Messari: Niêm yết trên Coinbase thực sự làm tốt hơn các sàn giao dịch đối thủ

Nhà cung cấp phân tích tiền điện tử Messari đã biên soạn một báo cáo kết luận rằng “hiệu ứng Coinbase” huyền thoại - niềm tin phổ biến rằng việc niêm yết token mới trên sàn giao dịch coin này có xu hướng hoạt động tốt hơn các lần ra mắt trên các sàn giao dịch khác - là đúng.


Tuy nhiên, hiệu quả còn lâu mới nhất quán và sau khi kiểm soát các yếu tố ngoại lai, nó không tuyệt vời như nhiều người giả định.

Messari đã phân tích hiệu suất của 28 niêm yết mới trên sàn giao dịch Coinbase trong 5 ngày so với 22 niêm yết mới trên Binance, 19 niêm yết FTX, 19 niêm yết Gemini, 14 niêm yết OKEx và 11 niêm yết trên Kraken trong cùng thời gian.

Mặc dù nghiên cứu cho thấy rằng các token niêm yết trên Coinbase có lợi nhuận trung bình cao nhất ở mức 91%, nhưng hiệu quả vẫn chưa nhất quán. 28 mã thông báo đã hoạt động từ mức lỗ 32% đến mức tăng 645% sau năm ngày. Ngược lại, các mã thông báo mới trên các sàn giao dịch khác dao động từ mức lỗ khoảng 25% đến mức tăng 60% với mức tăng trung bình tốt nhất tiếp theo nói chung cho một sàn giao dịch khoảng 20%.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu lưu ý rằng các yếu tố bên ngoài đã thúc đẩy lợi nhuận cao đối với một số mã thông báo ngay sau khi chúng được niêm yết trên Coinbase, với Distict0x tăng 645% và Civic tăng 493%.

Khi “kiểm soát các yếu tố ngoại lai”, Messari vẫn nhận thấy việc niêm yết mới trên san giao dịch này hoạt động tốt hơn các sàn giao dịch khác, với lợi nhuận thay đổi từ 0% đến 66%, trung bình là 29% nói chung.

Trong dữ liệu điều chỉnh, OKEx xếp hạng trung bình thứ hai với các mã thông báo tăng gần 20%, tiếp theo là Kraken với 15%, FTX, với 12%, Binance với khoảng 0% và Gemini với mức lỗ nhẹ.

Hiệu ứng của Coinbase có thể liên quan đến sự phổ biến và thương hiệu mạnh của sàn giao dịch hoặc là một sản phẩm phụ của các quy định về tiền điện tử của Hoa Kỳ ngăn cản nhiều sàn giao dịch và tổ chức phát hành cung cấp dịch vụ cho cư dân Hoa Kỳ, hạn chế khả năng tiếp cận nhiều altcoin của các nhà đầu tư nhỏ lẻ .

Messari mô tả Coinbase là “nhà bán lẻ lớn nhất đối với tiền điện tử”, cho thấy hiệu suất trung bình mạnh mẽ của các mã thông báo mới được niêm yết trên sàn giao dịch có thể là do các nhà đầu tư bán lẻ của Hoa Kỳ đang chạy đua để tiếp cận với các thị trường không thể tiếp cận trước đây.

Tuy nhiên, báo cáo lưu ý: “niêm yết trên sàn giao dịch này có khả năng có tác động tích cực đến lợi nhuận tài sản, nó không ảnh hưởng đến tất cả các mã thông báo theo cùng một cách.”

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard