token (HT) là gì, có nên mua Huobi Token không?

Huobi Token hay còn được gọi tắt là HT, nó là một đồng tiền kỹ thuật số mã hóa và là đồng tiền riêng được phát hành bởi sàn giao dịch cùng tên Huobi (sàn giao dịch hàng đầu tại Đông Nam Á, trụ sở tại Trung Quốc).

Thời điểm trước 01/02/2018, HT chi có được bằng cách mua các thẻ điểm (Point Card, thẻ trả trước của Huobi cho các dịch vụ cơ bản, 1 point = 1 USDT). Đến khi HT được niêm yết lên sàn thì mới được mua bình thường như những Token khác.

Điểm riêng biệt của HT so với những Token ERC20 khác đó chính là HuobiPro không bán chúng trong các đợt ICO mà chọn cách phát hành thông qua việc mua thẻ điểm như đã nói ở trên.

Huobi Token (HT) là gì?

Huobi token (HT) là một token được phát hành bởi sàn giao dịch HuobiPro. Theo Huobi, trước ngày 1/2/2018 Token HT sẽ không được bán trực tiếp mà tặng kèm khi khách hàng mua các gói điểm của Huobi.

Token này là đồng coin nguyên gốc của sàn giao dịch Huobi theo tiêu chuẩn ERC-20 dựa trên nền tảng Blockchain Ethereum.

Lúc mời bắt đầu lên sàn, nguồn cung của Huobi Token chỉ giới hạn là 500 triệu. Trong đó, hơn 60% token sẽ được cấp cho người dùng mới trong 15 ngày khi họ mua thẻ điểm của Huobi như một món đồ tặng kèm. Với những gói thẻ điểm khác nhau, người dùng sẽ được tặng một lượng Token HT khác nhau theo tỉ lệ thuận. 40% token còn lại được giữ lại để chuẩn bị cho các hoạt động của nền tảng hay các dịch vụ và ưu đãi khác như những phần thưởng không khai báo khác.

Huobi Token không được thông qua ICO như thường lệ trong ngành. Thay vào đó, Huobi cung cấp 300 triệu token cho những người dùng mới đã mua các gói dịch vụ trên Houbi Pro.point. Khi sử dụng đồng tiền mã hóa Tether hoặc USDT thì các gói phí dịch vụ sẽ được bán với mức chiết khấu trên Huobi và token crypto được cố định bằng đồng đô la Mỹ (USD).

Trang web của Huobi Token (HT) tại đây.

Qúa trình phát triển Huobi token (HT)

  • 24/01/2018: Chính thức phát hành HT trên sàn giao dịch Huobi
  • 24/01/2018 – 07/02/2018: Thực hiện triển khai chương trình mua thẻ điểm Point Cart để nhận các HT miễn phí
  • 08/02/2018: Niêm yết HT trên sàn Huobi

Gần như không có bất kỳ thông tin về đội ngũ phát triển Huobi Token. Thông tin duy nhất được biết là toàn bộ thành viên phát triển HT cũng chính là nhóm phát triển nền tảng Huobi bao gồm cả doanh nhân Li Lin (founder) và một số thành viên chủ chốt: Xianfeng Cheng (CTO), Jiawei Zhu(COO), Chris Lê (CFO) và Shupeng Wu (CSO).

Mục tiêu của HT Token

  • Phí giao dịch: Mức giảm giá khác nhau tùy vào mức độ tích điểm của các Token đã mua trước đó trên sàn Huobi được xem là ưu đãi đặc biệt so với các token khác.
  • Bảo chứng thanh khoản: Trong một mức thời gian nhất định, HuobiPro phải mua lại một phần Token HT để lưu trữ trong Quỹ Bảo Vệ Người Dùng Huobi.
  • Các sự kiện Huobi token độc quyền trên sàn: Chủ sở hữu HT sẽ nhận các coin mới trên sàn Huobi tùy từng thời điểm.
  • Thị trường riêng trên Huobi: Thực hiện giao dịch theo cặp với USDT, BTC, ETH.
  • Trao quyền cho người dùng: Người giữ nhiều HT Token có quyền quyết định các Token mới có đủ điều kiện lên sàn hay không.

Bên cạnh đó, bạn sẽ nhận được các lợi ích cụ thể khi giao dịch HT Token trên sàn Huobi như trade coin lấy lời, tiết kiệm phí giao dịch, tham gia chương trình khuyến mãi khi sàn niêm yết coin mới.

Nguồn cung lưu thông

Huobi Pro giới hạn tổng nguồn cung cố định là 500 triệu HT trong đó 300 triệu đồng HT chiếm 60% tổng nguồn cung đồng HT được dành làm quà tặng cho người dùng thân thiết khi họ mua các gói tích điểm. 100 triệu đồng HT sẽ được dành riêng để hỗ trợ các hoạt động nền tảng và các đồng HT còn lại sẽ được dành riêng cho các chương trình khuyến khích nhóm.

Ngoài ra, Huobi Pro cũng xây dựng một chương trình “mua lại”. Chương trình này được tổ chức theo mùa khi đó Huobi Pro sẽ mua lại HT trên thị trường mở để bảo vệ quyền lợi và đảm bảo tính thanh khoản của người dùng.

Cụ thể, mỗi quý, công ty sẽ phân bổ 20% lợi nhuận từ phí giao dịch của Huobi Pro trong quý đó để mua lại HT trên thị trường mở. Mục đích của chương trình này là để bù đắp cho những tổn thất của người dùng trong những trường hợp khẩn cấp. Các đồng HT được mua lại sẽ được lưu giữ trong quỹ bình ổn bảo vệ người dùng Huobi. Sáng kiến này cũng là một cách để giảm nguồn cung trong lưu thông nhờ đó giá trị đồng HT sẽ được đánh giá cao.

Thông tin giao dịch Huobi token (HT)

Hiện tại, ngoại trừ việc giao dịch đồng HT trực tiếp trên sàn HuobiPro bằng các cặp HT/BTC; HT/USDT; HT/ETH, HT Token cũng có thể được giao dịch qua các sàn giao dịch như: Bibox, DDEX hay Gate.in nhưng khối lượng thường không lớn và không được ưu đãi như tại HuobiPro.

Để lưu trữ HT Token, bạn cần dùng các ví hỗ trợ Token ERC-20, bất kỳ ví ETH nào như MyEtherWallet, Metamask, Trezor, Ledger Nano S,…

Ngoài ra, nếu thường xuyên giao dịch thì bạn có thể giữ HT coin trực tiếp trên ví điện tử của sàn Huobi Pro.

Nhóm phát triển đồng tiền ảo Huobi Token

Nhóm phát triển HT coin là những thành viên phát triển nền tảng Huobi. Hơn nữa, đội ngũ phát triển nền tảng này cũng không cung cấp nhiều thông tin, ngoài doanh nhân Li Lin (founder) ra thì không có thêm thông tin nào khác nữa.

Có nên mua Huobi Token không?

HT token được đánh giá là khá tiềm năng vì nó là “đứa con ruột” của một trong những sàn giao dịch hàng đầu trên thế giới. Tuy nhiên, khoản đầu tư nào có cơ hội thì chắc chắn sẽ đều có rủi ro. Chính vì thế, mỗi người dùng cần tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Cập nhật tin tức mới nhất về Huobi Token trên Coincl.com tại đây.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard