Ripple dẫn đầu đợt đi lên cuối tuần và ghi dấu chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý

Trong bối cảnh đợt gia tăng cuối tuần mang nhiều loại tiền điện tử lên cao hơn, XRP của Ripple có vẻ sẽ dẫn đầu với mức tăng cao tới 30% hàng ngày - nhờ vào chuỗi chiến thắng pháp lý và tin đồn về việc niêm yết lại của một số sàn giao dịch.

Trong đó Bitcoin và Ethereum chỉ tăng lần lượt 2,7% và 3,4% trong ngày, XRP đã tăng lên 1,36 USD trước khi giảm xuống 1,32 USD, tại thời điểm viết bài. Đồng tiền kỹ thuật số này hiện tăng 111% trong 7 ngày và 544% đáng kinh ngạc trong năm. Sự thúc đẩy gần đây cũng đã đưa XRP trở lại top 10 tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, chỉ sau BTC, ETH và BNB ở vị trí thứ 4.

Đợt đi lên này diễn ra trong bối cảnh công ty đối mặt với vụ kiện từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, trong đó cáo buộc rằng ICO trị giá 1,3 tỷ USD của XRP là một “đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký”. Tin tức đã khiến nhiều sàn giao dịch hủy niêm yết đồng tiền này và XRP mất vị trí là đồng tiền lớn thứ 3 theo vốn hóa thị trường, vào thời điểm có vẻ như nó thậm chí sẽ rơi khỏi top 10.

Tin xấu cho XRP cũng không dừng lại với SEC. Vào tháng 3, Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse, đã thông báo rằng công ty sẽ "cắt đứt" mối quan hệ của mình với Moneygram - một mối quan hệ đối tác từng được đánh giá cao mà các nhà đầu tư thường chỉ ra như một bằng chứng về việc tiền kỹ thuật số đang trên con đường trở thành "tiêu chuẩn" cho các khoản thanh toán và giải quyết.

Bất chấp vô số các thông tin tiêu cực, có vẻ như tất cả những gì người mua cần là một tia hy vọng nhỏ để quay trở lại - và họ đã hiểu chính xác điều đó. Các luật sư của Ripple đã ghi được hai chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý của họ chống lại SEC, bao gồm giành quyền truy cập vào lịch sử thảo luận nội bộ của SEC về tiền điện tử và một tòa án đã từ chối SEC về khả năng tiết lộ hồ sơ tài chính của hai giám đốc điều hành Ripple, bao gồm cả Garlinghouse.

Bản thân các giám đốc điều hành của Ripple dường như rất vui mừng trước tin tức này, với CTO David Schwartz nói rằng Hoa Kỳ không “chuẩn bị” để điều chỉnh tiền điện tử (một chỉ trích có thể trong quá trình tố tụng pháp lý đang diễn ra).

Nói chung, đó lại là một tuần nữa cho một trong những loại tiền điện tử gây tranh cãi nhất trong không gian.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard