PancakeSwap (Cake) là gì, thông tin cần biết về PancakeSwap

PancakeSwap về bản chất là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) cho phép người dùng có thể trao đổi các token chuẩn BEP20 (chuẩn token mới nhất từ Binance Smart Chain), stake token để nhận về phần thưởng, đồng thời tham gia bầu chọn chi phối các quyết định trên hệ thống dựa vào lượng token Syrup mình nắm giữ.

Đây là hệ thống vận hành dưới dạng một Automated Market Maker (AMM – tạm dịch: “Hệ thống tạo thị trường tự động). Điều này có nghĩa giao dịch của bạn sẽ không được khớp lệnh với người khác bằng các sổ lệnh. Thay vào đó, người dùng sẽ giao dịch với nhau thông qua việc khoá token của mình vào một pool thanh khoản.

PancakeSwap là gì?

PancakeSwap là sàn giao dịch phi tập trung (DEX) chạy trên nền tảng Binance Smart Chain (BSC). Mới được ra mắt trong thời gian gần đây nhưng PancakeSwap đã vượt mặt các “đàn anh” như Uniswap, Sushiswap trong thị trường giao dịch tự động (AMM) trở thành nhà cung cấp thanh khoản (LP) số #1 hiện nay.

Vì được phát triển trên nền tảng Binance Smart Chain (BSC) nên PancakeSwap được những điểm mạnh như tốc độ xử lý nhanh, phí giao dịch rẻ, swap sang các token BEP-20 nhanh chóng.

Hiện tại, PancakeSwap đang là ứng dụng có người dùng và volume giao dịch top #1 trên nền tảng BSC theo DAppradar và top #2 nền tảng Yield Farming có lượng TVL theo Coinmarketcap ($4,081,229,419.67) thống kê mới nhất ngày 18-03-2021.

Trang web của PancakeSwap tại đây.

Token Cake là gì?

CAKE Token được sinh ra 25 CAKE mỗi block. Một ngày sẽ 30000 block sinh ra tức là sẽ có 750000 CAKE được tạo ra.

Số lượng được tạo ra này sẽ được phân bổ 60% cho những người farm và 40% còn lại sẽ dành cho Stake CAKE.

Mặc dù số CAKE hằng ngày được sinh ra cũng khá nhiều nhưng PancakeSwap đã có cơ chế đốt coin nên mức độ lạm phát sẽ không cao vì thế mọi người đừng lo nó sẽ rớt giá do sinh ra quá nhiều nhé.

Thông tin về Cake Token

  • Mã token: CAKE
  • Blockchain: Binance Smart Chain
  • Smartcontract: 0x0e09fabb73bd3ade0a17ecc321fd13a19e81ce82
  • Tổng cung: 222,799,935 CAKE
  • Lưu thông: 134,666,182 CAKE
  • Sàn giao dịch: Binance, Kucoin, Gate, Bihumb Global, PancakeSwap, JulSwap,…

(Dữ liệu cập nhật ngày 18-03-2021 từ Coinmarketcap)

Ví lưu trữ Cake Token

Cake Token trên nền tảng Binance Smart Chain (BSC) nên sẽ được lưu trữ trên các sàn giao dịch Cake và các loại ví như: Metamask, Trust Wallet, Coin98 Wallet, WalletConnect.

Các cách sở hữu Cake Token

Dưới đây mình sẽ liệt kê nhiều cách để anh em có thể có cơ hộ sở hữu Cake Token:

Tham gia Airdrop của PancakeSwap

PancakeSwap hay đưa ra nhiều chương trình Airdrop dành cho người dùng trên nền tảng AMM này. Bạn có thể follow Twitter của PancakeSwap để tham gia Airdrop và nhận Cake miễn phí.

Swap/Exchange Cake trên sàn giao dịch

Cách này bạn có thể sử dụng các đồng BNB, BUSD, USDT, ETH, BTC,…mua Cake trên CEX (Binance, Kucoin,…) hoặc Swap Cake trên DEX (PancakeSwap, JulSwap).

Stake

Trên PancakeSwap có Pools bạn có thể Stake Cake và nhận – phần thưởng là Cake Token. Mục này bạn có thể xem chi tiết hướng dẫn sử dụng PancakeSwap chi tiết bên dưới.

Yield Farming

Cách này có nghĩa bạn sẽ tạo cung cấp thanh khoản để nhận về phần thưởng Cake Token. Sử dụng Cake-LP như: Cake/BNB, BIFI/BNB, ALICE/BNB, WATCH/BNB…phần thưởng sẽ được tính bằng APR và nhận Cake.

Bạn có thể rút Cake từ Farm bất kỳ lúc nào để Swap sang BNB, BUSD.

PancakeSwap có an toàn không?

PancakeSwap là ứng dụng phi tập trung (DApp) tương tác trực tiếp với hợp đồng thông mình vì vậy nếu PancakeSwap bảo mật không tốt hay có lỗi trong code thì ảnh hưởng lớn tới tài sản người dùng.

Tuy nhiên, PancakeSwap được Certik – đơn vị kiểm thử uy tín hàng đầu kiểm thử. Ngoài ra, người dùng & cộng đồng sử dụng PancakeSwap tương đối rộng lớn và là sản phẩm top #1 trên Binance Smart Chain.

Bạn có thể yên tâm sử dụng PancakeSwap để Swap, Farm, Pool,…

Phí giao dịch trên PancakeSwap là bao nhiêu?

Phí giao dịch trên PancakeSwap tương đổi rẻ so với các sàn DEX hiện tại: 0.2%

  • 0.17% dành cho nhà cung cấp thanh khoản.
  • 0.03% sẽ chuyển đến quỹ của sàn.

Cập nhật tin tức mới nhất về PancakeSwap trên Coincl.com tại đây.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard