Nhà nghiên cứu tiết lộ bí ẩn đằng sau các khoản ký quỹ XRP của Ripple

Nhà nghiên cứu Leonidas Hadjiloizou đã thực hiện một nghiên cứu sâu rộng về các tài khoản ký quỹ XRP của Ripple. Có nhiều lầm tưởng về hoạt động của quỹ ký quỹ này và tác động của nó đối với hiệu suất giá của XRP. Hadjiloizou đã bắt đầu để làm sáng tỏ vấn đề.

Nhà nghiên cứu bắt đầu báo cáo của mình bằng cách phác thảo chính xác cách thức hoạt động của quỹ ký quỹ. Theo phát hiện của ông và lời giải thích của CTO David Schwartz của Ripple, ký quỹ là một tính năng Sổ cái XRP cho phép một thực thể lập trình thanh toán cho một lượng mã thông báo. XRP này vẫn "bị khóa" cho đến khi các điều kiện được đáp ứng.

Ripple đã tạo 55 quỹ ký quỹ vào tháng 12 năm 2017, khóa một tỷ XRP trong mỗi ký quỹ với tổng số 55 tỷ. Một trong những khoản ký quỹ này sẽ hết hạn hàng tháng và Ripple có quyền truy cập vào các khoản tiền. Trong động thái mới nhất vào tháng 3, Ripple đã bán 100 triệu XRP và trả lại 900 triệu, nhà nghiên cứu cho biết:

"Ripple đã ký quỹ lại 32,8 tỷ trong số 40B được phát hành kể từ tháng 1 năm 2018. Trung bình, Ripple phát hành 180 triệu mỗi tháng."

Ngoài ra, Hadjiloizou xác định rằng Ripple đã tạo ra 11 ví khác nhau để chứa các khoản ký quỹ. Hadjiloizou nói rằng trong số 11 ví ban đầu, 8 ví đã được làm trống, nhưng Ripple đã tạo ra 8 ví bổ sung. Với điều này, Ripple “đảm bảo” rằng mỗi ký quỹ nắm giữ tối thiểu 1 tỷ XRP. Ký quỹ cuối cùng được tạo bởi Ripple có ngày hết hạn vào tháng 4 năm 2025, nhà nghiên cứu tuyên bố:

"Vào tháng 4 năm 2025, 800 triệu XRP đang được ký quỹ. Trong tháng tới, khi Ripple tạo ra các quỹ ký quỹ mới, nó sẽ ký quỹ 200 triệu XRP kết thúc vào tháng 4 năm 2025 và phần còn lại vào tháng 5 năm 2025. Điều này sẽ tiếp tục diễn ra trong một thời gian."

Tính minh bạch của Ripple khi bán XRP

Trái ngược với niềm tin đã trở nên phổ biến, Hadjiloizou tin rằng Ripple đã minh bạch với doanh số bán hàng của mình và tất cả các hoạt động liên quan đến ký quỹ. Nhà nghiên cứu đã trình bày biểu đồ bên dưới cho thấy Ripple có thời gian bán XRP cao nhất trong quý 3 năm 2018 đến quý 2 năm 2019.

Theo xrparcade

Sau khoảng thời gian đó, công ty giải pháp thanh toán đã áp dụng "cách tiếp cận thận trọng hơn đối với doanh số bán XRP của mình." Kể từ đó, doanh số bán mã thông báo đã chậm lại đáng kể như biểu đồ cho thấy. Chiến lược của Ripple là mở rộng số lượng thành viên RippleNet sử dụng Tính thanh khoản theo yêu cầu dựa trên XRP, Hadjiloizou đã kết luận:

"Bất cứ khi nào bạn thấy một trang tin tức tuyên bố rằng Ripple sắp bán phá giá 1 tỷ XRP, bạn nên biết rằng điều đó không bao giờ xảy ra. (…) Ripple tiếp tục chỉ tập trung vào việc bán tại các sàn giao dịch (OTC) với một số đối tác chiến lược, những người đang xây dựng tiện ích và tính thanh khoản của XRP tại các khu vực chiến lược bao gồm EMEA và Châu Á."

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard