Đồng ổn định của Tether chuẩn bị hiện diện trên Polkadot và Kusama

Người dùng Polkadot và Kusama sẽ được hưởng lợi từ việc tích hợp trực tiếp với USDT của Tether khi các parachains phổ biến ra mắt. Như được Tether thông báo vào thứ Ba, stablecoin  này sẽ ra mắt trên cả Polkadot và Kusama, mạng anh em họ của nó.

Tether (USDT) là đồng ổn định lâu đời nhất đạt được mức độ chấp nhận đáng kể và gần đây nó đã vượt qua nguồn cung lưu hành 40 tỷ USD. Mặc dù trước đây đã có những lo ngại về tình trạng dự trữ của nó, nhưng công ty gần đây đã cam kết và thực hiện bằng các đợt kiểm tra dự trữ định kỳ.

Thời gian phát hành Tether trên Polkadot phụ thuộc vào lộ trình của nó và việc kích hoạt các parachains, “các phân đoạn” trong mạng Polkadot. Như giám đốc công nghệ của Tether, Paolo Ardoino, cho biết:

“Tether có thể sẽ ra mắt trên parachain đầu tiên có sẵn, StateMint. Chúng tôi kỳ vọng StateMint sẽ là sản phẩm thông dụng đầu tiên.”

Các parachains thông dụng là một đề xuất gần đây trong mạng Polkadot nhằm cung cấp nền tảng trung lập để xây dựng các tính năng quan trọng cho toàn bộ mạng. Hầu hết các parachains “bình thường” được công bố bởi các nhà phát triển bên ngoài và đôi khi, chúng có thể trùng lặp về chức năng và trở thành đối thủ cạnh tranh hiệu quả.

Xây dựng trên một parachain hàng hóa thông thường có nghĩa là stablecoin này duy trì tính trung lập trong mạng lưới rộng lớn hơn, đồng thời cung cấp mã thông báo của nó trong bất kỳ parachain nào khác nhờ khung giao tiếp đa phân đoạn của Polkadot.

Trước khi triển khai trên Polkadot, Tether sẽ khởi chạy trên Kusama, mà bản thân nó sẽ khởi chạy các parachains trước Polkadot ít nhất vài tuần. Kusama là một “mạng chim hoàng yến” của Polkadot, một trung gian giữa testnet và một blockchain độc lập. Kusama là một mạng đầy đủ chức năng mang giá trị kinh tế, mặc dù nó được kỳ vọng sẽ dẫn đầu trong việc triển khai các nâng cấp giao thức mới.

Tether là một trong những stablecoin có phạm vi tiếp cận rộng nhất trên các blockchain, vì Polkadot và Kusama đã thêm vào danh sách những người chấp nhận vốn đã đáng kể. Chúng bao gồm Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Tron (TRX), EOS, Solana (SOL) và Bitcoin Cash (BCH). Tether cũng đang hỗ trợ một số giải pháp lớp hai như zkRollups và Liquid Network. Ardoino nói thêm: Quyết định phát hành Tether trên Polkadot dường như được thực hiện với tài chính phi tập trung:

“Sự tích hợp của chúng tôi với Polkadot nhằm hỗ trợ các hệ sinh thái tài chính phi tập trung đang phát triển trên các chuỗi khối. Đã có sự phát triển đáng chú ý trong công nghệ Web 3.0 và chúng tôi mong muốn giúp họ mở khóa internet giá trị. ”

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard