Pakistan xây dựng các trang trại khai thác Bitcoin trong chương trình thử nghiệm

Theo báo cáo của Reuters, chính phủ Pakistan sẽ khởi động một chương trình thí điểm để xây dựng các trang trại khai thác Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Được cung cấp năng lượng từ hai nguồn thủy điện và nằm ở tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, chương trình quốc gia này tìm cách đạt doanh thu từ tăng trưởng giá hiện tại trên thị trường tiền điện tử.

Cố vấn cho chính quyền tỉnh về khoa học và công nghệ, Zia Ullah Bangash cho biết:

"Mọi người đã và đang tiếp cận chúng tôi để đầu tư, và chúng tôi muốn họ đến Khyber Pakhtunkhwa, kiếm một số tiền và tỉnh cũng kiếm được từ đó."

Các quy định mới về tiền điện tử ở Pakistan

Pakistan cũng sẽ xem xét các chính sách của mình đối với tiền điện tử. Cho đến thời điểm hiện tại, khuôn khổ pháp lý và quy định của quốc gia đối với thị trường này không có lợi đối với các loại tiền kỹ thuật số. Do đó, họ đã thành lập “Ủy ban tư vấn tiền điện tử KP” để đưa ra “chính sách tiền điện tử mới”. Bangash nói:

"Thực sự chỉ có chính phủ của chúng tôi hiện không tham gia, mọi người trên khắp Pakistan đều đang làm việc này, khai thác hoặc kinh doanh tiền điện tử và họ đang kiếm thu nhập từ đó. Chúng tôi hy vọng sẽ đưa vấn đề này lên cấp chính phủ để mọi thứ có thể được kiểm soát và gian lận trực tuyến hoặc các trò gian lận khác có thể được ngăn chặn."

Ủy ban này đã tổ chức cuộc họp đầu tiên vào ngày 17/3. Cùng với Bangash, cuộc họp được tiến hành dưới sự chỉ đạo của tỉnh trưởng, Mahmood Khan. Bangash cho biết:

"Chúng tôi đang tham khảo ý kiến của tất cả các bên liên quan và các chuyên gia cho sáng kiến này."

Hai tiểu ban đã được thành lập trong cuộc họp, Ủy ban Blockchain và Kỹ thuật và Ủy ban Điều phối. Họ sẽ có nhiệm vụ “hỗ trợ và cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho ủy ban chính”, theo báo cáo của Bangash.

Khyber Pakhtunkhwa - Tỉnh tiên phong trong hợp thức hóa tiền điện tử

Tỉnh Khyber Pakhtunkhwa có điều kiện thời tiết thuận lợi cho các hoạt động khai thác tiền điện tử. Chính quyền tỉnh đã kêu gọi các chuyên gia khai thác tiền điện tử xem xét vấn đề này bằng cách sử dụng một trang web được ủy ban cho phép. Bangash nói:

"Các hội thảo về chủ đề này sẽ sớm được tổ chức để tạo nhận thức cho mọi người. Các tiểu ban được chỉ đạo thành lập để trình bày các đề xuất của họ trong cuộc họp tới. Uy ban kỹ thuật được chỉ đạo để gửi báo cáo chi tiết về việc lắp đặt thủy điện bao gồm các trang trại khai thác tiền điện tử."

Vào ngày 2/12, Hội đồng Khyber Pakhtunkhwa đã trở thành tỉnh đầu tiên ở Pakistan thông qua nghị quyết hợp pháp hóa tiền điện tử và khai thác tiền điện tử. Waqar Zaka, Chủ tịch Phong trào Công nghệ Pakistan, cho biết tổ chức này đang làm việc để mở rộng sáng kiến ​​này cho toàn quốc.

Trong khu vực, Ấn Độ sẽ sớm cấm tất cả các hoạt động giao dịch liên quan đến tiền điện tử. Tuy nhiên, như một nghiên cứu mới cho thấy, hành động của chính phủ không ảnh hưởng đến sự quan tâm tổng thể đối với tài sản kỹ thuật số.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard