Phe gấu Bitcoin đang có lợi thế 340 triệu USD trước kỳ hạn tùy chọn vào thứ năm

Các tùy chọn Bitcoin trị giá 1,55 tỷ USD sẽ hết hạn vào ngày 23/4 và sự cố BTC gần đây xuống 51.000 USD đã mang lại cho những con gấu lợi thế 340 triệu USD.

Giá Bitcoin (BTC) đang phục hồi chậm sau khi đối mặt với đợt điều chỉnh mạnh 16% vào đầu giờ ngày 18/4.

Trong khi một số nhà phân tích đổ lỗi cho khoản tiền gửi 9.000 BTC tại Binance, những người khác lại tập trung vào sự sụt giảm hashrate do tai nạn khai thác than ở Trung Quốc. Bất kể lý do đằng sau mức thấp 51.200 USD là gì, các nhà hoạch định thị trường quyền chọn đã buộc phải điều chỉnh mức độ tham gia của mình.

Thông thường, các sàn giao dịch chênh lệch giá tìm kiếm sự tiếp xúc không định hướng, có nghĩa là họ không trực tiếp đặt cược vào việc BTC di chuyển theo bất kỳ hướng cụ thể nào. Tuy nhiên, việc vô hiệu hóa mức độ tiếp cận quyền chọn thường yêu cầu một hàng rào năng động, có nghĩa là các vị trí phải được điều chỉnh theo giá của Bitcoin.

Các điều chỉnh rủi ro của các sàn giao dịch chênh lệch giá này thường liên quan đến việc bán BTC khi thị trường giảm, do đó, gây thêm áp lực cho các đợt thanh lý kéo dài. Do đó, nó giúp hiểu mức độ rủi ro hiện tại, khi ngày 23/4 hết hạn quyền chọn. Chúng tôi sẽ cố gắng phân tích xem liệu những con gấu có được hưởng lợi từ mức giá 50.000 BTC hay không.

Triển vọng ban đầu có vẻ cân bằng

Trước đợt điều chỉnh ngày 18/4, BTC đã tích lũy mức tăng 74% trong ba tháng, khi nó đánh dấu mức cao nhất mọi thời đại là 64.900 USD. Do đó, việc các nhà đầu tư tiếp cận các phương án bảo hộ nặng nề hơn là điều đương nhiên.

Các tùy chọn tổng hợp Bitcoin ngày 23/4. Theo: Bybt

Trong khi quyền chọn mua (mua) từ trung lập đến tăng cung cấp cho người mua sự bảo vệ về giá tăng, điều ngược lại xảy ra với các tùy chọn bán (bán) giảm giá hơn. Bằng cách đo lường mức độ rủi ro của từng mức giá, các nhà giao dịch có thể hiểu rõ hơn về vị trí của các nhà giao dịch tăng giá hoặc giảm giá.

Tổng số hợp đồng được thiết lập để hết hạn vào ngày 23/4 là 27.320 BTC, tương đương 1,55 tỷ USD ở mức giá 56.500 USD hiện tại. Tuy nhiên, phe gấu và phe bò dường như đang cân bằng vì quyền chọn mua (mua) chiếm tổng cộng 45% số tiền lãi mở.

Những chú gấu có lợi thế hơn hẳn sau vụ sụt giảm gần đây

Trong khi bức tranh ban đầu có vẻ trung lập, người ta phải xem xét rằng lệnh mua (mua) 64.000 USD và các tùy chọn cao hơn gần như vô giá trị, chỉ còn chưa đầy ba ngày nữa là hết hạn. Một tình huống giảm giá hơn xuất hiện khi 6.400 hợp đồng tăng giá này hiện đang giao dịch dưới 50 USD mỗi hợp đồng bị loại bỏ.

Các tùy chọn bán từ trung lập đến giảm giá chiếm ưu thế với 70% trong số 19,930 hợp đồng BTC còn lại. Lãi suất mở là 1,13 tỷ USD nếu xét theo giá Bitcoin hiện tại và điều này mang lại cho những người đầu cơ giá lên 450 triệu USD.

Người ta có thể thấy rằng những con bò đực đã mất cảnh giác khi Bitcoin giảm 13% sau mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 14/4. Các tùy chọn cuộc gọi 3.000 BTC ít ỏi còn lại dưới 58.000 USD, chỉ bằng 24% tổng số.

Trong khi đó, các tùy chọn đặt từ trung lập đến giảm giá lên tới 9.000 hợp đồng BTC ở mức 55.000 USD và các mức giá thực hiện cao hơn. Sự khác biệt này đại diện cho một khoản lãi mở 340 triệu USD ủng hộ những con gấu.

Khi mọi thứ hiện tại đang ổn định, hết hạn giữa 57.000 USD và 64.000 USD là cân bằng hợp lý, điều này cho thấy phe gấu có động lực để giữ giá giảm vào ngày 23/4.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard