Lãi suất mở hợp đồng tương lai của Polkadot đạt 1 tỷ USD

Vào ngày 24/3, giá mã thông báo DOT của Polkadot đã điều chỉnh 23% trong khoảng thời gian sáu giờ ngắn ngủi, dẫn đến việc thanh lý 174 triệu USD trên thị trường kỳ hạn. Động thái đi xuống nhanh chóng này cũng làm giảm lãi suất mở tổng hợp xuống 26%.

Giờ đây, khi lãi suất mở của DOT đang leo lên mức cao kỷ lục mới là 1 tỷ USD, các nhà đầu tư có thể lo lắng rằng một đợt giảm giá khác đang đến gần.

DOT/USDT trên Binance. Nguồn: TradingView

Mặc dù sự kiện này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các vị thế mua đòn bẩy vào thời điểm đó, nhưng mã thông báo đã tìm cách để tăng 46% trong 10 ngày, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 46USD. Mức tăng bùng nổ khiến các nhà đầu tư nhanh chóng lấy lại niềm tin và hợp đồng mở tương lai hiện đã đạt mức cao kỷ lục 1 tỷ USD.

Gần đây, KwikSwap, một sàn giao dịch phi tập trung, bày tỏ sự quan tâm đến việc sử dụng giải pháp lớp hai của Polkadot để giảm chi phí và tăng thông lượng giao dịch. Đây có thể là một vài lý do cơ bản đằng sau sự gia tăng giá và lãi suất mở của thị trường kỳ hạn.

Việc giảm giá vào ngày 24/3 không phải là riêng biệt đối với DOT, vì giá trị vốn hóa thị trường của altcoin đã giảm 10% trong khoảng thời gian đó. Các sự kiện FUD - sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ - đã gây áp lực lên thị trường tiền điện tử, bao gồm cả hợp đồng tương lai lớn và quyền chọn sẽ hết hạn vào ngày 26/3.

Tuy nhiên, mức điều chỉnh 23% của DOT lớn hơn nhiều so với hầu hết các altcoin và lý do đằng sau nó có thể nằm ở lãi suất mở tương lai 844 triệu USD vào ngày 24/3. Để so sánh, XRP nắm giữ 780 triệu USD tiền lãi mở, trong khi Litecoin (LTC) đã ghi nhận mức 662 triệu USD.

Tác động của việc thanh lý phụ thuộc vào mức độ thanh khoản của thị trường vào thời điểm đó. Tuy nhiên, tổng giá thầu của DOT hiếm khi vượt quá 15 triệu USD. Do đó, 844 triệu USD lãi mở đại diện cho hơn 50 lần con số đó.

Giá đặt mua và bán tổng hợp của 10 đồng coin hàng đầu ngày 5/4. Nguồn: Cryptowatch

Cryptowatch cung cấp một công cụ để tổng hợp giá đặt mua và giá đặt bán, mặc dù không có sẵn lịch sử cho những dữ liệu đó. Trang web xem xét tất cả các đơn đặt hàng có thể nhìn thấy trong phạm vi chênh lệch 1% so với giao dịch cuối cùng.

Sử dụng các số liệu từ ngày 5/4, người ta có thể thấy sổ lệnh của DOT "kém thanh khoản" như thế nào khi so sánh với XRP và Litecoin. Theo dữ liệu Staking Rewards, 65% DOT đang lưu hành bị khóa trong các cơ chế đặt cược. Bất kể lý do đằng sau giá thầu nhỏ hơn là gì, nó tạo ra rủi ro tiềm ẩn trong quá trình thanh lý có liên quan.

Lãi suất mở tổng hợp tương lai DOT. Theo Bybt

Trong hai tháng qua, lãi suất mở hợp đồng tương lai của DOT đã tăng gấp đôi, trở thành thị trường phái sinh lớn thứ hai sau Bitcoin (BTC) và Ether (ETH). Do đó, các nhà đầu tư có lý do để lo lắng về tác động thanh lý do giảm giá bất ngờ.

Khi thị trường giao sau của DOT phát triển theo thời gian, nó sẽ mang lại tính thanh khoản cao hơn nữa cho các sàn giao dịch giao ngay. Cơ hội kinh doanh chênh lệch giá sẽ xuất hiện và các nhà đầu tư sẽ nhận thấy rằng việc đặt giá thầu thấp hơn 5% hoặc 10% so với thị trường sẽ có lợi. Do đó, có thể là vấn đề thời gian cho đến khi sự không phù hợp thu hẹp giữa lãi suất mở tương lai và tổng giá thầu thấp hơn 1% so với giá.

Việc DOT "vượt qua" lãi suất mở tương lai của XRP và Litecoin báo hiệu rằng các nhà đầu tư quan tâm hơn đến tiềm năng mở rộng quy mô và khả năng tương tác của Polkadot, thay vì các giao thức có mức độ tập trung hẹp hơn của đối thủ cạnh tranh.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard