Mùa altcoin đang diễn ra sôi nổi khi sự thống trị của Bitcoin giảm xuống còn 55,3%

Với việc các altcoin ồ ạt tăng giá và tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử trên 2 nghìn tỷ USD, có vẻ như không thể phủ nhận rằng “mùa altcoin” đã đến. Mặt khác, Bitcoin dường như đang bị mắc kẹt ở mức hiện tại. Tại thời điểm xuất bản, tất cả các đồng tiền trong top 10 đều tăng.

Tuy nhiên, trong 24 giờ qua, XRP là đồng tiền tăng giá lớn nhất với mức tăng đáng kinh ngạc 46,7% đứng ở mức 1,05 USD, mức giá cao nhất trong 3 năm, chiếm lại vị trí trong top 5. 

Như được chỉ ra bởi “Wu Blockchain”, giá của XRP đã tăng nhanh chóng hướng tới các cấp độ hiện tại sau khi có sự tham gia của những “người chơi lớn”. Hôm qua, hơn 600 giao dịch trị giá 100.000 USD đã được ghi nhận trong vòng chưa đầy 12 giờ. Do đó, giá đã tăng trong một phản ứng với hoạt động cá voi XRP gia tăng, như hình ảnh bên dưới cho thấy.

Theo WuBlockchain

Theo sau XRP, Litecoin và Binance Coin (BNB) đạt mức tăng lớn nhất so với cùng kỳ với lần lượt là 10,1% và 7,5%. Trên các khung thời gian cao hơn, biểu đồ hàng tuần được thống trị bởi XRP với mức tăng 81,5%, BNB với 40,2%, Polkadot (DOT) với 29%, Ethereum với 16,2%.

Đồng tiền điện tử lớn thứ hai đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới bằng cách phá vỡ ngưỡng kháng cự ở mức 2.100 USD. Trong top 10, ETH thể hiện các yếu tố cơ bản mạnh nhất và nằm trên đỉnh của hai lĩnh vực mà tiếp tục thu hút các nhà đầu tư, mã thông báo không thể thay thế (NFT) và DeFi. Lĩnh vực DeFi đã đạt được một cột mốc mới gần đây khi vượt qua 50 tỷ USD tổng giá trị bị khóa (TVL).

Cũng giống như ETH, BNB cũng đã đạt mức cao nhất mọi thời đại trong những ngày gần đây. Số lượng địa chỉ hoạt động trên Chuỗi thông minh Binance đã vượt quá 370.000 vào ngày hôm qua, gấp 1,1 lần so với Ethereum. Hơn nữa, khối lượng giao dịch trực tuyến trong 24 giờ vượt quá 3,9 triệu, cao hơn 300% so với Ethereum.

Do đó, đó là điều công bằng khi giả định rằng hoạt động và sự tăng trưởng của hệ sinh thái DeFi tiếp tục là yếu tố thúc đẩy hiệu suất giá cho ETH và BNB. Ngoài ra, có vẻ như không phải ngẫu nhiên mà UNI lọt vào top 10 và đang cho thấy mức tăng 7,6% trên bảng xếp hạng hàng tuần, tiếp theo sau là dịch vụ nguồn cấp dữ liệu Chainlink (LINK) ở mức 16,1%.

Điều gì đang xảy ra với Bitcoin?

Một động lực chính khác trong tăng trưởng của altcoin là sự sụt giảm vị thế thống trị của Bitcoin. Nằm ở mức thấp nhất kể từ năm 2019, số liệu này đã mất gần 20% kể từ đầu năm xuống còn 57% hiện tại. Ngược lại, sự gia tăng của Bitcoin có thể làm tổn hại đến lợi nhuận của các altcoin. 

Tuy nhiên, nhà phân tích “Molly” đã thực hiện so sánh giữa mức tăng giá của các altcoin trong năm 2017-2018. Ông cho  rằng “tăng giá” hiện tại “vẫn chưa là gì cả”, gợi ý về mức tăng nhiều hơn cho các tài sản này, như được nhìn thấy bên dưới.

Mùa altcoin đang diễn ra sôi nổi khi sự thống trị của Bitcoin giảm xuống còn 55,3%
Sự thống trị của Bitcoin. Theo bigmagicdao

“Hiệu ứng Kimchi” cũng có thể đóng một vai trò quan trọng. Được miễn thuế đối với doanh thu từ tiền điện tử chỉ được tính đến cuối năm 2021, các nhà đầu tư ở Hàn Quốc đã đổ xô phân bổ vốn vào nhiều altcoin hứa hẹn mang lại lợi tức đầu tư cao trong thời gian ngắn.

Trong khi đó, cơn sốt của tiền điện tử ở Hàn Quốc cũng được phản ánh trong giá địa phương của Bitcoin ở đó. Các nền tảng trao đổi ở Hàn Quốc tính phí bảo hiểm cho khách hàng của họ (“tiền thưởng kim chi”). Tuần trước, khi giá thị trường giao ngay của BTC là 59.000 USD, các nhà đầu tư ở Hàn Quốc đã phải mua Bitcoin với giá gần 66.000 USD.

Tuy nhiên, sự phục hồi của giá Bitcoin dường như chỉ là vấn đề thời gian. Với nguồn cung BTC trên các sàn giao dịch ở mức thấp kỷ lục, sự tham gia ngày càng tăng của các tổ chức và khả năng có thể công bố một gói kích thích khác ở Hoa Kỳ, triển vọng có vẻ khá lạc quan.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard