Justin Sun của TRON ra mắt Quỹ JUST NFT với giá trị ước tính là 30 triệu USD

Người sáng lập TRON và Giám đốc điều hành BitTorrent Justin Sun đã rất tích cực trong các cuộc đấu giá NFT gần đây. Đặt giá thầu NFT của Jack Dorsey và giành được NFT từ nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple, Sun đã sẵn sàng để tiến thêm một bước nữa.

Thông qua một thông tin báo chí, người ta xác nhận rằng Sun đã mua được bức tranh “Femme nue couchée au collier” của họa sĩ Andy Warhol và “Ba bức chân dung tự họa” của họa sĩ Pablo Picasso - cả hai đều là những tác phẩm siêu việt cho lịch sử hội họa.

Sun đã tham gia một sự kiện với nhà đấu giá Christie’s. Ông đã giành được các bức tranh bằng cách trả lần lượt 20 triệu đô la và 2 triệu đô la. Người sáng lập TRON sẽ mã hóa các tác phẩm này để ra mắt chúng trong Quỹ JUST NFT Fund trong vài ngày tới.

Tầm nhìn của Quỹ JUST NFT

Mục đích của quỹ là “tạo cầu nối giữa nghệ thuật kỹ thuật số và nghệ thuật truyền thống”. Một nhiệm vụ mà Sun tuyên bố đã thực hiện như một "cam kết cá nhân". Các tác phẩm được mã hóa là một trong những tác phẩm đầu tiên từ “thế giới nghệ thuật truyền thống” được chuyển đổi sang NFT và sẽ hiện diện cùng với NFT “OCEAN FRONT” do Beeple tạo ra và được mua lại với giá 6 triệu đô la.

Tổng cộng, quỹ JUST NFT có giá trị ước tính là 30 triệu đô la và được thiết lập để cung cấp các tác phẩm của các nghệ sĩ hàng đầu. Giá tối thiểu cho tất cả các tác phẩm trên nền tảng sẽ là 1 triệu đô la. Giá trung bình cho một NFT trong quỹ ước tính là 10 triệu đô la. Người sáng lập TRON đã tuyên bố:

"Tôi tin rằng không gian nghệ thuật cũng tuân theo quy tắc 80-20, nơi mà chỉ giá trị của những nghệ sĩ ngồi trên đỉnh kim tự tháp mới có thể trụ vững trước thử thách của thời gian."

Với phần lớn cổ phần do Justin Sun nắm giữ, tầm nhìn cuối cùng của Quỹ JUST NFT là thúc đẩy ý tưởng “Art + Blockchain”. Các thành viên của nhóm làm việc trong quỹ bao gồm các cựu nhân viên của Christie’s và Sotheby’s. Sun nói thêm:

"Quỹ JUST NFT cam kết thực hiện NFTization và các tác phẩm hàng đầu trên thế giới. Tầm nhìn là trở thành Quỹ ARK trong không gian NFT. JUST NFT sẽ xây dựng cầu nối giữa các nghệ sĩ hàng đầu và blockchain, đồng thời hỗ trợ sự phát triển của nghệ sĩ NFT tiền điện tử bản địa."

TRON sẽ là nền tảng hỗ trợ Quỹ JUST NFT. Theo dữ liệu được chia sẻ trong bản công bố, lĩnh vực NFT có giá trị vốn hóa thị trường là 369 triệu đô la. Tổng doanh số bán hàng trong lĩnh vực này đã đạt giá trị ước tính là 557 triệu đô la với doanh số bán hàng kỷ lục trong tháng 2 khi chúng tăng gấp 8 lần với 5,5 triệu giao dịch. Khoảng 133.000 tác phẩm “nghệ thuật tiền điện tử” đã được bán kể từ ngày 18 tháng 3 năm 2021.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard